9 tips bổ ích cho hành trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Xây dựng vốn từ vựng

Hãy xây dựng vốn từ vựng của bạn mỗi ngày bằng cách chọn những từ mới để học và lặp đi lặp lại từng từ để củng cố trí nhớ của những từ mới đó.
Gạch dưới những từ bạn không biết. và tìm hiểu nghĩa của từ bằng các công cụ dịch thuật trực tuyến. Bạn sẽ hiểu được nhiều hơn khi đọc định nghĩa, sau đó đọc các câu sử dụng từ đó để hiểu nghĩa.

Igems gợi ý một ý tưởng học từ như sau:
  • Bạn nên chọn từ 5-7 từ mới mà bạn muốn học mỗi ngày.
  • Viết các từ và nghĩa của chúng ra giấy ít nhất mười lần mỗi từ.
  • Vào cuối tuần, hãy xem lại từ mỗi ngày để luôn học được trên 35 từ mới mỗi tuần!

Nhiệm vụ hàng ngày này sẽ chỉ mất 30 phút, nhưng nó sẽ cải thiện đáng kể kiến ​​thức về từ vựng tiếng Anh của bạn.

Nói tiếng Anh

Nói tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn học tiếng Anh từ đầu hiệu quả và cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói ngôn ngữ này. Hãy nhớ rằng sự tự tin là chìa khóa để nói một cách tự nhiên và cảm thấy hài lòng về trải nghiệm học tập của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ biết một chút, hãy nói thường xuyên nhất có thể, ngay cả khi chỉ nói với chính bạn!
Thiết lập các tình huống với bạn bè để bạn có thể đóng vai trong các bối cảnh khác nhau để thực hành từ vựng và cụm từ mới của mình. Vì bạn sẽ không biết bạn của mình sẽ nói gì tiếp theo, nên đây là cách luyện tập tuyệt vời để suy nghĩ nhanh, giống như khi nói tiếng Anh trong môi trường thực tế.

Sử dụng công cụ dịch trực tuyến tăng khả năng phát âm và xây dựng vốn từ đồng nghĩa

Igems khuyên bạn nên tra từ mà bạn không biết trong từ điển tiếng Anh. Các dịch giả cũng như các công cụ tra từ trực tuyến là một nguồn tài nguyên tuyệt cung cấp cũng như làm rõ cách hiểu và cách phát âm từ.

Sử dụng từ điển trực tuyến để tra từ đồng nghĩa của các từ mà bạn biết. Giữ một danh sách liên tục trên máy tính của bạn hoặc trong sổ ghi chép các từ được ghép nối với các từ đồng nghĩa của chúng, để bạn có thể giúp xây dựng sự đa dạng trong vốn tiếng Anh của bản thân.

>>> Xem thêm: Tự học tiếng anh online kỳ vọng và thực tế

Chăm chỉ nghe nội dung tiếng Anh

Chăm chú lắng nghe nhiều nội dung tiếng Anh ở bất cứ đâu bạn có thể. Chú ý đến các nguồn như tin tức, các bài hát nổi tiếng và các cuộc trò chuyện hàng ngày có thể nâng cao đáng kể kiến ​​thức về từ, mẫu từ, cụm từ và cách diễn đạt. Bằng cách chỉ tập trung vào âm thanh, bạn có thể học được rất nhiều về biến tố và sắc thái của các từ cụ thể.

Đọc thường xuyên và đọc thành tiếng

Việc đọc sẽ giúp lặp đi lặp lại việc nhận dạng các từ tiếng Anh. Đọc thành tiếng sẽ giúp bạn ghép nối âm thanh của từ với văn bản trên trang. Igems tin rằng đọc sách có đối thoại cũng rất tốt để hiểu ý nghĩa từ các đầu mối ngữ cảnh và thường sẽ liên quan đến các cuộc hội thoại mà bạn sẽ nghe trong cuộc sống hàng ngày.

Thử sức cùng kỳ thi lấy chứng chỉ.

Những năm gần đây việc thi lấy chứng chỉ cực kỳ phổ biến tại Việt Nam, những chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ cambridge, chứng chỉ toelf … là cơ sở đánh giá năng lực sử dụng tiếng anh trong những văn cảnh thường ngày. Không chỉ có giá trị lâu dài, việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ sẽ giống như một mục tiêu và động lực cố gắng cho bạn trong quá trình học ngôn ngữ.

Chủ động tiếp cận với tiếng Anh qua các chương trình tiếng Anh

Nghe và xem các nhân vật trong phim và TV sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng và phản xạ tiếng Anh của bạn. Đó là một cách thú vị để thu thập các dấu hiệu trực quan từ các nhân vật, chẳng hạn như nét mặt hoặc giọng điệu của họ, kết hợp với những từ họ đang nói.

Đến một quốc gia nói tiếng Anh

Thực hiện một chuyến đi đến một nơi mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Đừng ngại bắt đầu cuộc trò chuyện ở những nơi công cộng với người qua đường. Đây là một cách tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm thực tế và bắt đầu kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Đừng lo lắng về việc phạm sai lầm, điều quan trọng nhất là tích lũy kinh nghiệm và cố gắng!

Tìm đến sự giúp đỡ từ những trung tâm chuyên nghiệp


Rất dễ hiểu khi hành trình mới bắt đầu học tiếng anh còn nhiều bỡ ngỡ và lạc hướng, đây là lúc bạn cần một mentor – người hướng dẫn giúp bạn tháo gỡ giai đoạn khó khăn nhất này. Hiểu được điều này igems thiết kế ra chương trình học tiếng anh dành cho người mới bắt đầu với phương pháp giảng dạy hiệu quả, huấn luyện viên đào tạo chuẩn Mỹ. Không chỉ cung cấp các khóa học tiếng Anh online, IGEMS còn thiết kế những phòng luyện thi ảo cambrige cùng với đó là sự hỗ trợ học liệu từ hơn 450 bộ đề luyện thi cambridge được cập nhật thường xuyên, mô phỏng kỳ thi thực tế
Các ngôn ngữ mới luôn khó khăn, nhưng với việc luyện tập, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người chuyên nghiệp. Chỉ cần nhớ tiếp tục cố gắng và đừng bỏ cuộc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *