Mẹo nhỏ để khởi động bài học tiếng anh cho trẻ em

Khi bạn dạy học tiếng Anh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ dù ở lớp hay cùng con học ở nhà, việc có một màn khởi động để bắt đầu lớp học là một trong nhiều tips hữu ích để nâng cao hứng thú học cũng như kích thích tinh thần của các bé. Các bé cần biết được rằng bài học không chỉ là những áp lực mà còn là những giá trị đáng để mong đợi cũng như những hoạt động bổ ích và lý thú.
Vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn cùng bé vào lớp dễ dàng hơn với một vài hoạt động hơn là ngay lập tức đánh thức các bé bằng một bài tập ngữ pháp hoặc từ vựng.
Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và thiết kế những chương trình học tiếng anh thiếu nhi và giảng dạy những chứng chỉ tiếng anh cho trẻ em như cambridge, toefl primary … igems đã đúc kết được những kinh nghiệm khởi động, những hoạt động warm-up gợi hứng thú và giảm áp lực cho các bé trong quá trình học.

Trò chơi hai sự thật và một lời nói dối


Đây là một trong những trò chơi học tiếng anh với bé cực kỳ nổi tiếng trong các lop hoc tieng anh tre em hiện nay. Viết ba câu về bản thân của bạn trong đó hai câu phải là sự thật và một câu nói dối.
Ví dụ: I used to be an air steward I can ride a unicycle My favourite food is sushi. Sau đó mời học sinh thảo luận theo cặp xem câu nào họ nghĩ là lời nói dối và yêu cầu giải thích. Tiết lộ câu trả lời của bạn và yêu cầu học sinh nghĩ ra ba câu về bản thân các bé. Thời gian để các bé suy nghĩ và chơi được igems đề xuất là 5 phút cho phần ý tường. Kiểm tra và sau đó yêu cầu các bé thay phiên nhau đọc chúng trước lớp các học sinh khác phải đoán xem câu nào sai.

>>> Xem thêm: Tại sao tiếng Anh lại là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Câu hỏi nhanh

Viết lên bảng một danh sách gồm hai hoặc ba câu hỏi giới thiệu chủ đề của bài học. Đây cũng chính là một phương pháp học tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề cực kỳ hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn định nói về sách, bạn có thể viết: What’s your favourite book? What was the last book you read? What kind of books do you prefer?. Cho học sinh 5-10 phút để thảo luận các câu hỏi và sau đó yêu cầu học sinh báo cáo lại trước lớp.

Đọc chính tả chuỗi ký tự

Đây là một cách tuyệt vời để học tiếng anh cho trẻ em, dẫn dắt chủ đề mà bạn muốn trình bày và cũng là một hoạt động đơn giản để giúp các bé nâng cao khả năng nhận biết các chữ cái. Nghĩ ra một số câu hỏi để học sinh thảo luận theo cặp hoặc nhóm. Viết các câu hỏi xuống và sau đó đọc chúng thành một chuỗi dài các chữ cái.
Ví dụ: “whatsyourfavouritecolour? whatdidyoudoattheweekend? whatkindofbooksdoyouliketoread?” Sau khi đọc chính tả các chuỗi chữ cái, các bé sẽ đặt câu hỏi rồi thảo luận và báo cáo lại trước lớp.
Đối với những học sinh giỏi hơn, hãy thử đọc ngược lại các chữ cái và sau đó yêu cầu học sinh giải mã câu hỏi. Điều này khó khăn hơn vì học sinh sẽ khó dự đoán chữ cái tiếp theo hơn và do đó phải tập trung vào các chữ cái được đọc chính tả. Ví dụ: “?teemotekiltsomuoydluowohw”

Trò chơi Hangman

Trò chơi phổ biến này cũng có thể là một cách tuyệt vời với chương trình học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu giúp bổ sung kiến thức về bảng chữ cái. Chỉ cần đặt một từ đã học gần đây lên bảng và để các bé lần lượt đoán từng chữ cái.

Đầu tiên, người quản trò cần nghĩ về một từ và đưa ra số ô trống cho từ, mỗi học sinh lần lượt nêu tên một chữ cái mà các bé nghĩ có thể có trong từ đó. Nếu chữ cái có trong từ thì hãy viết chữ cái đó vào vị trí thích hợp trên bảng. Nếu chữ cái không có trong từ thì hãy bắt đầu vẽ bức tranh về một người và viết chữ cái đã sử dụng dưới hình vẽ. Tiếp tục thêm các chữ cái mới vào từ bị bỏ trống hoặc thêm các bộ phận vào bản vẽ người đó cho đến khi hoàn thành từ (học sinh thắng) hoặc bản vẽ hoàn thành (giáo viên thắng).

Trên đây là danh sách các hoạt động khởi đầu cho một lớp học tiếng anh vơi bé được igems đề xuất cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm đến những hỗ trợ trực tuyến trong quá trình học tiếng anh với bé, khoá học tiếng anh trẻ em tại igems cung cấp các hoạt động giảng dạy và giải trí cho bé.


Không chỉ dừng lại ở những bài học phát âm, rèn luyện kỹ năng mà còn có những khoá luyện thi chứng chỉ cambridge kết hợp cùng phòng luyện thi cambridge online với bộ đề và tài liệu luyện thi cambridge được cập nhật và điều chỉnh thường xuyên.

Để đăng ký học tiếng anh online cho trẻ em hay trải nghiệm phòng luyện thi ảo miễn phí, đừng ngần ngại liên hệ với IGEMS để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *