Top 6 kênh Podcast tiếng Anh hay không nên bỏ qua

1. Tìm hiểu Podcast là gì?

Podcast chính là dạng tệp âm thanh giống như những bài hát mà bạn hay nghe, điều khác biệt chính là nội dung của tệp nói tới là những lời kể, cuộc đối thoại,… không phải là âm nhạc. Bạn hoàn toàn có thể tải file này từ Internet và nghe trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Podcast có rất nhiều chủ đề bạn có thể tải như: câu chuyện về tình yêu, học đường, làm giàu,… File có thể là một đoạn phỏng vấn chuyên gia hoặc lời tự thuật cá nhân,…

2. Lý do bạn nên dùng Podcast để học tiếng Anh


Để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh thì Podcast sẽ giúp bạn điều này, một số trang có hỗ trợ sub phụ đề để giúp người nghe có thể xem những đoạn không nghe được rồi luyện tập. Bên cạnh đó, còn giúp bạn cải thiện thêm về ngữ pháp. Từ đó, các kỹ năng tiếng Anh sẽ được cải thiện đáng kể.

Với thời đại 4.0 hiện nay thì ai cũng có trong tay một chiếc điện thoại thông minh nên việc sử dụng kênh Podcast là hoàn toàn có thể, có thể dùng ở bất cứ đâu.

3. Cách học tiếng Anh qua Podcast

– Nên bắt đầu nghe những kênh phù hợp với khả năng, nhu cầu học tập của bản thân. Mới nghe không nên lựa chọn các kênh có nhiều từ vựng thuộc chuyên môn.

– Bạn có thể bật phụ đề xem từ vựng nếu không nghe rõ, không nên bỏ qua vì bạn có thể bỏ sót mẫu tin tức và nhanh chán học.

– Khi mới nghe nên điều chỉnh tốc độ vừa phải để bạn có thể nghe và hiểu được, nghe quen dần bạn có thể cho tăng dần tốc độ.

– Bạn có thể note lại một số từ vựng, từ lóng hay thành ngữ mà người bản xứ họ sử dụng trong giao tiếp.

4. Top 6 kênh Podcast tiếng Anh hay

Dưới đây là một số kênh Podcast hay bạn có thể lựa chọn để học tập:

4.1  Podcast in English


Đây là một trong số các kênh học tiếng anh trực tuyến được nhiều bạn trẻ sử dụng. Giao diện của kênh dễ thao tác với đa dạng chủ đề từ cơ bản tới nâng cao, kênh Podcast in English chứa các chủ đề hàng ngày cùng kho từ vựng khổng lồ người học có thể thu thập.

Cuối mỗi bài học sẽ có bài tập giúp cho bạn có thể ôn tập để nhớ từ vựng lâu hơn. Người học hoàn toàn có thể tải file xuống để sử dụng offline.

4.2 Splendid Speaking

Nếu khả năng tiếng Anh của bạn đang ở mức tầm trung, có một vốn từ vựng cơ bản thì đây là kênh Podcast phù hợp cho bạn. Nội dung kênh sẽ là những đoạn giao tiếp, bàn luận hay phỏng vấn bằng tiếng Anh không phải người bản ngữ và có mắc những lỗi sai thường gặp như chúng ta.

Bên dưới nội dung sẽ có các nhận xét từ chuyên gia sẽ giúp bạn có thể khắc phục lỗi sai phát âm của mình.

4.3 BBC podcast


Đây là kênh Podcast sử dụng cho các bạn có nhiều sở thích khác nhau với chủ đề phong phú như thể thao, âm nhạc, giải trí,… được cập nhật liên tục. Để nhận những bài mới đăng bạn có thể đăng ký qua mail và tải về máy nghe offline.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dạy Học Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em

4.4 Learn English


Nếu bạn đang có ước mơ đi du học thì kênh Podcast Learn English chính là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Đây là kênh Podcast hội đồng Anh biên soạn, cung cấp chương trình tiếng Anh chuẩn nhất từ cơ bản tới nâng cao thích hợp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu từ trẻ em tới người lớn.

Nội dung sẽ là các đoạn ghi âm tình huống kết hợp cùng các bài tập tương tác giúp người học nâng cao kỹ năng nghe và vốn từ vựng. Ngoài ra, còn có một số bài kiểm tra nhỏ để khảo sát trình độ của người học.

4.5 Business English Pod


Nếu bạn đang làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài thì kênh Business English Pod hoàn toàn phù hợp cho bạn. Nội dung kênh chủ yếu về các chủ đề kinh doanh, cung cấp thông tin kinh tế thường gặp rất hữu ích.

Các tình huống từ cơ bản tới nâng cao, sau bài học sẽ có các câu hỏi và phụ đề cho người nghe.

4.6 Culips ESL Podcast


Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh có thể giúp bạn học hỏi phong cách nói chuyện hay các những phương thức ứng xử thú vị thì kênh Culips ESL Podcast là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Kênh cung cấp nội dung đa dạng từ cách tình huống giao tiếp tới những mẹo vặt hay tiếng lóng,…

Qua những thông tin cung cấp ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một kênh Podcast phù hợp cho mình. Để có môi trường học tiếng Anh chuẩn và phát triển toàn diện kỹ năng bạn có thể tham khảo các lớp học tiếng anh online 1 kèm 1 tại IGEMS ngay hôm nay, tặng 1 buổi học thử miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *