VÌ SAO BẠN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP KHÔNG HIỆU QUẢ?

Vì sao tiếng Anh giao tiếp lại khó với bạn đến vậy?

Ngày nay, tiếng anh có vai trò rất quan trọng. Có rất nhiều bạn muốn tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm hay thăng tiến trong công việc nhưng đều gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng anh. Chính điều đó làm chúng ta luôn dậm chân tại chỗ và không thể phát triển. Để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh dễ dàng, bạn cần biết nguyên nhân do đâu mà mình học mãi mà “không vào”.

Giao tiếp bằng tiếng anh có thực sự khó như bạn nghĩ?
Giao tiếp bằng tiếng Anh có thực sự khó như bạn nghĩ?

1. Vốn từ vựng nghèo nàn

Vốn từ vựng nghèo nàn quả là nguyên nhân đầu tiên khiến cho mọi người không thể nghe nói tiếng Anh. Bởi nắm chắc từ vựng sẽ giúp bạn có nền tảng để phát triển thêm các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

2. Học từ vựng không đúng mục đích

Có khá nhiều bạn khi học giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn có thói quen ghi chép lại tất cả các từ mình bắt gặp. Rồi sau đó bỏ công sức ra tra từ điển tiếng anh xem từ đó có nghĩa là gì. Việc này làm mất rất nhiều thời gian của các bạn. Ghi chép là rất tốt, tuy nhiên, bạn có để ý rằng, những từ mà bạn tìm hiểu đó hầu như gặp lại khi giao tiếp tiếng Anh không? Vì lý do này, IGEMS khuyên bạn nên học tiếng Anh một cách có chọn lọc.

Học từ vựng không đúng cách

3. Sai phương pháp học từ vựng khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Tình trạng học trước quên sau, biết nhiều từ nhưng vẫn không vận dụng được là tình trạng của đa số người học tiếng anh. Việc học tiếng anh bằng cách máy móc như ghi ghi, chép chép và lẩm nhẩm đọc từ có thể sẽ giúp bạn nhớ từ ngay tức thời. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian không sử dụng cũng sẽ khiến bạn “quên béng” đi ngay.

Để có thể học từ vựng một cách tốt nhất bạn hãy chọn nhóm từ vựng cần học; sử dụng hình ảnh; âm thanh để giúp bạn nhớ hơn. Sau đó hãy dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ; học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên. Bạn vận dụng càng nhiều từ vựng thì vốn từ của bạn càng phong phú.

4. Quá chú trọng ngữ pháp

Chúng ta vẫn thường quá coi trọng ngữ pháp khi học tiếng anh. Với tâm lý nói phải đúng ngữ pháp sẽ khiến bạn phải mất nhiều thời gian suy nghĩ. Thực tế, tới hơn 90% người học tiếng anh ở Việt Nam mắc phải “lỗi” này.

Quá chú trọng vào ngữ pháp

5. Ngại giao tiếp bằng tiếng Anh

Việc “ngại” nói tiếng anh do sợ mắc lỗi không tự tin, xấu hổ và mất bình tĩnh mỗi khi nói tiếng anh là tâm lý chung của rất nhiều bạn. Nên nhớ rằng, bạn sẽ không học được gì nếu bạn không mắc lỗi. Giống như các em bé, sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã, điều quan trọng là bạn hãy “nói tiếng anh mà không sợ” và hãy biết cách “Học từ những lỗi lầm” nhé!

Các bạn có thể xem thêm bài “CÁCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP NHANH CHÓNG” của IGEMS để học giao tiếp tiếng anh hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *