Top 3 cuốn sách luyện ngữ pháp IELTS từ cơ bản đến nâng cao

Chinh phục ngữ pháp luyện thi IELTS nhờ có 3 cuốn sách được sử dụng nhiều nhất mọi thời đại. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất để trau dồi và cải thiện ngữ pháp tiếng Anh nhé.

A Practical English Grammar là một tài liệu gồm 39 chủ đề ngữ pháp luyện thi IELTS. Được thiết kế đặc biệt cho việc học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, giúp người học hiểu rõ các khái niệm ngữ pháp cơ bản. Mỗi chủ đề ngữ pháp trong A Practical English Grammar được xác định kỹ lưỡng, minh họa với cách sử dụng thực tế, kèm theo các ghi chú liên quan và ví dụ cụ thể. Được viết bởi Thomson & Martinet, bộ sách bao gồm một cuốn lý thuyết và một cuốn bài tập, mang tựa đề A Practical English Grammar Exercises.

Cuốn sách A Practical English Grammar được thiết kế chi tiết từ cơ bản đến nâng cao để giúp bạn không bị choáng ngợp trước khối lượng kiến ​​thức. Hơn nữa, phương pháp học có cấu trúc này giúp xây dựng nền tảng vững chắc hơn trong việc học tiếng Anh. Sự đa dạng về lý thuyết và các loại bài tập cho phép người học lựa chọn bài tập phù hợp với sở thích của mình. Là một tài liệu ngữ pháp thực hành, các bài tập cung cấp nhiều thách thức khác nhau, góp phần tạo ra một trải nghiệm học tập toàn diện.

 • A Practical English Grammar không đi kèm hình ảnh, tập trung chủ yếu vào văn bản nên có thể gây ra cảm giác mỏi mắt khi đọc.
 • Thiếu hướng dẫn cụ thể về cách áp dụng ngữ pháp một cách thích hợp, do đó, học viên có thể cần phải kết hợp sách này với các tài liệu ngữ pháp lý thuyết khác để hiểu rõ hơn cách sử dụng.
 • A Practical English Grammar đã được tái bản từ khá lâu, do đó, thông tin về ngữ pháp có thể chưa được cập nhật theo những thay đổi mới nhất.
 • Cuốn sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, không có bản dịch sang tiếng Việt, điều này có thể làm cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh gặp khó khăn trong việc hiểu nội dung.

>>> Xem thêm: Nên thi chứng chỉ IELTS hay Cambridge

“English Grammar in Use” là một trong những tài liệu ngữ pháp luyện thi IELTS được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình ôn luyện tiếng Anh của các sĩ tử. Bộ tài liệu này bao gồm ba cuốn sách về ngữ pháp được phát hành bởi Cambridge, dành cho người học ở mỗi trình độ khác nhau.

IGEMS khuyên bạn nên mua sách bản in để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học, kèm theo việc làm bài tập và ghi chú. Cuốn sách được biên soạn với hai phiên bản, một phiên bản bằng tiếng Anh (bản gốc) và một phiên bản giải thích bằng tiếng Việt. Do đó, bạn nên xem xét và chọn lựa phiên bản phù hợp nhất với bản thân để dễ dàng đọc – hiểu và tiếp thu kiến thức.

Bên cạnh đó, hãy kết hợp học ngữ pháp – từ vựng với cuốn sách “Vocabulary in Use” để nâng cao khả năng ghi nhớ và trau dồi kiến thức.

 • Thiết kế dễ học: Sách được thiết kế với cấu trúc rõ ràng, chia theo các chủ điểm ngữ pháp, đi kèm với hình ảnh minh họa và bài tập thực hành có hướng dẫn chi tiết. Điều này giúp người học dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ từng khái niệm ngữ pháp.
 • Chất lượng đảm bảo: Sách được in ấn và phát hành bởi nhà xuất bản uy tín hàng đầu, đảm bảo chất lượng về nội dung và hình thức.
 • Giải thích chi tiết: Cuốn sách giải thích một cách cặn kẽ từng kiến thức ngữ pháp, phù hợp cho những người học muốn tự học và tự tìm hiểu.
 • Tập trung vào ví dụ: Thay vì chỉ trình bày công thức, sách tập trung vào cung cấp nhiều ví dụ cụ thể hơn, giúp người học dễ dàng áp dụng ngữ pháp vào việc viết và nói.
 • Đầy đủ các trường hợp và lưu ý: Sách nêu rõ các trường hợp và lưu ý sử dụng, giúp người đọc hiểu rõ và sử dụng ngữ pháp một cách chính xác.
 • Bài tập thực hành: Luôn có bài tập đi kèm để luyện tập các kiến thức ngữ pháp vừa học, giúp củng cố và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của người học.
 • Ngôn ngữ tiếng Anh: Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó một số bạn học có thể gặp khó khăn đối với việc đọc và hiểu rõ những giải thích ngữ pháp.
 • Độ dài và lượng kiến thức lớn: Sách có kích thước tương đối dài và chứa lượng kiến thức rất lớn, điều này không phù hợp cho những người muốn học tóm gọn hoặc có nhu cầu học nhanh.

Collins Grammar for IELTS là một trong 6 tài liệu hỗ trợ học và luyện thi IELTS trong bộ sách Collins for IELTS, được tác giả Fiona Aish và Jo Tomlinson viết. Từ năm 2013, Công ty TNHH Nhân Trí Việt là nhà xuất bản đã đăng ký bản quyền cho cuốn sách này.

Mục tiêu chính của cuốn sách này là giúp học sinh củng cố kiến thức ngữ pháp, tạo sự tự tin và sử dụng ngữ pháp một cách thành thạo trong bốn phần của kỳ thi IELTS. Ngoài ra, cuốn sách cung cấp hướng dẫn trong các bài tập và liệt kê các ví dụ quan trọng nhất về các công thức ngữ pháp. Theo ý kiến của tác giả, đây là một công cụ luyện thi IELTS rất hữu ích có thể được sử dụng để tự học hoặc làm tài liệu tham khảo trong khóa học.

Collins Vocabulary for IELTS cũng nên được sử dụng cùng với Collins Grammar for IELTS để xây dựng nền tảng từ vựng và ngữ pháp vững chắc trước khi bắt đầu học các tài liệu ôn thi kỹ năng IELTS.

 • Hệ thống cấu trúc và đề bài: Cuốn sách có khả năng hệ thống hóa các dạng cấu trúc và đề bài từ cơ bản đến nâng cao, giúp độc giả tra cứu và tự học một cách dễ dàng. Kiến thức được trình bày một cách đơn giản và hệ thống, giúp người đọc tiếp cận và hiểu rõ hơn.
 • Bài tập đa dạng: Các bài tập mang tính bao quát, bao gồm nhiều dạng bài thi liên quan đến cả 4 kỹ năng, giúp người học làm quen và chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS.
 • Hướng dẫn chi tiết: Phần giới thiệu và hướng dẫn sử dụng của cuốn sách được cung cấp rất chi tiết từ đầu. Điều này giúp độc giả hiểu rõ về cách sử dụng sách và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên.
 • Mục lục rõ ràng: Mục lục được thiết kế rất rõ ràng, giúp độc giả biết được nội dung mỗi Unit trước khi bắt đầu học, từ đó có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ chủ đề.
 • Mẹo thi: Phần mẹo thi đưa ra những lời khuyên tuyệt vời về kiến thức chuyên ngành, giúp học sinh dễ dàng xác định nên sử dụng mẹo thi nào cho một bài thực hành cụ thể.

Cuốn sách Collins Grammar For IELTS PDF có bài tập luyện kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, do đó nó thích hợp cho những người đã có nền tảng tiếng Anh khá tốt. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, việc tiếp cận các bài tập luyện kỹ năng cùng một lúc có thể gây khó khăn và gây nên sự chán nản. Tuy nhiên, với những người đã có kiến thức cơ bản và muốn nâng cao kỹ năng của mình để đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS, cuốn sách này sẽ là một nguồn tài liệu luyện thi IELTS hữu ích.

Trên đây là những cuốn sách dạy học ngữ pháp luyện thi IELTS được IGEMS tổng hợp lại. IGEMS hy vọng, những cuốn sách này sẽ phần nào hỗ trợ bạn củng cố kiến thức để có thể chinh phục kỳ thi IELTS sắp tới một cách xuất sắc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *