Trò chơi giúp bé lớp 1 giỏi tiếng Anh tự nhiên

“Vừa chơi vừa học” có thật sự hiệu quả?

Trò chơi trí tuệ, học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 là một trong những phương pháp học tiếng Anh với bé hiệu quả. Bởi lứa tuổi này rất khó để bé nghiêm túc ngồi vào bàn học, thay vào đó bé rất hứng thú với việc chơi game, lồng ghép những bài học tiếng Anh trẻ em hữu ích. Từ đó bé tiếp thu kiến thức tự nhiên nhất, học trong tâm thái nhẹ nhàng, thoải mái.


Ngoài ra, những trò chơi, game học tiếng anh online lớp 1 thường tích hợp nhiều tính năng để phát triển các kỹ năng của bé như nghe, nói, đọc, viết. Việc cho bé chơi những trò chơi trí tuệ sẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Do vậy ba mẹ không nên ép bé học quá cứng nhắc mà hãy linh hoạt áp dụng những trò chơi để tạo hứng thú học cho bé. 

Những trò chơi trí tuệ tiếng Anh cho bé

WordBrain


Với trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1
 này, ba mẹ sẽ sắp xếp những ký tự một cách ngẫu nhiên, ba mẹ sẽ yêu cầu bé xếp lại để thành một từ có nghĩa. Ví dụ đề cho “o,k,o,b”, bé sẽ ghép lại thành từ “book”.


Wordscapes

Đây là trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 bản nâng cấp cao hơn của wordbrain. Cách chơi cũng tương tự, bé sẽ xếp thành những từ có nghĩa dựa trên những ký tự cho sẵn. Tuy nhiên, chỉ những từ trong đáp án mới được chấp nhận, còn những từ dù có nghĩa nhưng không thuộc đáp án thì chỉ được điểm thưởng. 


Ví dụ đề bài cho các chữ cái “i,a,r,f”, bé có thể ghép thành “fair”, “air”,.. nhưng nếu bé nối thành từ “far” thì sẽ chỉ được tính điểm mà không điền vào ô trống được bởi từ này không có trong đáp án. 

Episode – Choose your story

Đây là một trò chơi trí tuệ học tiếng Anh trẻ em lớp 1 rất thú vị. Bé sẽ được lựa chọn ngoại hình, trang phục, hành động của nhân vật, sau đó tạo nên câu chuyện của mình. Sau khi chọn 1 hành động, bé sẽ được dẫn đến 2 hành động tiếp theo và tiếp tục. Quá trình này sẽ tiếp diễn và tạo nên được một câu chuyện hoàn chỉnh.

>>> Xem thêm: Bí quyết luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho bé 

Languinis


Quy luật của trò chơi
học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 1 này là ghép từ 3 viên gạch thẳng hàng là sẽ hiện ra chữ cái trên mỗi viên gạch. Bé sẽ chọn ký tự bất kỳ và ghép thành những từ có nghĩa. Từ càng dài thì điểm càng cao. 

Wordalot

Đề sẽ có những ký tự cho sẵn, bé sẽ viết từ đúng dựa vào những bức hình được gợi ý. Từ khóa sẽ được trình bày ở dạng ô chữ. Khi bé click vào hàng, cột khác nhau thì sẽ có những ký tự khác nhau, tương ứng với những đáp án của hàng/ cột đó.

Word Cookies


Cũng giống như Wordscapes, trò chơi
học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 này cũng yêu cầu bé nối những ký tự cho sẵn thành từ có nghĩa. Điểm thú vị là những ký tự được xếp như chiếc bánh cookies trên chảo. Giao diện bắt mắt, sinh động, chắc chắn các bé rất thích thú tham gia trò chơi này. 

Wordament

Đây là một trò chơi trí tuệ tiếng Anh đặc biệt bởi chúng cho phép người chơi trên toàn thế giới thi đấu trực tiếp với nhau. Đề bài sẽ cho sẵn ký tự, mọi người sẽ cần tìm nhiều từ có nghĩa nhất, trong một khoảng thời gian giới hạn, ai tìm được càng nhiều sẽ chiến thắng. 

Infinite Word Search Puzzles

Trò chơi yêu cầu bé cần tìm ra được những từ khóa đúng trong ô chữ cho sẵn theo thứ tự ngang, dọc, chéo. Độ khó của game nâng cao hơn khi giới hạn thời gian để tìm ra được đáp án. 

4 píc 1 word 

Đây cũng là một trong những trò chơi trí tuệ học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 ba mẹ không nên bỏ qua. Game sẽ cung cấp 4 hình khác nhau nhưng sẽ có một điểm chung, bé sẽ phải tìm ra được điểm chung ấy và điền vào chỗ trống. Ví dụ nếu 4 hình đều có điểm chung là con chó thì đáp án sẽ là “dog”.


Trên đây là những trò chơi trí tuệ được IGEMS sưu tầm và chia sẻ cho ba mẹ. Vừa học những kiến thức nền, vừa kết hợp chơi những trò chơi trí tuệ sẽ giúp bé học tiếng Anh hiệu quả nhất. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tham khảo Phòng luyện thi ảo Cambridge tại IGEMS để bé vừa chơi, vừa học hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *