Top 5 phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi ba mẹ cần biết

Sự chú trọng của bố mẹ đối với giai đoạn quan trọng trong việc học tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, để đảm bảo sự phát triển hiệu quả và toàn diện nhất cho trẻ, ba mẹ cần áp dụng những phương pháp học phù hợp. Cùng IGEMS khám phá những phương pháp giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ 6 tuổi trong bài viết dưới đây!

Học từ vựng với bé qua Flashcard

Một phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi phổ biến được nhiều ba mẹ áp dụng để cùng học tiếng Anh với bé là sử dụng flashcard để học từ vựng. Flashcard là những thẻ viết có một mặt chứa thông tin dưới dạng chữ và mặt kia chứa hình ảnh minh họa.

Trong quá trình dạy học tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi, sự kiên nhẫn của bố mẹ là rất quan trọng để giúp trẻ dễ dàng tiếp thu những khái niệm cơ bản, đồng thời tránh làm cho trẻ cảm thấy nhàm chán và tăng cường khả năng tiếp nhận kiến thức. Ba mẹ nên tập trung dạy con khoảng 5 – 10 từ mới mỗi ngày để không gây mệt mỏi hay chán nản trong quá trình bé học từ vựng.


Cùng bé luyện phát âm qua phim, bài hát

Việc học phát âm tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi có thể rất phức tạp, với 44 âm khác nhau bao gồm 20 nguyên âm đơn và 24 phụ âm. Đối với trẻ 6 tuổi, đây là một nhiệm vụ khó để tự ghi nhớ tất cả kiến thức này. Tuy nhiên, bố mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách sử dụng các phương pháp khác như cho trẻ xem phim hoặc nghe bài hát có phát âm chuẩn để trẻ có thể bắt chước.

Bố mẹ có thể tìm kiếm bài hát và phim tiếng Anh phù hợp với sở thích của con để tạo ra một môi trường thoải mái cho trẻ học tiếng Anh trong quá trình vui chơi. Điều này sẽ giúp trẻ kết hợp giữa việc học và chơi, tăng cường khả năng phát âm và nhớ từ vựng một cách tự nhiên và thú vị.

Cùng bé học qua sách nói

Theo nghiên cứu, sử dụng sách nói để giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tốt hơn so với các phương pháp học thông thường. Những câu chuyện trong sách nói giúp trẻ nhớ từ vựng và hiểu cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh câu chuyện. Hơn nữa, việc học qua sách nói cũng thúc đẩy sự phát triển khả năng đọc hiểu của trẻ và khả năng sáng tạo.

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi này đã được sử dụng rộng rãi bởi các bố mẹ ở nhiều quốc gia trên thế giới, vì nó mang lại hiệu quả tích cực trong việc học tiếng Anh cho trẻ. Sách nói giúp trẻ kết hợp giữa việc nghe và đọc, giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và thú vị.

>>> Xem thêm: Cùng IGEMS chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1

Cùng bé chơi các trò chơi trí tuệ


Đối với trẻ 6 tuổi, việc tiếp cận kiến thức tiếng Anh theo cách thú vị và tự nhiên sẽ giúp trẻ tiếp thu tốt hơn. Khi kết hợp giữa trò chơi và học, trẻ được tham gia vào các hoạt động lồng ghép kiến thức và bài học một cách thoải mái, từ đó kích thích sự tò mò và hứng thú của trẻ khi học những điều mới. Phương pháp dạy
học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi qua trò chơi giáo dục mang lại cho trẻ những giờ “chơi và học” vừa hiệu quả vừa thú vị.


Cho bé tham gia khóa học tiếng Anh tại IGEMS

Bên cạnh những phương pháp đã đề cập, việc đăng ký cho bé tham gia một trung tâm tiếng Anh để phát triển là một phương pháp tối ưu. Tại IGEMS, bé sẽ được tham gia lộ trình học tập tốt nhất cùng những phương pháp dạy hiện đại và phù hợp với nhu cầu, định hướng của gia đình. Các giáo viên tại IGEMS đều có chứng chỉ và nhiều năm giảng dạy nên ba mẹ có thể yên tâm cho con theo học nhé. Tại IGEMS đang có chương trình tặng 200 suất học tiếng Anh qua zoom miễn phí cùng với sự kết hợp của Phòng luyện thi ảo, chắc chắn bé sẽ tiến bộ nhanh chóng. 


Hy vọng qua bài viết trên, ba mẹ đã tham khảo được nhiều thông tin bổ ích để cùng học tiếng Anh với bé 6 tuổi hiệu quả. Chúc các bé luôn học tập tốt và đạt được điểm cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *