Các phương pháp giúp trẻ tập trung khi học tiếng anh online tại nhà

Dạy bé học tiếng anh trực tuyến đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ, tâm lý nhưng cũng đem đến nhiều thách thức với cả trẻ và giáo viên. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để giữ cho các bé tập trung tham gia vào các bài học tiếng anh online tại nhà.

Đưa ra hướng dẫn trong một bài học tiếng anh trực tuyến cho bé

Do hạn chế về tầm nhìn và hình ảnh bao quát, giáo viên có thể khó mà nhìn thấy phản ứng của học sinh rõ ràng như trong lớp học tiếng anh với bé một cách trực tiếp để xem liệu chúng có thể hiểu hay đang gặp vướng mắc gì không. Các vấn đề với kết nối có thể có nghĩa là học sinh cũng bỏ lỡ các phần của hướng dẫn. Nếu không có một người cùng ngồi bên cạnh để kiểm tra những gì giáo viên truyền đạt, các bé sẽ rất dễ lạc ra khỏi bài học.

Các giải pháp

Đối với giáo viên: Sử dụng các hoạt động mà mà các bé đã biết đã thực hiện trước đây. Igems gợi ý sử dụng các bài tập mẫu từ pre a1 starters, A1 Movers và flyers. Hãy đặt câu hỏi để kiểm tra xem học sinh đã hiểu những gì phải làm và luôn làm ví dụ về một hoạt động trước khi bắt đầu. Viết lại các hướng dẫn vào hộp thoại để các bé có thể dễ dàng đọc lại khi mất kết nối
Đối với phụ huynh: Các bé nhỏ tuổi cần được giám sát và cùng ngồi học, đảm bảo các hướng dẫn và bài tập không bị bỏ sót cũng như các con dễ lơ đãng.

Các hoạt động mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và lâu hơn để dạy

Các hoạt động có xu hướng mất nhiều thời gian hơn khi giảng dạy trực tuyến vì giáo viên phải dành thời gian cho các sự cố kỹ thuật nào và kiểm tra tất cả học sinh có thể nhìn và nghe thấy.

Các giải pháp


Đừng cố nhồi nhét quá nhiều thứ vào mỗi bài học. Có một mục tiêu rõ ràng và giữ cho bài học tiếng anh với bé một cách đơn giản, lập kế hoạch và kiểm tra câu trả lời trong suốt bài học.
Thay vì chỉ định từng học sinh đưa ra câu trả lời có thể tốn thời gian và cũng khiến học sinh lo lắng, hãy chiếu câu trả lời trên màn hình để học sinh tự kiểm tra.
Đối với chương trình học tiếng anh thiếu nhi igems theo sát chương trình của cambridge bao gồm mọi nhiệm vụ trong kỳ thi Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers. Những kế hoạch bài học hoàn chỉnh này được thiết kế để bao gồm một bài học 45 phút để phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp thu của bé.

Học sinh dễ bị phân tâm

Không giống như trong lớp học trực tiếp, giáo viên trong lớp học tiếng anh online thường khó kiểm soát được môi trường mà học sinh tham gia bài học.

Các giải pháp

Đối với giáo viên: Cùng nói chuyện với tất cả học sinh và sử dụng tên của họ khi nói chuyện. Thay đổi tốc độ của bài học để thu hút sự chú ý của bé.
Đối với phụ huynh: Cần cùng con tham gia vào lớp học tiếng anh online, cũng như giữ cho không gian yên tĩnh, tránh những tiếng ồn và những hoạt động làm bé phân tâm.

Giáo viên nói quá nhiều nhưng học sinh nói không đủ


Làm việc theo cặp và làm việc theo nhóm có vẻ khó thiết lập hơn trong một bài học tiếng anh trực tuyến, nghĩa là giáo viên buộc phải nói nhiều hơn trong một bài học trực tiếp. Tuy nhiên, làm việc theo cặp và làm việc theo nhóm luôn được khuyến khích trong quá trình giảng dạy và vẫn có thể thực hiện được.

>>> 6 điều tốt nhất khi học tiếng anh online cho trẻ em

Các giải pháp

Sử dụng các công cụ hỗ trợ trên phần mềm giảng dạy, sát sao theo dõi quá trình họp nhóm của các học sinh. Ngoài ra, thay đổi phương thức hoạt động nhóm, cặp bằng cách học sinh vẫn có thể được sắp xếp theo cặp mở để nói chuyện với nhau trong khi những bé còn lại lắng nghe. Để các bé cảm thấy đủ tự tin để làm điều này, hãy cho họ thời gian suy nghĩ và lập kế hoạch trước.


Một cách khác để đảm bảo rằng học sinh nói nhiều hơn là minh họa một hoạt động nhưng sau đó khuyến khích tự dẫn dắt hoạt động. Điều này cho phép các học viên thực hành các từ vựng khác nhau và đặt và trả lời các câu hỏi mà không cần giáo viên tham gia!

Trên đây là những phương pháp giúp bé tập trung khi học tiếng anh online tại nhà mà ba mẹ và giáo viên có thể tham khảo. Hãy liên hệ với IGEMS để đăng ký học tiếng anh trẻ em online miễn phí và trải nghiệm phòng luyện thi ảo tại IGEMS nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *