Top 4 lợi thế khi sở hữu chứng chỉ Ielts

Với sự phát triển và hội nhập kinh tế toàn cầu như hiện nay, việc sở hữu một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như ielts là một lợi thế lớn. Tuy nhiên, vẫn có người lại cho rằng “Tôi không làm việc ở nước ngoài nên không cần chứng chỉ ielts”. Quan điểm này quả là một sai lầm, bởi việc sở hữu ielts có rất nhiều lợi thế. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Profile “đẹp” hơn


Việc sở hữu chứng chỉ ielts không có nghĩa là bạn sẽ chắc chắn trúng tuyển khi phỏng vấn. Tuy nhiên, có thể khẳng định, ielts sẽ giúp profile của bạn trở nên ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. 
  • Được ưu tiên hơn: Nếu CV của 2 ứng viên đều có kinh nghiệm như nhau thì nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên ứng viên có sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ như ielts. 
  • Đánh giá khả năng hoàn thành công việc: Khi làm việc, bạn sẽ thường phải tiếp xúc với các thuật ngữ, khái niệm chuyên ngành bằng tiếng anh. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao người sở hữu ielts vì họ có thể đọc, dịch được tài liệu để phục vụ cho công việc một cách tốt nhất. 
  • Đánh giá sự nỗ lực: Để thi được chứng chỉ ielts là điều không mấy dễ dàng, nên ielts ngoài việc đánh giá năng lực tiếng anh, nó còn thể hiện nhiều điều về tính cách, kỹ năng của một người. 

Nâng cao kiến thức 


Không chỉ giúp bạn có được một chiếc CV đẹp, ielts còn giúp bạn tiếp cận tốt hơn tới những kiến thức chuyên môn. 

  • Đối với sinh viên năm cuối: những  bài học hay tài liệu tại trường học là chưa đủ, bạn cần có thêm chứng chỉ ielts để đọc hiểu tài liệu bằng tiếng anh, bổ sung thêm kiến thức chuyên môn để ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. 
  • Trong quá trình làm việc, bạn cần đọc thêm các kỹ năng để nâng cao chất lượng công việc, đồng thời thêm cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn. Sở hữu một chứng chỉ ielts sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thăng tiến sự nghiệp. 

Tăng cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài 

Theo thống kê, Việt Nam lọt top 20 nước thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài trong nhiều năm liền. Điều này có thể thấy rằng, cơ hội làm việc tại những tập đoàn lớn hay công ty nước ngoài là rất lớn. 

Sở hữu chứng chỉ ielts sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn làm việc ở môi trường quốc tế. Do môi trường đòi hỏi giao tiếp bằng tiếng anh, các giấy tờ cũng sử dụng tiếng anh,…nên ứng viên nào có ielts sẽ được ưu tiên tuyển dụng.


Đối với những sinh viên vừa mới ra trường, có ielts có thể nhận được mức lương cao hơn 

so với đồng nghiệp khác. Bên cạnh đó, ielts sẽ giúp bạn có cơ hội được gặp mặt các đối tác là người nước ngoài, giao tiếp và mở rộng thêm các mối quan hệ. Đây chính là chìa khóa đắt giá dẫn dắt bạn tiến gần hơn với cánh cửa thành công.

>>> Xem thêm: Lên kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả

Vậy nên học ielts ở đâu?

Vậy là bạn cũng hiểu được việc sở hữu một chứng chỉ ielts rất có lợi thế rồi phải không nào? Chắc hẳn bạn đang tự hỏi rằng nên học ielts ở đâu để hiệu quả? Nếu bạn đang là người đi làm và không có thời gian ôn luyện ielts thì đừng quá lo lắng, igems sẽ giúp bạn chinh phục chứng chỉ này với các khóa học. 

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của người đi làm, khi tới với igems – một trong những trung tâm luyện thi ielts cho người đi làm uy tín, đã xây dựng giáo trình với các khóa học phù hợp với quỹ thời gian bận rộn của người đi làm. Đội ngũ giáo viên tại đây đều sở hữu chứng chỉ ielts ở band điểm cao. Nhờ đó, các thầy cô có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng sẽ dẫn dắt và giải đáp những thắc mắc của học viên một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.


Trước khi học, học viên sẽ được kiểm tra trình độ để lựa chọn khóa học phù hợp. Từ đó, trung tâm sẽ xây dựng một lộ trình học phù hợp cho học viên. 

Được làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp luôn là điều mong muốn của người đi làm. Và việc sở hữu chứng chỉ ielts sẽ dẫn bạn tới con đường đó gần hơn. Vậy còn chần chờ gì mà không luyện thi ielts ngay hôm nay nào! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *