Những điều cần biết trước khi học ielts online

Hiện nay, chứng chỉ ielts trở nên rất phổ biến, chứng chỉ này giúp người sở hữu có lợi thế hơn trong việc học hay đi xin việc. Tuy nhiên, yêu cầu người học cần phải trải qua hành trình luyện thi ielts nghiêm túc để đạt được band điểm mà mình mong muốn. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì hình thức học online không quá xa lạ với người hoc. Tuy nhiên, cũng có không ít người hoài nghi rằng học ielts online có hiệu quả không, và ngày hôm nay, hãy cùng xem lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Học ielts online là như thế nào? 

Học ielts online là quá trình tiếp thu kiến thức, trau dồi các kỹ năng thông qua hình thức trực tuyến (học qua mạng). Các bài học trau dồi tiếng anh nói chung trong khóa học ielts online sẽ được đăng tải trên internet, vì thế người học có thể rèn luyện kỹ năng ielts của mình bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu để đảm bảo được việc học diễn ra một cách tốt nhất.


Về hình thức học ielts online hay offline đều mang một nội dung là học từ vựng, kỹ năng đọc, rèn luyện ngữ pháp, viết và cách phát âm. Bên cạnh đó, học online còn cung cấp cho người học những bài kiểm tra đánh giá trình độ cũng như cung cấp sự phản hồi để cải thiện và rèn luyện kỹ năng của mình.


Vậy có nên học ielts online không? 

Nhìn chung, dù là hình thức offline hay online thì đều có những mặt ưu và nhược điểm riêng. Sau đây sẽ là những ưu điểm của hình thức học ielts online: 

  • Linh hoạt về mặt thời gian và không gian: Các lớp học online  sẽ không bị giới hạn về thời gian như đi học trực tiếp tại các trung tâm. Với hình thức học này, giảng viên và học viên có thể dễ dàng thống nhất lịch học để thuận lợi cho cả 2 nhất. Đối với không gian học, người học có thể sử dụng bất cứ không gian nào để học: tại nhà, tại trường, quán cafe, thư viện….
  • Tiết kiệm chi phí đi lại: Bên cạnh đặc điểm không giới hạn về mặt không gian và thời gian, các lớp học online còn giúp cho học viên tiết kiệm được tương đối chi phí đi lại. Học online, các học viên có thể dễ dàng chọn được thời gian và không gian phù hợp một cách nhanh chóng. 
  • Chi phí phù hợp: Thông thường, các lớp học online sẽ có chi phí rẻ hơn so với các lớp học trực tiếp. Vì thế, khi đăng ký học online, người học có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn để đầu tư cho những việc khác sau này. 
  • Hình thành khả năng tự học: Tham gia những lớp học ielts hình thức online, học viên cần có ý thức học tập, nâng cao tinh thần quản lý thời gian biểu để có được một lộ trình hiệu quả nhất. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp những trang web học IELTS online miễn phí, hiệu quả tại nhà

Nhược điểm của hình thức học ielts online 


Bên cạnh những ưu điểm thì hình thức học IELTS Online này vẫn còn những nhược điểm có thể kể tới như: 

  • Sự hạn chế trong tương tác: Vì học online, học viên sẽ được học qua các phần mềm dạy học trực tuyến như Teams, Zoom, Skype,…Vì thế, học viên sẽ bị hạn chế trong việc tương tác cũng như không có cơ hội học hỏi kỹ hơn về những điểm mà mình chưa rõ. 
  • Lỗi đường truyền: Trong quá trình học IELTS online cũng không thể tránh khỏi những lần như lỗi đường truyền, thiết bị bị trục trặc,….Điều này sẽ khiến học viên bị gián đoạn trong quá trình học online. 
  • Dễ bị mất tập trung khi học: Việc học IELTS online yêu cầu học viên cần có sự tương tác cao. Có nhiều học viên sẽ dễ bị mất tập trung hay sao nhãng trong quá trình học do không có giáo viên hướng dẫn tận tình. 

Bật mí phương pháp học ielts online hiệu quả


Để có thể tự học ielts online một cách hiệu quả, học viên cần lên lộ trình luyện thi ielts phù hợp với thời gian rảnh của mình cũng như khả năng học của bản thân. Người học cần lên lịch học sao cho học đủ cả 4 kỹ năng một cách toàn diện. 

Học viên cũng có thể tự học qua các website luyện thi, podcast,…nhiều nguồn tài nguyên khác phù hợp với bản thân. 

Ngoài ra, học viên cũng cần rèn luyện cho mình tính kỷ luật cao, quyết tâm học hết mình để có kết quả tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp người học có cái nhìn tổng quan nhất về việc học ielts online và trả lời được câu hỏi: “học ielts online có hiệu quả không?” Chúc các bạn chinh phục ielts thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *