4 Bài học tiếng anh cho người mới bắt đầu phần 1

Hiểu được sự khó khăn trong những đầu trở lại với con đường học tiếng anh từ đầu, igems đã tìm kiếm và chọn ra những bài học dễ nhất và hay nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Bài học về từ vựng tiếng anh cơ bản

Hầu hết những học viên học tiếng anh từ đầu đều học từ mới mà không có kế hoạch và tinh thần chuẩn bị trước. Việc cố gắng nghe những từ mới và ghi nhớ chúng ngay lập tức, lại không đem lại hiệu quả ghi nhớ lâu dài, người học thường không thể nhớ đúng từ vào đúng thời điểm, khiến việc thông thạo tiếng Anh càng trở nên khó khăn hơn.
Để đạt được mục tiêu chúng ta cần một chiến dịch dài hạn. Và igems cùng bạn thiết kế ra chiến lược từ vựng sẽ giúp bạn trong suốt hành trình học ngôn ngữ của mình.
Những chiến lược này bao gồm:

  • Học các từ hoạt động như một danh từ và động từ
  • Học từ nhiều nghĩa
  • Học các từ có âm giống nhau trong ngôn ngữ mẹ đẻ.
  • Học các nhóm từ có cùng gốc hoặc kết thúc

Igems tin rằng với những chiến lược này, bạn sẽ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn. Một số chủ đề tiếng Anh cho người mới bắt đầu igems gợi ý gồm

Từ vựng về phòng tắm

Phòng tắm thường là nơi đầu tiên chúng ta đến sau khi thức dậy. Biết tên của những đồ vật mà bạn thường thấy trong phòng tắm có thể khá hữu ích cho nhiều người học.
Bài học này cũng mô tả một số đồ vật được tìm thấy bên ngoài phòng tắm. Ví dụ, tiles – gạch là những miếng đá mỏng hoặc đất sét nung được sử dụng để phủ bất kỳ bức tường, sàn nhà hoặc mái nhà nào, hoặc, trash can – thùng rác chứa rác và được tìm thấy ở nhiều nơi bên cạnh phòng tắm.

>>> Top 3 phim hoạt hình giúp bé học tiếng Anh hiệu quả

Từ vựng lớp học

Đa phần chúng ta đều bắt đầu học tiếng Anh trong lớp học vậy nên lớp học sẽ luôn là chủ đề quen thuộc và gần gũi nhất khi học từ vựng.
Những đồ vật phổ biến như blackboard – bảng đen hoặc textbook – sách giáo khoa mà bạn sẽ tìm thấy trong tất cả các lớp học sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ cũng như tự tin trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Khi nào nên sử dụng “Tốt” so với “Tốt”

Chủ điểm tiếng Anh này tập trung vào một chủ đề từ vựng rất cụ thể: sự khác biệt giữa “well” và “good”.
Theo kinh nghiệm nhiều năm tìm hiểu và chương trình học tiếng anh hiệu quả, igems hiểu đây là một chủ đề thường gây nhầm lẫn ngay cả những người nói tiếng Anh bản xứ!
Khi được hỏi “How’re you doing?”, bạn sẽ nói gì?
Có hai câu trả lời phổ biến:
“I’m good” – “Tôi ổn.”
“I’m well” – “Tôi khỏe.”
Vì những câu trả lời này thường được sử dụng thay thế cho nhau nên nhiều người học tiếng Anh cho rằng cả hai từ đều có cùng một nghĩa. Tuy nhiên, từ “good” là một tính từ, có nghĩa là nó được dùng để mô tả hoặc bổ nghĩa cho một danh từ. Từ “well” là một trạng từ và nó bổ nghĩa cho một động từ.

Từ vựng môi trường

Từ vựng cơ bản về môi trường sẽ luôn cần thiết cho các cuộc hội thoại hàng ngày. Trong bối cảnh môi trường luôn nóng hơn bao giờ hết, từ vựng chủ điểm môi trường sẽ giúp bạn tự tin tham gia và hiểu được những cuộc hội thoại về môi trường của người bản ngữ.

Số đếm

Các bài học tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề số đếm trong tiếng Anh tương đối dễ dàng vì sô đếm chỉ có thể được sử dụng theo một số cách nhất định. Ý nghĩa của chúng không đổi và thường không thay đổi.
Điều này giúp bạn dễ dàng dịch và hiểu tên của các số từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Anh. Tuy nhiên sẽ rất khó để mọi người ghi nhớ tất cả các số cùng một lúc, hãy cố gắng học 10 số mỗi ngày.

Trên đây là những chủ đề từ vựng trong bài học từ vựng igems gợi ý đến những bạn học tiếng anh từ đầu và những bạn đã có kiến thức nền tảng. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp lớp học tiếng anh online 1 kèm 1 với phương pháp giảng dạy hiệu quả, huấn luyện viên đào tạo chuẩn Mỹ hướng tới kết quả vượt bậc và đáp ứng nhu cầu lấy chứng chỉ cambridge như chứng chỉ ket, pet,… hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *