Học tiếng anh online cho học sinh tiểu học nên hay không nên?

Trước đây công nghệ chưa phát triển thì việc học tiếng anh tại các trung tâm vô cùng khó khăn và mất nhiều thời gian tiền bạc. Bố mẹ phải chạy đua với thời gian để sắp xếp lịch học, đưa đón con đi học, chăm sóc con cái,… Nhưng hiện nay tại Việt Nam đã áp dụng mô hình học tiếng anh online cho học sinh tiểu học . Vậy phương pháp này có khác gì so với học offline, hãy cùng IGEMS phân tích nhé!

                                                                            

Phương pháp học tiếng anh online có gì khác so với học offline

Ưu điểm của học tiếng anh online cho học sinh tiểu học

Phá bỏ một số rào cản về vấn đề của mô hình tiếng anh truyền thống, học tiếng anh online cho học sinh tiểu học theo mô hình học với giáo viên nước ngoài, tại đây các bé sẽ được học trực tuyến về cách phát âm chuẩn giọng người bản ngữ, giọng điệu và thần thái khi học. 

Đây là một trong các sự lựa chọn cho nhiều phụ huynh khi bận với công việc riêng tư không có quá nhiều thời gian dành cho bé. Ưu điểm lớn nhất của mô hình này là giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức đi lại của bé và bố mẹ, họ không mất quá nhiều thời gian để đưa đón con.

Không chỉ vậy, để tăng cường khả năng giao tiếp và phản xạ nghe nói thì hình thức học này là sự lựa chọn tối ưu cho các con khi được học 100% với giáo viên người bản nữa, hơn nữa việc học 1 kèm 1 sẽ giúp tăng khả năng tiếp thu về các kỹ năng nghe nói đọc viết.

                                                                         

Học tiếng anh online tương tác 100% với giáo viên bản ngữ

Đương nhiên thì phương pháp này vẫn còn một số hạn chế, để thao tác tốt và hiểu rõ hơn việc dịch vụ học tiếng anh online cho học sinh tiểu học thì đòi hỏi phụ huynh hoặc người thân trong gia đình phải biết dùng máy tính, mạng và cài đặt phần mềm học tiếng anh cũng như sử dụng được phần mềm học,… Đây được xem là rào cản tương đối lớn với gia đình, chính vì vậy thế chúng ta cũng nên đầu tư cho bé học về công nghệ thông tin để giúp bé tư duy và phát triển các kỹ năng sau này.

>>> Chia sẻ của MC Phan Anh và con về khóa học Coaching 1-1 tại IGEMS


Ở Việt Nam đã có nhiều website học tiếng anh online cho học sinh tiểu học ra đời, trong đó cho IGEMS. Giúp tạo ra một môi trường học và thực hành ngoại ngữ linh hoạt, thường xuyên, để các bé duy trì được thói quen học ngoại ngữ mỗi ngày tại nhà mà không ảnh hưởng tới thời gian biểu học tập bận rộn ở trường hay các lớp học thêm ngoài giờ khác.

                                                              

Học tiếng anh online tạo ra một môi trường học và thực hành ngoại ngữ linh hoạt

Học tiếng anh cho học sinh tiểu học tại các trung tâm truyền thống

Các trung tâm dạy ngoại ngữ hiện nay mọc lên như nấm rất nhiều, đặc biệt là tại những trung tâm thành phố lớn với đủ các mức học phí và chất lượng khác nhau. Ở các trung tâm sẽ được trang bị và đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cùng hệ thống giáo viên ưu tú, thường tổ chức các hoạt động ngoài trời để các bé tự tin hơn sau các hoạt động trải nghiệm ngoài trời.

Tuy nhiên, hạn chế của các trung tâm offline chính là số lượng học viên quá đông sẽ làm các bé không có cơ hội và thời gian nói chuyện trực tiếp với giáo viên nhiều. Ngoài ra, các bé có năng lực tiếp thu yếu hoặc tính rụt rè, ít nói sẽ không có cơ hội hơn vì đã bị các em lanh lợi hơn dành hết thời gian biểu trong giờ học. Trong cùng một lớp, khả năng của các bé không đều cũng làm hạn chế sự tiến bộ của trẻ.

                                             

Hạn chế của của học tiếng anh offline là số lượng học viên đông sẽ không giao tiếp được nhiều với giáo viên

Ngoài ra còn có trở ngại trong việc di chuyển, đưa đón và học theo thời gian biểu cố định. Gây mất thời gian cho cả bố mẹ lẫn các em, nhất là khi vào năm học thì các trẻ gần như học cả ngày và đã khá mệt sau mỗi giờ học chính khóa.

Thông qua bài viết trên, IGEMS đã phân tích giúp bạn việc học tiếng anh online cho học sinh tiểu học nên hay không nên. Hy vọng bạn người sẽ lựa chọn cho con em mình phương pháp học tiếng anh phù hợp và hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết về học tiếng anh online bạn có thể liên hệ IGEMS để được hỗ trợ tư vấn. Để tham khảo thêm thông tin về Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Giá Bao Nhiêu? có thể xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *