Những phương pháp ba mẹ nên áp dụng để giúp bé học tốt tiếng Anh lớp 5

Bé cần chú ý nghe bài giảng trên lớp

Bất kỳ môn học nào, bao gồm cả chương trình học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5, bé cần phải chú ý nghe giảng thì mới học tốt được. Thay vì nói chuyện, làm việc riêng trong giờ thì bé cần chăm chú nghe giảng, ghi chép những kiến thức thầy cô truyền đạt. Nếu không nghe giảng, khi về nhà bé sẽ không làm được bài tập. Nếu trình trạng này kéo dài có thể dẫn tới nguy cơ hổng kiến thức, mất gốc, kết quả học tập giảm sút. 

Nếu có phần nào không hiểu rõ, bé hãy hỏi, nhờ sự giúp đỡ của thầy cô ngay. Chắc chắn thầy cô nào cũng khuyến khích học sinh của mình ham học hỏi. Tập trung nghe giảng trên lớp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để bé học tiếng Anh hiệu quả, mang lại kết quả tốt nhất.

Dành thời gian để học tiếng Anh

Ba mẹ hãy thiết lập cho bé thời gian học tiếng anh mỗi ngày, ít nhất là 30-45 phút theo khung giờ nhất định, ôn luyện đầy đủ các kỹ năng nghe, nói và những cấu trúc ngữ pháp. Tiếng Anh là một môn học khá khó vậy nên nếu không kiên trì và nhẫn nại thì sẽ không thể tiến bộ được.

Ba mẹ hãy giúp bé xây dựng thời gian biểu sao phù hợp, tạo cho bé thói quen học tiếng Anh, ôn luyện kiến thức mỗi ngày. Ở độ tuổi này, đôi khi bé sẽ lười biếng, không có hứng thú học tập, do vậy ba mẹ hãy đồng hành, động viên và tạo cho bé hứng thú học tập, để đạt được kết quả tốt nhất.

>>> Những khó khăn khi học tiếng anh giao tiếp tại nhà và giải pháp 

Áp dụng phương pháp học qua phim và hình ảnh

Theo phương pháp học truyền thống, chương trình học tiếng anh cho trẻ em lớp 5 qua sách giáo khoa sẽ rất nhàm chán và khó tiếp thu. Do vậy, ba mẹ có thể để bé học tiếng anh qua những bài hát, phim hoạt hình, học tiếng Anh cho trẻ em youtube, qua những câu chuyện ý nghĩa và thú vị.

Thông qua những bộ phim, bài hát đó, bé sẽ dần hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh, phản xạ nhanh chóng như hát hay đọc theo lời thoại của nhân vật. Tạo nền tảng để bé phát triển các kỹ năng nghe – nói. Lưu ý để trẻ không quá nghiện điện thoại thì hãy giới hạn thời gian bé xem và chỉ xem vào những khung giờ cố định. 

Kiểm tra chéo bài cùng bạn

Học với bạn bè là rất cần thiết và hiệu quả khi bé thực hành tiếng Anh, đặc biệt là trong những bài tập hội thoại, tình huống. Chắc chắn bé sẽ trò chuyện tiếng Anh thoải mái với bạn bè hơn là so với người lạ. Ngoài ra học cùng bạn cũng giúp bé học được rất nhiều điều mới, có thêm những cách tiếp cận mới từ bạn của mình. 

Cho bé theo học tại trung tâm tiếng Anh uy tín

Hiện nay, ngoài học trên trường, ba mẹ có xu hướng cho bé học thêm tại các trung tâm tiếng Anh để con có một môi trường học tập chuyên nghiệp nhất. Nếu được học trong một môi trường tốt, chắc chắn bé sẽ rất hứng thú và tìm được niềm yêu thích khi học tiếng Anh. Bên cạnh những trung tâm học trực tiếp, nhiều trung tâm dạy tiếng anh online đã ra đời để tạo thuận tiện hơn cho cả ba mẹ và bé.

IGEMS là một trong những trung tâm Online English Coaching 1-1 cho trẻ em từ 5-15 tuổi. Với hơn 5 năm hình thành phát triển, luôn lấy ý kiến học viên và phụ huynh làm trung tâm, IGEMS đã không ngừng cải thiện để đưa ra những khóa học chất lượng nhất. 

>>> Chia sẻ của MC Phan Anh và con về khóa học Coaching 1-1 tại IGEMS


Tại IGEMS, bé sẽ được học tiếng anh trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò với đội ngũ giáo viên có bằng cấp và được đào tạo chuẩn Mỹ. Lịch học sẽ được sắp xếp linh động theo lịch rảnh của bé. Sau khóa học, bé sẽ được cải thiện toàn bộ 6 kỹ năng Nghe Nói, Đọc, Viết, Kỹ năng phản xạ, Tư duy. Đặc biệt học phí vô cùng cạnh tranh, phù hợp với hầu hết các gia đình mà đem lại hiệu quả gấp 5 lần so với học tại trung tâm.


Bài viết trên IGEMS đã giới thiệu đến ba mẹ những phương pháp dạy
học tiếng anh cho trẻ em lớp 5 sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra lớp 5 cũng là giai đoạn các bé đang luyện thi các chứng chỉ Cambridge, ba mẹ có thể tham khảo thêm phòng luyện thi Cambridge online tại IGEMS – một công cụ tuyệt vời để bé làm quen với cấu trúc để thi y như kỳ thi thực tế. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về khóa học tiếng anh 1 kèm 1 online hay phòng luyện thi ảo cambridge thì ba mẹ hãy liên hệ với IGEMS để được giải đáp nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *