Top 5 ứng dụng học phát âm tiếng Anh hữu ích cho trẻ em

ELSA Speak

Là dự án công nghệ hỗ trợ cho việc học phát âm tiếng Anh cho trẻ em được phát triển bởi chính người Việt Nam, ELSA Speak được hàng triệu người dùng trên thế giới và nhiều chuyên gia đánh giá cao. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng sẽ phân tích chi tiết cách phát âm của người dùng thông qua nhận diện giọng nói, “chẩn đoán” lỗi sai và hướng dẫn người dùng cách cải thiện một cách chi tiết, dễ hiểu nhất.

Cụ thể hơn, sau khi đăng ký tài khoản, bé sẽ được làm một bài kiểm tra đầu vào để đánh giá năng lực. Sau đó, ELSA Speak sẽ xây dựng lộ trình học phù hợp với khả năng của bé. Bé sẽ được hướng dẫn chi tiết từ cách uốn lưỡi, mở khẩu hình… bằng hình minh họa rất dễ hiểu.

Ứng dụng có phiên bản miễn phí cho người dùng nhưng để việc học tiếng anh hiệu quả và tối ưu nhất, người dùng cần bỏ ra một khoản phí nhất định thì theo gói học. Tuy nhiên, mức phí này hoàn toàn phù hợp với một ứng dụng chất lượng, giúp bé tự tin giao tiếp như người bản xứ.

Duolingo

Một trong những ứng dụng học phát âm tiếng anh cho trẻ em hoàn toàn miễn phí nổi tiếng thế giới không thể bỏ qua là Duolingo. Ứng dụng cung cấp các bài học đa dạng với giao diện bắt mắt, dễ thương tạo hứng thú học tập cho bé. Từ vựng được phân loại theo những bài học tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề có tính ứng dụng cao trong đời sống, hệ thống bài tập, bài kiểm tra không chỉ giúp bé trau dồi từ vựng mà còn cải thiện kỹ năng nghe, phát âm.


Duolingo rất phù hợp cho bé mới học tiếng Anh từ đầu, từ những bài học cơ bản nhất trước khi đi đến những bài tập nâng cao. Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép bé đặt mục tiêu và nhắc nhở bé học mỗi ngày. Mỗi khi hoàn thành mục tiêu, bé sẽ nhận được huy chương và phần thưởng giúp bé hào hứng học tập hơn.

LingoKids

LingoKids được thiết kế bởi các chuyên gia giảng dạy và được Đại học Oxford thẩm định nên ba mẹ có thể tin tưởng cho con sử dụng ứng dụng này. Ứng dụng học phát âm tiếng anh cho trẻ em giúp bé vừa học vừa chơi thông qua các hoạt động tương tác, bài hát, video và nhiều trò chơi thú vị. Nhờ đó, bé không chỉ được học tiếng Anh với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn được kích thích trí não, phát triển tư duy và khả năng sáng tạo.


Ngoài ra, LingoKids có chức năng cho phép bố mẹ theo dõi quá trình học tập của con và cùng với đó là cộng đồng phụ huynh cho phép ba mẹ chia sẻ phương pháp hữu ích để nuôi dạy con hiệu quả. Để sử dụng tối ưu các tính năng của ứng dụng, sẽ mất một khoản phí tùy theo gói sử dụng.

Hello English

Hello English cung cấp khóa học phát âm tiếng Anh cho trẻ em theo 3 cấp độ: mới bắt đầu, cấp độ trung bình và cấp độ nâng cao. Do đó, ba mẹ có thể chọn cấp độ phù hợp cho bé để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Trong đó, ứng dụng kết hợp các bài học và trò chơi giúp bé không chỉ dễ dàng học từ mới, cách phát âm mà còn rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.


Đặc biệt, ứng dụng còn có tính năng Conversation Practice – luyện tập giao tiếp thông qua hội thoại. Người dùng chỉ cần chọn chủ đề, nhân vật, sau đó Hello English chuẩn bị nội dung và người dùng ghi âm giọng nói của mình. Ứng dụng sẽ đánh giá khả năng phát âm, ngữ điệu giúp cải thiện phát âm cực kỳ hiệu quả.

>>> 5 lỗi phát âm người Việt thường hay mắc phải

LearnEnglish Kids: Playtime

Được phát triển bởi British Council, ứng dụng LearnEnglish Kids: Playtime giúp bé chinh phục tiếng Anh thông qua bài hát vui nhộn, trò chơi thú vị cùng nhiều câu chuyện dễ nhớ. Với hơn 100 video chất lượng, những câu chuyện hoạt hình và bài hát do chính các chuyên gia của British Council biên soạn giúp bé luyện tập kỹ năng nói, học hỏi từ vựng và củng cố ngữ pháp.

Trong phần Speak and Spell, bé được học phát âm tiếng Anh cho trẻ em từ âm dễ đến âm khó và trong phần ghi âm, bé có thể so sánh phát âm của mình với video gốc để cải thiện lỗi sai. Để truy cập tất cả bài hát, trò chơi, người dùng cần đóng một khoản phí nhỏ theo gói 1 tháng hoặc 6 tháng.

IGEMS hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp ba mẹ và bé lựa chọn ứng dụng học phát âm tiếng Anh cho trẻ em phù hợp. Ngoài ra, trung tâm cũng cung cấp khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho bé ngay tại nhà cùng với phòng luyện thi ảo giúp bé chinh phục chứng chỉ Cambridge uy tín hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *