Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3

Những lưu ý khi dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 tại nhà

Sắp xếp thời gian hợp lý


Ngày nay ngoài việc học trên lớp, các bé phải tham gia rất nhiều khóa
học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 bổ trợ, năng khiếu, điều này có thể khiến mỗi giờ học buổi tối tại nhà của con trở thành áp lực. Do vậy ba mẹ hãy chia nhỏ thời gian học tập của con, đan xen giữa việc học và những hoạt động giải trí. Ba mẹ có thể đặt ra một nhiệm vụ để kích thích bé hoàn thành. 

Lựa chọn những chủ đề phù hợp

Để cải thiện điểm số trên lớp cho con, ba mẹ hãy bám sát những chủ đề theo chương trình học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 trên lớp. Tuy nhiên, nếu học những chủ đề này nhiều, lặp lại thì bé sẽ thấy nhàm chán. Do vậy ba mẹ hãy lồng ghép những chủ đề mà con yêu thích để kích thích sự hào hứng, tư duy sáng tạo của bé.


Cân đối kiến thức

Sau một ngày dài học trên trường, các con sẽ mất năng lượng để học buổi tối ở nhà, khả năng tập trung giảm, thậm chí nhiều bé còn cảm thấy sợ hãi. Ba mẹ hãy xem lại thời khóa biểu, những kiến thức con đã học trên lớp để từ đó cân đối với việc tự học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 tại nhà. Nếu bài trên lớp quá nhiều, khó, ba mẹ hãy kết hợp những trò chơi, hoạt động giải trí nhẹ nhàng để con lấy lại hứng thú học tập. 

Kết hợp giữa việc học và chơi

Có rất nhiều lợi ích ích khi áp dụng hình thức học tiếng Anh cho trẻ em này, có thể kể đến như:

  • Bé được giải trí sau những giờ học căng thẳng
  • Bé dễ tiếp thu kiến thức, ghi nhớ được lâu hơn
  • Quá trình phản xạ từ vựng được nhanh chóng
  • Tư duy được cải thiện
  • Rèn luyện cho bé tính kiên trì


Ba mẹ có thể cho bé tham gia một số game như nối chữ, đặt câu với từ cho sẵn, điền từ còn thiếu vào chỗ trống, sắp xếp từ vựng hoàn chỉnh,…

Với ba mẹ không có thời gian chơi với con, hoặc không quá giỏi tiếng Anh thì những trò chơi online sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bé. Ba mẹ có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge tại IGEMS, là công cụ để bé học tiếng Anh mỗi ngày và tạo nền tảng để các con tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge sau này.

>>> Xem thêm: Top 9 trò chơi tiếng Anh thú vị dành cho học sinh lớp 3

Ôn tập lại mỗi ngày

Do khối lượng chương trình học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 khá lớn, luôn được đổi mới liên tục, nên nếu không ôn tập thường xuyên thì bé dễ bị “ngộp” và rất khó ghi nhớ lượng toàn bộ kiến thức. 


Một mẹo nhỏ ba mẹ có thể áp dụng là ba mẹ hãy thường xuyên hỏi lại bé những từ vựng đã học khi ăn cơm, đi ngủ, khi dọn dẹp nhà cửa. Thỉnh thoảng ba mẹ có thể vờ quên nghĩa của từ hoặc đọc sai để bé chỉnh lại, việc này sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. 

Tạo cho bé môi trường học tiếng Anh

Môi trường học tập đóng vai trò rất quan trọng để xây dựng được khả năng giao tiếp của bé. Nếu được tiếp xúc với ngôn ngữ Anh bản địa từ sớm thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc cải thiện phát âm, hình thành phản xạ giao tiếp cho bé. 

Ba mẹ có thể cho bé tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, những tour du lịch có người bản xứ để tạo một môi trường tiếng Anh tốt cho bé. Tuy nhiên không phải lúc nào bé cũng có điều kiện để được giao lưu với người bản xứ, ba mẹ có thể cho bé xem phim, nghe nhạc, những chương trình thiếu nhi,…

Tham gia các khóa học tiếng Anh online

Những chương trình học tiếng Anh online với các tính năng thông minh sẽ hỗ trợ bé rất nhiều trong các buổi học. Ba mẹ có thể tham khảo khóa học tiếng Anh online cho bé lớp 3 tại IGEMS

  • Bé sẽ được học 1-1, tiếp xúc trực tiếp với giáo viên bản xứ.
  • Giờ học có những hoạt động tương tác cao, những bài giảng sinh động
  • Bé sẽ được linh hoạt, chủ động thời gian học

Ngoài ra, việc cho bé tham gia khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé, ba mẹ cũng tiết kiệm được thời gian, chi phí nhưng vẫn mang lại kết quả học tập tốt cho con. 

Trên đây là những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 3. Ba mẹ hãy lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất với bé nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *