4 Bài học tiếng anh cho người mới bắt đầu phần 3

Bài học về những trường hợp ngoại lệ trong tiếng Anh

Tuy chúng ta đã nắm được kiến thức về các quy tắc, ngữ pháp cũng như cấu trúc phát âm của tiếng anh, nhưng tiếng Anh hầu như đều luôn có ít nhất một ngoại lệ.
Đây là bản tổng hợp của igems về những trường hợp ngoại lệ trong tiếng Anh giúp bạn dễ dàng nhận biết khi gặp phải.

Ngoại lệ của a/an

“Mary offered Tom a banana. But Tom wanted an apple instead.”
Hầu hết trong đa phần các trường hợp thì mạo từ “a” được dùng trước những từ bắt đầu bằng phụ âm, nhưng “an” được dùng trước những từ bắt đầu bằng nguyên âm.
Tuy nhiên tiếng Anh tồn tại những trường hợp ngoạị lệ đối với quy tắc nêu trên trên cụ thể là trường hợp bắt đầu bằng nguyên âm nhưng được phát âm như phụ âm thì vẫn sử dụng “a”. Mạo từ “an” được sử dụng đối với các danh từ bắt đầu bằng nguyên âm (u, e, a, i, o). Tuy nhiên, một số từ bắt đầu bằng phụ âm nhưng là âm câm (không được phát âm).
Một số ví dụ cụ thể igems sẽ liệt kê dưới đây:

  • an hour
  • an honorable peace
  • a university
  • a European
  • a uniform

>>> Top 5 phần mềm học tiếng Anh online lớp 4 cho bé

Động từ trạng thái (stative verb) ở dạng tiếp diễn

Bạn đã từng nghe đến động từ trạng thái chưa?
Đây là dạng động từ để biểu hiện trạng thái mô tả trạng thái (những sự việc mà không thay đổi một cách dễ dàng, ví dụ, cái bạn tin tưởng vào, suy nghĩ về hoặc sở hữu. Thay vì mô tả hành động (như chạy), động từ trạng thái mô tả cảm xúc, mối quan hệ, suy nghĩ.
Thông thường những từ này không được sử dụng ở dạng tiếp diễn (nghĩa là thêm đuôi -ing, như running).
Nhưng đôi khi quy luật này được phá vỡ.
Ví dụ nổi tiếng nhất của trường hợp này có thể kể đến là trong thành ngữ “It’s really weighing on my mind” – “Nó thực sự đè nặng lên tâm trí tôi” hoặc slogan nổi tiếng của McDonald: “I’m lovin’ it” – “Tôi yêu nó” ( lovin’ là dạng rút gọn của từ loving).

Khóa học tiếng anh mỗi ngày cùng IGEMS

Đây là danh sách tổng hợp những chủ điểm cần thiết dành cho chương trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu mà IGEMS gợi ý. Sau khi học qua tất cả các bài học này và để nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn để thi thử trình độ miễn phí tại web học tiếng anh trên google hoặc qua phòng luyện thi Cambridge online tại IGEMS để biết trình độ hiện tại của mình đang ở đâu
Tuy nhiên, nếu còn nhiều vướng mắc cũng như gặp khó khăn trong quá trình học, hãy liên lạc với chúng tôi ngay.

Tự hào là trung tâm dạy học tiếng anh 1 kèm 1 online hàng đầu Việt Nam thuộc hệ thống anh ngữ quốc tế, GEMS EDU với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo các khóa học Tiếng Anh online cho bé được nhiều ba mẹ tin tưởng. Lấy học viên làm trung tâm đưa ra phương pháp giảng dạy hiệu quả, huấn luyện viên đào tạo chuẩn Mỹ. Đem lại hiệu quả học tập gấp 5 lần khi học tại trung tâm mà giá chỉ bằng 1/2.
Igems cung cấp lớp học tiếng anh trẻ em online kết hợp cùng chương trình đào tạo tiên tiến và tài liệu luyện thi cambridge, xây dựng phòng luyện thi ảo cambridge giúp cải thiện kỹ năng tiếng anh cũng như dễ dàng chinh phục các lớp học văn bằng chứng chỉ quốc tế như flyers, pet, fce …

Sau khi kết thúc khóa học cho bé, cho người đi làm tại IGEMS học viên sẽ có đầy đủ kiến thức, kĩ năng, tự tin giao tiếp và làm việc trong môi trường tiếng Anh.
Cuối cùng thì, luyện tập thường xuyên, học tiếng anh mỗi ngày chính là con đường duy nhất để thành thạo trong việc học tập một ngôn ngữ mới. IGEMS chúc các bạn thành công và luôn chăm chỉ tiến về phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *