Top 5 trang web luyện nghe tiếng Anh qua video có phụ đề song ngữ cho bé lớp 2

May mắn thay, hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp các video luyện nghe tiếng Anh với phụ đề song ngữ giúp bé luyện tập nghe và hiểu tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ba mẹ hãy cùng IGEMS tìm hiểu về những trang web này để giúp các bé có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng và thú vị.

Netflix


Netflix được đánh giá là một trong những nền tảng xem phim, chương trình truyền hình hàng đầu trên thế giới, với nguồn tài nguyên rất đa dạng. Ưu điểm lớn nhất là Netflix có tính năng tùy chọn phụ đề và âm thanh đa dạng, cho phép bé có thể luyện nghe tiếng Anh với phụ đề song ngữ. Để quá trình luyện nghe,
học tiếng Anh online cho bé lớp 2 hiệu quả, bé có thể chọn phụ đề tiếng Anh và xem phim hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng Anh, đồng thời đọc phụ đề tiếng Anh để nắm được các từ mới và cách phát âm đúng.

Youtube

Youtube là một nền tảng rất phổ biến để bé xem video và cung cấp nhiều bài học tiếng Anh online cho bé lớp 2, với hàng triệu video được đăng tải hàng ngày trên toàn thế giới. Bé có thể luyện nghe tiếng Anh với phụ đề song ngữ được cung cấp bởi Youtube, giúp học viên nâng cao khả năng nghe và phát âm.

Một số kênh học tiếng Anh cho trẻ em Youtube nổi tiếng với phụ đề song ngữ bao gồm TED-Ed, VOA Learning English, BBC Learning English, English with Lucy, Learn English with TV Series, EnglishClass101 và Rachel’s English. Các kênh cung cấp video với độ khó khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, giúp bé cải thiện khả năng nghe và phát âm tiếng Anh.

Ba mẹ có thể tìm kiếm các video cho bé trên Youtube bằng cách sử dụng các từ khóa như “English listening practice”, “English with subtitles”, “English listening with lyrics”, “English movies with English subtitles” hoặc “English TV shows with English subtitles”,… Với số lượng video khổng lồ và đa dạng trên Youtube, ba mẹ có thể tìm thấy nhiều tài liệu học tiếng Anh online lớp 2 với phụ đề song ngữ phù hợp với sở thích và trình độ của mình.

>>> Xem thêm: Trò chơi trí tuệ cùng học tiếng Anh với bé lớp 3

Viki

Viki là một trong những nền tảng xem phim và chương trình truyền hình trực tuyến phổ biến, hỗ trợ đầy đủ các tùy chọn phụ đề và âm thanh đa ngôn ngữ, cho phép bạn luyện nghe tiếng Anh với phụ đề song ngữ.

Tại Viki, bé có thể tìm thấy nhiều bộ phim và chương trình truyền hình được sản xuất bởi các nhà sản xuất đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và các nước Châu Á khác. Với độ dài từ 30 phút đến hơn 1 giờ cho mỗi tập, bé có thể luyện nghe tiếng Anh qua những câu chuyện thú vị và đồng thời đọc phụ đề tiếng Anh để nắm được các từ mới và cách học phát âm tiếng Anh cho trẻ em chính xác nhất.

Điều đặc biệt là, Viki cung cấp các tùy chọn phụ đề song ngữ cho nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp bé có thể luyện nghe tiếng Anh và đọc phụ đề tiếng Anh cùng một lúc, tăng cường khả năng hiểu và phát âm của mình.

TED


TED là một trong những nguồn tài liệu rất hữu ích để bé luyện nghe tiếng Anh và cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Ngoài ra, TED cũng có chức năng tìm kiếm và sắp xếp các video theo chủ đề, năm sản xuất, ngôn ngữ, và những nội dung phổ biến, giúp bé dễ dàng tìm kiếm những video phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. TED cũng có nhiều chương trình khác như TED-Ed, TEDx, TED Fellows, và TED-Translate, mang đến nhiều lựa chọn học tập và khám phá văn hóa cho người học tiếng Anh.

BBC Learning English

BBC Learning English là một trang web học tiếng Anh online cho bé lớp 2 rất uy tín và có chất lượng cao về tài liệu học tiếng Anh. Ngoài những chương trình và video có phụ đề song ngữ tiếng Anh, trang web còn cung cấp nhiều tài liệu hữu ích khác như bản tin, phỏng vấn, trò chơi và bài kiểm tra để giúp bé có thể tăng cường kỹ năng của mình.

BBC Learning English cũng có tính năng podcast cho phép người học có thể luyện nghe tiếng Anh trên các thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng. Ngoài ra, trang web còn có chuyên mục “6 Minute English” với những bài học ngắn gọn chỉ khoảng 6 phút, giúp người học có thể dễ dàng tìm thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày. Tất cả những tính năng này đều giúp BBC Learning English trở thành một nguồn tài liệu học tiếng Anh rất hữu ích và đa dạng cho người học trên toàn thế giới.

Với sự phát triển của công nghệ và Internet, việc học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn. Những trang web học tiếng Anh miễn phí này không chỉ giúp người học có thể tiếp cận với nội dung bằng tiếng Anh mà còn giúp họ có thể rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh một cách hiệu quả.

Chắc chắn rằng, nếu sử dụng các trang web học tiếng Anh miễn phí này cùng với sự kết hợp với các công cụ hỗ trợ như Phòng luyện thi ảo Cambridge một cách đầy đủ và hiệu quả, bé sẽ tiến bộ nhanh chóng và có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và học tập. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *