Có nên cho con học tiếng anh từ khi còn nhỏ?

Có nên cho con học tiếng anh từ sớm hay không vẫn luôn là thắc mắc của các bậc phụ huynh khi có con nhỏ. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng, khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ cao khi cho con trẻ học tiếng anh từ sớm. Không chỉ dừng lại ở việc con học giỏi ngoại ngữ, cho trẻ học tiếng anh còn giúp con trở nên thông minh, phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực khác. Cụ thể sẽ được trình bày trong bài viết sau đây của IGEMS!

Những lợi ích khi cho con đi học tiếng anh từ sớm

Mang lại nhiều cơ hội và thời gian học tập nhiều hơn

Theo nghiên cứu khoa học, việc học tiếng anh cho trẻ em diễn ra càng sớm, khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ của trẻ càng cao. Thêm vào đó, việc học ngoại ngữ từ sớm không chỉ giới hạn ở việc giúp trẻ học giỏi ngoại ngữ mà còn giúp trẻ thông minh, phát triển toàn diện. 

Nên cho trẻ học tiếng anh từ khi còn nhỏ, việc tiếp xúc với tiếng anh từ khi còn bé giúp trẻ làm quen sớm hơn với tiếng anh. Trẻ sẽ có thời gian tiếp thu và ghi nhớ hơn vì càng lớn, thời gian, khối lượng kiến thức của trẻ sẽ phải chia ra cho những môn học khác. 

Trẻ có khả năng phát âm tốt hơn 

Cho con học tiếng anh sớm sẽ giúp con tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, nghe nói phát âm chuẩn, khả năng tư duy ngôn ngữ tốt hơn. Việc cho trẻ học sớm được khoa học chứng minh góp phần mang lại những lợi ích cả về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ.

Bởi tiếp xúc với tiếng anh càng sớm, cách phát âm, sử dụng ngôn ngữ của trẻ càng gần với giọng của người bản xứ hơn, nhất là lứa tuổi mầm non. Đây chính là lức bé hình thành và phát triển cách phát âm “tròn vành rõ nghĩa”. tập nói, tập diễn đạt câu một cách trọn vẹn và đầy đủ ý nghĩa.

>>> Tại sao nên dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn từ sớm? 

Con sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người 

Một ngôn ngữ mới sẽ giúp con mở ra một thế giới mới. Cảm giác thành công khi có thể sử dụng một ngôn ngữ khác với tiếng mẹ để sẽ tạo cho con động lực học tập rất lớn. Những thành công bước đầu sẽ giúp con tự tin hơn và mạnh dạn thể hiện trước mặt mọi người hơn. 

Mang tới nhiều cơ hội khám phá thế giới xung quanh 

Ngoại ngữ được ví là tấm vé thông hành giúp con tiếp xúc và tìm hiểu về những nề văn hóa, đất nước và con người mới lạ giao tiếp bằng ngôn ngữ ấy. 

Tại sao nên cho con học tiếng Anh từ sớm? Bởi tiếng anh gần như xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày đến tiến bộ của khoa học công nghệ, tất thảy đều được ghi chép bằng tiếng anh. Trẻ sẽ cảm thấy hiếu kỳ và cố gắng tìm tòi những điều mới lạ, những nội dung mà chúng chưa được hiểu khi chúng sở hữu một nguồn vốn từ vựng tiếng anh nhất định. 

Những lưu ý cha mẹ cần nhớ khi cho con học tiếng anh từ sớm 

Để tránh những ảnh hưởng không tốt tới việc học anh văn cho trẻ em, bố mẹ nên lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây: 
  • Dùng phương pháp học tiếng anh cho trẻ phù hợp: Bố mẹ nên xác định đúng khả năng của bé để chọn phương pháp phát triển tiếng Anh đúng trình độ, độ tuổi của con. Mỗi bé có khả năng tiếp thu riêng, vì vậy, cha mẹ nên thận trọng trong việc lựa chọn cách truyền đạt tiếng Anh để con học hỏi nhanh hơn và không bị ảnh hưởng nhiều. Có rất nhiều phương pháp như học qua hình ảnh, bài hát, những web học tiếng anh hay học tiếng Anh cho trẻ em youtube, phim ảnh,…

>>> Bí kíp giúp con tự tin giao tiếp sau 1 tháng từ chị Loan Huỳnh

  • Phân bổ thời gian học hợp lý: Đối với những bé đang theo học mầm non, việc phân bổ thời gian học tiếng Anh trong những buổi học là điều quan trọng, nhưng chú ý cũng sắp xếp thời gian để bé học tiếng anh mỗi ngày để không quên kiến thức.
  • Rèn giũa chất lượng từ đầu: Điều quan trọng hơn cả là sự phát triển ngôn ngữ của con nên bố mẹ cần lưu ý thực hiện chuẩn xác từ ngay những ngày đầu. Thực hiện đúng nề nếp và chất lượng từng buổi học được đề ra từ trước giúp bé tiếp thu có hệ thống lượng kiến thức đã học và dễ dàng rèn luyện lại nhuần nhuyễn. 
Việc cho con tiếp cận với tiếng anh từ sớm sẽ giúp con mở ra một thế giới với những điều mới lạ và những cơ hội hấp dẫn. Hơn thế nữa, khi con tiếp cận tiếng anh từ sớm sẽ giúp con có được chứng chỉ tiếng anh quốc tế như chứng chỉ pet một cách dễ dàng hơn. IGEMS hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh định hướng con đường học tập tiếng anh của con em mình thật tốt để các con sớm trở thành công dân toàn cầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *