Tìm hiểu về học tiếng Anh online qua phần mềm và website

Bé học tiếng Anh online – có nên hay không

Rất nhiều ba mẹ đều chung thắc mắc rằng có nên cho bé học tiếng Anh online? Những chương trình học tiếng Anh trực truyến có tốt hơn hình thức học truyền thống không?

Ưu điểm của hình thức học tiếng Anh online

  • Ba mẹ sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức, không cần mất công đưa đón các bé đi học
  • Học tiếng Anh online sẽ tăng cường kỹ năng phản xạ, nghe nói của bé nhanh chóng hơn
  • Những chương trình học tiếng Anh online được thiết kế với những phương pháp tiên tiến nhất
  • Có nhiều chương trình, công cụ để học tiếng Anh online miễn phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối đa.

Hình thức học tiếng Anh truyền thống

  • Số lượng học viên trong một lớp khá đông, từ đó giảm cơ hội cho bé được rèn luyện kỹ năng giao tiếp
  • Những bé ít nói, rụt rè sẽ tiếp thu chậm hơn so với những bé nhanh nhẹn, lanh lợi và thông minh hơn.
  • Sự không đồng điệu về trình độ giữa các bé trong lớp cũng ảnh hưởng tới sự tiến bộ của các bé. 
  • Ba mẹ cần dành thời gian để đưa đón bé, đây cũng là trở ngại khá lớn. 

Những lưu ý để việc học tiếng Anh online cho bé hiệu quả

Lựa chọn chương trình phù hợp

Hiện nay, ba mẹ có thể tìm kiếm được hàng triệu nguồn học tiếng Anh online cho bé trên các nền tảng như web học tiếng Anh, youtube, phần mềm. Do vậy rất nhiều ba mẹ đã bối rối khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho con. Nên chọn học những khóa miễn phí, học tiếng Anh cho trẻ em youtube hay mua những phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh. Việc lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho trẻ em online lúc 3 tuổi có khác gì so với bé 4 tuổi, lớp 1,…


Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi ba mẹ quyết định cho bé học tiếng Anh trực tuyến. Ba mẹ nên cân nhắc, tìm hiểu chi tiết những nguồn học để lựa chọn được chương trình học tiếng Anh cho trẻ em online phù hợp với trình độ, tâm lý và sở thích của bé. Từ đó bé sẽ học tiếng Anh với sự yêu thích và hứng thú nhất.

>>> Xem thêm: Những lưu ý ba mẹ nên biết khi cho con học tiếng Anh 1 kèm 1 cho bé

Thời gian học hợp lý

Độ tuổi còn nhỏ, các bé rất dễ bị cuốn, dành thời gian với những thiết bị công nghệ. Những trò chơi, kênh giải trí luôn có sự thu hút đặc biệt với các bé. Nhiều ba mẹ đã phó mặc, để bé ngồi nghịch máy tính, điện thoại là điều không nên. Bởi khi bé tiếp xúc quá nhiều với thiết bị điện tử không chỉ ảnh hưởng đến thị lực của bé mà còn thiếu cơ hội tiếp xúc với mọi người xung quanh, từ đó khả năng giao tiếp cũng kém đi. 


Ba mẹ nên quy định, điều chỉnh, lựa chọn để bé có thời gian
học tiếng Anh online phù hợp. Mỗi ngày ba mẹ nên dành từ 1-2 giờ học tiếng Anh online với bé bên cạnh những hình thức học khác. Khoảng thời gian này là khá hợp lý, không quá nhiều khiến bé chán học, vừa đủ để bé tiếp thu được kiến thức. 

Học tiếng Anh online qua website và phần mềm có gì giống và khác nhau

HIện nay thị trường có rất nhiều phần mềm, web học tiếng Anh dành cho bé. Tuy nhiên, 2 nền tảng học tiếng Anh này có nhiều điểm khác nhau. Khi bé học tiếng Anh online qua website, đôi khi bé cần ngồi cố định trước máy tính. Còn học qua phần mềm, ứng dụng thì bé có thể tải, cài đặt và có thể sử dụng trên điện thoại, tại bất kỳ đâu.

Ngoài ra, có những phần mềm được những chuyên gia nghiên cứu, thiết kế cùng phương pháp học tích hợp công nghệ hiện đại. Với những phần mềm này, người dùng sẽ phải trả những khoản phí để kích hoạt tài khoản, khác với những websites học miễn phí.

Mỗi hình thức, nền tảng học tiếng anh online đều có những ưu, nhược điểm riêng. Do vậy ba mẹ hãy nghiên cứu, cân nhắc để lựa chọn cho bé những phương pháp học mang lại hiệu quả nhất. Hiện IGEMS đang cung cấp những khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé cùng sự hỗ trợ của Phòng luyện thi ảo Cambride. Ba mẹ nhanh tay đăng ký để con có cơ hội được trải nghiệm miễn phí nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *