10 mẹo giúp bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà phần 2

6. Sách tiếng Anh thường đọc

Đọc là một cách tiếp cận tuyệt vời để tiếp thu những sắc thái khác nhau trong cách diễn đạt tiếng Anh, cho dù ở mức độ nào: học tiếng anh cho người mới bắt đầu hay thành thạo như người bản xứ. Ngoài các nguồn tài liệu sách giáo khoa tiếng Anh cơ bản như: giáo trình Cambridge, hay các tài liệu luyện thi KET, hay bộ sách học ngoại ngữ,…

Nếu bạn thích đọc tiểu thuyết, igems đề xuất tham gia những khóa học văn học trực tuyến. Những khoá học này sẽ giới thiệu cho bạn nhiều tác phẩm kinh điển và lâu đời. Nếu bạn mới học tiếng Anh và chưa sẵn sàng tiếp cận với các tác phẩm văn học nâng cao, hãy bắt đầu với sách dành cho trẻ em.


Ngoài ra, các bản sách điện tử tiếng Anh luôn có sẵn trong nguồn học tiếng anh trực tuyến và hãy nhớ tiếp tục đọc, học tiếng anh mỗi ngày, thường xuyên. Đọc một cách dễ dàng và thuận tiện sẽ giúp mở rộng các khía cạnh học tập của bạn.

Không chỉ sách, mà bạn còn có thể thử dịch các loại báo, tạp chí, sách trắng, tài liệu nghiên cứu,… sang tiếng Anh hoặc ngược lại. Chuyển ngôn ngữ có thể giúp bạn kết nối và học tiếng anh với người nước ngoài và giúp bạn hiểu biết về thế giới từ góc nhìn của họ.

7. Xem phim tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh có phụ đề

Một trong những cách tốt nhất để học tiếng Anh hiệu quả là xem phim và bài hát tiếng Anh có phụ đề. Loại hình này có thể giúp bạn tận hưởng việc học tiếng Anh bên cạnh việc giải trí.


Học cách hiểu bộ phim với sự trợ giúp của phụ đề, bằng cách này bạn cũng sẽ biết từ vựng và nghĩa truyền miệng. Và một khi bạn đã quen với tiếng Anh, hãy cố gắng tắt phụ đề. Và một lần nữa bật phụ đề để kiểm tra chéo sự hiểu biết của bạn. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi trình độ tiếng Anh của mình.

Kết quả là, khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ. Xem phim không có phụ đề là một kỹ thuật tuyệt vời để xác định xem bạn có cần cải thiện kỹ năng nghe của mình hay không nếu khả năng của bạn tốt và bạn sẵn sàng kiểm tra thính giác của mình.

8. Luyện viết tiếng Anh và đọc theo trọng âm

Tạo thói quen viết bằng tiếng Anh, mẹo viết tiếng Anh này có thể nâng cao vốn từ vựng viết và khả năng viết các bài luận hoặc đoạn văn lớn. Khi cải thiện kỹ năng viết của mình, bạn sẽ tự tin hơn để thiết kế các câu và đoạn văn lớn.


Sau khi viết các bài luận, hãy cố gắng đọc nội dung và cường điệu hoá tông giọng một chút. Bằng cách này, bạn có thể trở nên thành thạo trong việc viết và phát âm từng từ tiếng Anh với giọng thích hợp. Hãy thử làm một số bài kiểm tra bằng tiếng Anh để biết khả năng và hiệu quả của bạn trong ngôn ngữ tiếng Anh.

>>> Phụ huynh có nên học Tiếng Anh với bé?

9. Tiếp tục thúc đẩy bản thân học tiếng Anh nhiều hơn nữa

Khi tiếp tục học, bạn có thể nhận ra rằng bản thân đang tiến bộ hơn tuy nhiên sau một thời điểm, cảm thấy chán học sẽ ập tới. Vì vậy, tại thời điểm này, hãy tiếp tục thúc đẩy bản thân học hỏi nhiều hơn và trở nên tốt hơn mỗi ngày.


Hãy tiếp tục đọc và lắng nghe những câu danh ngôn tạo động lực để phát huy tốt nhất khả năng học tập ở trình độ của bạn. Có nhiều cách để tiếp tục thúc đẩy bản thân nâng cao bản thân theo những challenges và trends đang thịnh hành trên mạng xã hội.

10. Đừng ngần ngại phạm sai lầm

Hãy cứ sai lầm, nhưng đừng bao giờ ngừng học hỏi. Sai lầm là một phần của việc học và khắc phục chúng là cơ hội nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Hãy học như một đứa trẻ không bao giờ bận tâm đến việc phạm sai lầm. Và ngay cả khi lặp lại sai lầm, hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn cố gắng sửa chữa ngay lập tức. Chính vì vậy hãy luôn thủ sẵn một cuốn từ điển để bất cứ khi nào bạn mắc lỗi là có thể sửa ngay.

Trên đây là 10 phương pháp hữu ích igems đề xuất cho mọi người trong quá trình học. Đừng e ngại và luôn cố gắng trong hành trình chinh phục ngôn ngữ bạn nhé! Ngoài ra, hãy lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *