Học tiếng Anh với bé qua 5 cuốn truyện tranh kinh điển

Winnie-the-Pooh: Always Pooh and Me (A. A. Milne)

Winnie-the-Pooh: Always Pooh and Me là bộ sưu tập thơ nổi tiếng dành cho dạy học tiếng anh thiếu nhi từ 3 tuổi trở lên. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ về tình bạn của cậu bé Christopher Robin và chú gấu Pooh – một trong những nhân vật tuổi thơ biểu tượng của thiếu nhi. 


Những bài thơ đáng yêu được minh họa qua nét vẽ gần gũi với bối cảnh làng quê và màu sắc tươi sáng chắc chắn sẽ thu hút độc giả nhỏ tuổi. Ngôn từ trong thơ vui vẻ, ngộ nghĩnh và vô cùng dễ hiểu giúp bé vừa học vừa giải trí bằng tiếng Anh và biết vận dụng vào đời sống hàng ngày.

Round and Round the Garden (Shirley Hughes)

Round and Round the Garden là học tiếng Anh trẻ em với bộ sưu tập hơn 60 bài đồng dao kinh điển với tranh minh họa vô cùng dễ thương, đẹp mắt của tác giả Shirley Hughes. 


Nội dung của các bài đồng dao kể về mọi khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày giúp bé thích thú khám phá và hát vang giai điệu ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Cuốn sách vô cùng gần gũi và thực tế khi ba mẹ và bé có thể cùng thưởng thức và ngân nga như khi cùng bé chơi xích đu với bài “Swing high”, vào vườn chơi và hát “There’s a worm at the bottom of the garden” hay ru bé ngủ qua giai điệu “Sleep, baby, sleep”.

Với ca từ nhẹ nhàng, đơn giản, Round and Round the Garden là sự bổ sung hoàn hảo cho tủ sách anh văn cho trẻ em, đặc biệt thích hợp cho bé từ 2 tuổi trở lên.

Topsy and Tim: On the Farm Anniversary Edition (Jean Adamson & Gareth Adamson)

Cùng IGEMS khám phá chuyến phiêu lưu hấp dẫn đến nông trại của cặp song sinh Topsy và Tim qua lời kể của Jean Adamson và Gareth Adamson. Được xuất bản lần đầu năm 1960, đến nay đã có hơn 130 đầu sách Topsy và Tim được xuất bản. Trong đó, ấn bản kỷ niệm 60 năm đi kèm với tác phẩm nghệ thuật gốc kể lại một trong những câu chuyện đầu tiên của Topsy và Tim với hình minh họa tuyệt đẹp.


Bước vào cuộc phiêu lưu nông trại của Topsy và Tim, bé sẽ thích thú với trải nghiệm thu thập trứng, cho bê con ăn hay dẫn bò đi vắt sữa. Những trải nghiệm gần gũi với thế giới thực này không chỉ giúp bé được trau dồi tiếng Anh mà giúp bé hào hứng học tiếng anh mỗi ngày với hoạt động thú vị tại nông trại. Topsy and Tim: On the Farm hoàn toàn thích hợp cho bé từ 3 tuổi trở lên.

>>> Xem thêm: Top 6 kênh youtube dạy tiếng Anh không thể bỏ qua

Poppy and Sam’s Book of Fairy Stories (Philip Hawthorn)

Với những câu chuyện thần tiên và phiêu lưu hấp dẫn, Poppy and Sam’s Book of Fairy Stories là một cuốn sách học tiếng anh trẻ em phù hợp cho ba mẹ đọc sách cho con trước khi đi ngủ. Hai nhân vật Poppy và Sam sau một ngày bận rộn tại trang trại Cây Táo thích đắm mình trong những câu chuyện thần tiên cổ tích.


Cuốn sách tổng hợp 17 câu chuyện được viết ngắn gọn, dễ hiểu cho bé từ 3 tuổi trở lên, để ba mẹ đọc cho bé nghe hoặc trẻ lớn hơn có thể luyện đọc. Ba mẹ hãy thêm ngay Poppy and Sam’s Book of Fairy Stories vào tủ sách để con được lạc vào những vùng đất diệu kỳ ngập tràn phép màu nhé.

Little Red Riding Hood (North Parade Publishing)

Câu chuyện kinh điển cô bé quàng khăn đỏ đã không còn xa lạ với bao thế hệ trẻ em ở khắp nơi trên thế giới. Phiên bản tiếng Anh có nội dung dễ hiểu, ngôn từ đơn giản cùng minh họa sống động chắc chắn sẽ khiến bé không thể rời mắt khỏi cuốn chuyện.


Cuốn sách thích hợp cho bé từ 2 tuổi trở lên giúp bé không chỉ nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh mà còn nhận được bài học cuộc sống về thiện ác, lòng dũng cảm và cách cư xử tốt đẹp trong cuộc sống.


Hy vọng bài viết trên góp phần giúp ba mẹ có thêm lựa chọn cho tủ sách của bé. Đừng quên thường xuyên theo dõi IGEMS để cập nhật nhiều chia sẻ hữu ích khác. Ngoài ra, trung tâm cung cấp lớp học tiếng Anh 1 kèm 1 hay khóa luyện thi Cambridge phù hợp cho bé từ 5 tuổi trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *