Học hỏi từ sai lầm – phương pháp học tiếng Anh bất bại

Không có gì lạ khi các bài học tiếng Anh trẻ em hiện nay ưu tiên giao tiếp hơn là độ chính xác: giao tiếp trong đời thực không giống như một lớp học! Trong các tình huống thực tế, khi bạn mắc lỗi, ngữ cảnh sẽ cung cấp nhiều thông tin để đạt được sự đồng điệu và thấu hiểu từ hai bên giao tiếp. Vì vậy, hầu hết thời gian, độ chính xác hoàn hảo là không cần thiết! Igems khuyên bạn đừng lo lắng việc mắc lỗi, giao tiếp mới là điều quan trọng nhất!

Nghiên cứu nói lên điều gì?

Mặc dù khuyến khích mắc lỗi trong quá trình thành thạo một ngôn ngữ có vẻ vô lý, nhưng để người học tự do giao tiếp và độc lập suy nghĩ là chìa khóa thành công của việc học ngôn ngữ. Học viên hoạt ngôn dù mắc một vài lỗi được cho là có tiềm năng phát triển sự tự tin để xử lý các tình huống thực tế hơn là một người e ngại trong tiết học nói vì họ sợ mắc lỗi.

Trong tiết học kỹ năng nói, người truyền dạy có nhiệm vụ khuyến khích người học thể hiện bản thân và cung cấp phản hồi để mở rộng và khiến cuộc hội thoại trở nên tự nhiên.

Ví dụ nếu một học viên nói:
  • “I go swimming last night”, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn trả lời lạị là:
  • ‘‘Oh, that’s nice, you went swimming. What did you do after?”
  • Thay vì, “No! You went swimming! Use the past simple for past events!”
Hãy khuyến khích người nói tiếp tục câu chuyện đồng thời khéo léo lồng ghép cách sửa đúng trong câu chuyện. Cách ngắt ngang dễ khiến học viên dừng lại, ngập ngừng trước khi diễn đạt trong tương lai, vì sợ mắc lỗi. Kỹ thuật này là một phương pháp hiệu quả để ghi nhận nội dung câu trả lời của học sinh, đồng thời thúc đẩy sự tự tin khi giao tiếp.

>>> Bạn đã lập kế hoạch đầu tư vào việc học tiếng anh chưa?

Các mẹo hàng đầu để giúp người học… mắc lỗi!

Tại igems, chúng tôi tin rằng chìa khóa để giúp người học cảm thấy thoải mái và sẵn sàng giao tiếp tự do trong lớp học là sự tin cậy và tương tác. Vì thế các khoá học tiếng Anh giao tiếp tại nhà mang đến không khí thoải mái và đậm tính bản ngữ do có sự tham gia của các giáo viên nước ngoài.
Ngoài ra, dưới đây là một số cách để thực hành các tương tác giao tiếp đích thực như vậy trong lớp học:

  • Chỉ sử dụng tiếng Anh – khuyến khích những cuộc hội thoại và nói chuyện bằng tiếng Anh
  • Các chủ đề tự phát luôn được hoan nghênh, đừng đặt trọng tâm vào bất cứ một chủ đề nào trong cuộc trò chuyện vì quan trọng nhất là giao tiếp và sự tương tác. Đây cũng chính là phương pháp học tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề rất hiệu quả.
  • Mô hình giao tiếp bằng cách kể cho con trẻ những câu chuyện và giai thoại về cuộc sống xung quanh, truyện cổ tích, học tiếng anh cho trẻ em youtube hay của chính bạn và khuyến khích trẻ làm điều tương tự
  • Để mọi người vui vẻ và tận hưởng với tiếng Anh – hãy cung cấp những cách diễn đạt thường thấy, slang hay từ lóng trong để thử cùng đoán nghĩa, yêu cầu các học viên cùng chia sẻ một số cách diễn đạt mà họ đã nghe hoặc nhìn thấy ở nơi khác
  • Đừng cố gắng sửa lỗi quá mức – nếu lỗi vẫn lặp lại, hãy ghi lại lỗi đó và khắc phục trong các bài học tiếp theo
  • Tránh cố gắng biến một bài nói, cuộc hội thoại thành một bài học ngữ pháp nơi mọi cấu trúc câu phải hoàn hảo và bỏ qua những cách nói thông dụng.
Hãy luôn nhớ rằng những nguồn hỗ trợ bé học tiếng anh trực tuyến luôn có ích khi bạn cần đổi mới cho phương pháp dạy và học. Ngoài các bài học, video học tiếng anh online trẻ em miễn phí có sẵn trên youtube, các lớp học tiếng anh online cho trẻ em luôn mở rộng như một giải pháp học tập tại nhà.

>>> Học tiếng anh online 1 kèm 1 cùng Nhật Minh con trai MC Phan Anh

Mặc dù, nói thì luôn dễ hơn làm, đặc biệt là khi kết quả của một bài kiểm tra hay kỳ thi là thật sự quan trọng, nhưng điều đáng ghi nhớ là các giám khảo của kỳ thi chứng chỉ cambridge cũng giống như những người mà các bé có thể tiếp xúc bên ngoài lớp học, được thúc đẩy bởi mong muốn tự nhiên là hiểu những người mà họ giao tiếp. Điều này đặc biệt hiệu quả khi được thực hành trong bối cảnh lớp học – thông qua các hoạt động nhập vai hoặc trải nghiệm học ngôn ngữ thông qua các hoạt động giải trí gắn liền với thực tế.
Kỳ thi chứng chỉ cambridge chuẩn bị cho học viên thành công trong giao tiếp thực tế. Nói cách khác, khi giao tiếp là mục tiêu, sai lầm chỉ là thứ yếu, và đó là những gì diễn ra ngoài đời thực. Ngoài những giờ học trên lớp, ba mẹ có thể tham khảo khóa học tiếng anh giao tiếp tại nhà với hình thức học tiếng anh 1 kèm 1 qua zoom tại IGEMS. Ba mẹ hãy nhanh tay đăng ký học tiếng anh online cho trẻ em để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *