PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI VỪA BẬN VỪA LƯỜI

Bạn Học tiếng anh như thế nào khi bận rộn đến nỗi không có nhiều thời gian cho ôn luyện Tiếng Anh? Công việc của Bạn rất cần tiếng Anh nhưng bạn lại quá bận rộn? Học tiếng Anh vào thời gian nào đây? Vì thế, qua bài viết này sẽ giúp các bạn khám phá một số phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn để giúp mọi người chinh phục ước mơ nói, nghe được tiếng Anh như người bản xứ.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Với người đi làm, đặt ra mục tiêu khi học tiếng Anh là điều quan trọng. Nếu không, bạn sẽ bị công việc bận rộn làm chán nản và “bỏ quên” việc học. Bên cạnh đó, việc xác định rõ mục tiêu học là gì sẽ cho bạn một định hướng phương pháp học tiếng Anh học rõ ràng. Cũng giống như muốn bắn trúng mục tiêu thì việc đầu tiên là xác định chúng ở đâu, rồi mới ngắm bắn được.

Mỗi mục tiêu sẽ có một phương pháp học khác nhau. Chẳng hạn bạn muốn thi TOEIC, TOEFL, IELTS… thì bạn nên học từ vựng, ngữ pháp và chăm chỉ giải đề. Nhưng nếu muốn học giao tiếp thì bạn lại cần luyện phát âm, luyện nghe, luyện nói với một phương pháp đúng đắn, khoa học.

Để đặt được mục tiêu, bạn cần trả lời 3 câu hỏi: Tiếng Anh có cần thiết cho công việc của bạn không? Nếu tiếng Anh giỏi, bạn có thể kiếm vị trí tốt hơn không? Bạn sẽ có cơ hội gì khi sử dụng thành thạo tiếng Anh? Trả lời những câu này, quá trình học ngoại ngữ của bạn sẽ rõ ràng, hiệu quả hơn.

Đặt ra lộ trình học tiếng Anh

Thời gian học để nói được tiếng Anh là bao lâu còn tùy thuộc vào trình độ ban đầu và sự nỗ lực của từng người. Thông thường, người có trình độ cơ bản sẽ cần tối thiểu 8 tháng đến một năm để có thể đạt được mục tiêu.

Những ai muốn học lại từ đầu, hãy khởi động bằng việc học phát âm tiếng Anh. Bạn có thể học qua từ điển hay video YouTube. Để hiệu quả, giai đoạn đầu bạn nên học mỗi ngày một tiếng, duy trì khoảng 2 – 3 tuần.

Trong quá trình luyện phát âm, bạn có thể đồng thời học từ vựng. Mục tiêu là nắm chắc khoảng 1.000 từ thông dụng. Chúng sẽ giúp bạn đọc các tài liệu tiếng Anh cơ bản, ngữ pháp, luyện nghe và nói.

Lựa chọn phương pháp phù hợp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời cũng duy trì động lực học tiếng Anh tốt, hiệu quả và lâu dài hơn.

Phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả cho người vừa bận vừa lười

Theo các chuyên gia Anh ngữ, để học tốt tiếng Anh ngoài việc bạn có niềm đam mê, lòng quyết tâm kiên trì thì bạn phải có được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp. Lúc đó việc học tiếng Anh sẽ đơn giản, không mất quá nhiều thời gian.

Một số phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn được nhiều người áp dụng hiện nay:

Nghe – Đọc tiếng Anh vào thời gian rảnh

Bạn hãy xây dựng thời gian biểu của bản thân một cách hợp lý, mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian để nghe, đọc tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh khi đang giải lao, nghĩ trưa, đang đi xe bus, xe máy đến công ty hoặc vào buổi tối sau khi đã hoàn thành xong mọi việc.

Bạn có thể nghe nhạc, nghe tin tức trên radio, đọc báo, tạp chí, xem các kênh truyền hình tiếng Anh… vào buổi sáng sớm. Thay vì theo dõi thời sự, các trang báo mạng Việt như Tuổi trẻ, Dân trí,… thì bạn hãy thay đổi thói quen theo dõi các kênh BBC, CNN…  Cuối tuần bạn có thể dành thời gian để xem một bộ phim Âu Mỹ với thể loại mà mình yêu thích.

Trong quá trình xem hay nghe tiếng Anh, bạn nên nắm được nội dung chính, có thể phát âm theo lời thoại của nhân vật, tra từ vựng mới và lưu lại vào một quyển sổ riêng để học mỗi ngày. Có như thế chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi nghe, đọc tiếng Anh, cải thiện rõ kỹ năng nghe, phát âm. Đó chính là phương pháp học tiếng Anh dành cho người vừa bận vừa lười hiệu quả hiện nay.

Nên học từ vựng tiếng Anh có chọn lọc

Vì không có nhiều thời gian, do đó mọi người không nên nhồi nhét tất cả các từ vựng tiếng Anh mà hãy phân loại, chọn lọc kỹ lưỡng để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng, giúp bạn tiếp thu nhanh, lâu quên từ hơn.

Bạn nên tập trung vào những từ vựng phù hợp với đặc thù ngành nghề, lĩnh vực, công việc hoặc bối cảnh giao tiếp của bản thân để tránh lãng phí thời gian của mình một cách vô ích.

Ví dụ cụ thể, nếu bạn đang làm kế toán ở một công ty thì hãy tìm hiểu những từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán trên các trang mạng xã hội để học hay bạn học theo từng chọn nhóm từ vựng (chủ đề từ vựng) như nhóm từ liên quan đến gia đình, nghề nghiệp, thực phẩm, du lịch, sở thích,… Mỗi ngày chỉ cần học tối thiểu 5 từ và nhớ là không học từ đơn mà nên học câu, cụm từ. Như thế bạn vừa có thể sử dụng trong giao tiếp phù hợp với bối cảnh, vừa nhớ từ vựng lâu hơn.

Phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn này không quá khó. Vì thế ngay lúc này bạn hãy tìm hiểu và lập một bộ từ vựng tiếng Anh phù hợp để bắt đầu học ngay hôm nay.

Nên thực hành tiếng Anh nhiều trong cuộc sống

Những gì bạn đã tiếp thu, đã học được hãy áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày, trên trường, trong công ty. Sử dụng những cụm từ tiếng Anh đã học để trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp, thường trò chuyện với người bản xứ, tự đặt câu hỏi và trả lời trước gương, viết nhật ký, blog, mail bằng tiếng Anh,…

Hay trên những thiết bị thông tin của bạn như điện thoại, laptop, ipad,… cài đặt chế độ English cho phần ngôn ngữ trong các thiết bị này. Khi làm việc hay sử dụng chúng, bạn sẽ buộc phải làm quen với tiếng Anh. Đó cũng là một phương pháp học tiếng Anh dành cho người bận rộn đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Có thể chọn môi trường học phù hợp

Hiện nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ với thời gian học linh hoạt, giúp các học viên dễ dàng thu xếp thời gian học trùng với thời gian rảnh rỗi của bản thân.

Nếu bạn đang có ý định tham gia một khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm, không có nhiều thời gian thì IGEMS chính là địa chỉ phù hợp, có thể giúp bạn nâng cao cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mà không tốn quá nhiều thời gian.

Chương trình đào tạo chỉ dành riêng cho người bận rộn

Tại IGEMS, chúng tôi xây dựng một chương trình học độc đáo, với nhiều cấp độ sẽ phù hợp với khả năng của từng học viên. Dựa vào kết quả kiểm tra đầu vào, nhu cầu của mỗi học viên mà IGEMS sẽ tư vấn, sắp xếp giáo viên phù hợp, đảm bảo kết quả tối ưu với năng lực của học viên.

Một lớp dạy học tiếng Anh cho người bận rộn tại IGEMS chỉ tối đa 4 người có cùng trình độ. Vì thế bạn không phải e ngại, mặc cảm vì kỹ năng mình còn yếu, thoải mái trao đổi với bạn bè, giáo viên. Đặc biệt khi lớp có ít học viên bạn sẽ có cơ hội tương tác nhiều với giáo viên và giáo viên cũng sẽ nắm rõ được điểm yếu của từng người để quan tâm, hỗ trợ tối đa không bỏ sót bất cứ thành viên nào trong lớp, từ đó sẽ dễ tiến bộ hơn.

Nếu bạn lo lắng không có nhiều thời gian để học cố định một khung giờ, một địa điểm, thì cứ hãy an tấm nhé. Chương trình tiếng Anh ONLINE cho người vừa bận vừa lười tại IGEMS có thể hỗ trợ bạn thay đổi lịch khi có việc đột xuất. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi không gian, nâng cao hứng thú khi học bạn có thể cùng giáo viên đến quán cà phê, nhà sách,…bất cứ nơi đâu chỉ cần có internet.

IGEMS hỗ trợ học viên được chia nhỏ học phí, đóng theo từng tháng với lãi suất 0%.

Chính những điểm nổi bật tại IGE đã giúp IGE ngày càng được nhiều người biết đến, nhận được nhiều phản hồi tích cực là địa chỉ dạy tiếng Anh có tiếng trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *