Hoạt động dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 ba mẹ nên tham khảo

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 qua bài hát

Bài hát thiếu nhi tiếng Anh thường được trình bày với giai điệu sôi động và được kết hợp với hình ảnh đáng yêu, tạo nên một trải nghiệm thú vị và không bao giờ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán. Điều này giúp cho trẻ vui vẻ và hạnh phúc, và cách học này rất phù hợp để ba mẹ dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 tại nhà. 

Trong muôn vàn những bài hát thiếu nhi, việc lựa chọn những bài hát phù hợp với trẻ là rất quan trọng. Những bài hát được rất nhiều ba mẹ lựa chọn như Baby Shark, Bingo song, Hello song/Goodbye song và Twinkle Twinkle Little Star là các bài hát được yêu thích và phổ biến trong giới trẻ em. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý để chọn những bài hát
học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 có nội dung đơn giản, câu từ lặp đi lặp lại, dễ hiểu để phù hợp với các bé trong độ tuổi lớp 3 và giúp cho việc học ngôn ngữ thứ hai của bé đạt hiệu quả tốt nhất.

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 qua hoạt động tô màu


Trẻ lớp 3 thường có sở thích tô màu và vẽ tranh, đây cũng là cách thể hiện được sự sáng tạo và tưởng tượng của trẻ. Ba mẹ có thể tận dụng sở thích này để dạy
học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 tại nhà. Ví dụ, ba mẹ có thể in ra những bức tranh đơn giản với các đối tượng hoặc vật dụng quen thuộc, như xe hơi, quả bóng, đồ chơi, rồi hướng dẫn cho trẻ tô màu và tên các đối tượng đó bằng tiếng Anh. Điều này giúp cho bé tập làm quen với các từ vựng tiếng Anh một cách thú vị và sinh động, đồng thời rèn luyện kỹ năng vẽ tranh và tô màu của bé.

Xây dựng thói quen học tiếng Anh mỗi ngày


Việc tạo thói quen học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3
 là rất quan trọng. Bằng cách giúp bé biết trước lịch học, chuẩn bị tâm lý, thường xuyên đọc lại các bài học hay các hoạt động giúp bé dần quen thuộc và tự tin hơn khi học tiếng Anh. Từ đó, bé sẽ không còn lo sợ hay cảm thấy áp lực khi đến giờ học, và dần hình thành thói quen học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Ngoài ra, thói quen học tiếng Anh mỗi ngày cũng giúp bé rèn luyện tính kỷ luật, trách nhiệm và sự chủ động trong việc học tập, từ đó phát triển tốt hơn về mặt toàn diện trong tương lai.

>>> Xem thêm: Luyện nghe tiếng Anh với bé lớp 3 tại nhà 

Không kỳ vọng bé đạt được hiệu quả tốt ngay lập tức


Việc hiểu rõ khả năng và sở thích của con sẽ giúp ba mẹ định hướng và lên kế hoạch cho việc
học Tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc cho con học Tiếng Anh cần phải đảm bảo tính hài hòa và cân bằng với các hoạt động khác trong cuộc sống hàng ngày của trẻ, tránh gây áp lực cho bé. Từ đó, bé sẽ có động lực học tập và phát triển khả năng Tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. 

Cường độ học tập phù hợp

Việc hoc tieng anh cho tre em lop 3 cần được thực hiện một cách tự nhiên và thoải mái, giúp trẻ hứng thú và có động lực để học tiếng Anh. Chia từng từ vựng và sử dụng các ứng dụng học tập phù hợp sẽ giúp trẻ tiếp thu thông tin một cách hiệu quả và dễ dàng hơn. Với độ tuổi lớp 3, mỗi ngày bé sẽ học từ 3-5 từ là hợp lý. 


Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các ứng dụng học tiếng Anh chỉ là một công cụ hỗ trợ, không thể thay thế hoàn toàn sự hỗ trợ của ba mẹ. Ba mẹ cần tham gia tích cực trong việc hướng dẫn trẻ học tiếng Anh và tạo ra môi trường thuận lợi để trẻ có thể thực hành và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên hơn trong cuộc sống hàng ngày, từ đó con tự tin tham gia các chứng chỉ Cambridge
 trong tương lai. 

Kết hợp đa dạng nhiều phương pháp học tiếng Anh với bé lớp 3

Việc kết hợp giữa học tập và hoạt động vui chơi giúp trẻ phát triển tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Điều quan trọng là ba mẹ cần chọn những hoạt động phù hợp với khả năng và sở thích của con. Việc tạo ra một môi trường học tập tích cực sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và thú vị khi học tiếng Anh như những trò chơi tìm đồ vật, tìm chữ cái,..


Ngoài ra, cha mẹ cũng nên động viên bé học tập một cách tích cực, khuyến khích bé khi hoàn thành các bài học và hoạt động tốt. Điều này giúp bé cảm thấy tự tin và động lực hơn trong việc học tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 tại nhà là cách tuyệt vời để giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ và tạo nền tảng cho học tập tiếng Anh trong tương lai. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý lựa chọn các phương pháp, kỹ năng và trò chơi thích hợp để trẻ có thể học một cách tự nhiên, thoải mái và hiệu quả. Hiện IGEMS đang cung cấp khóa học tiếng anh online lớp 3 cho bé, ba mẹ liên hệ với IGEMS để được tư vấn chi tiết nhất. Chúc bố mẹ và con có những trải nghiệm học tập tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *