TỔNG QUAN VỀ KỲ THI CAMBRIDGE YLE

Cambridge Young Learners English (YLE) là kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí đại học Cambridge. Đề thi gồm chuỗi bài tập vui nhộn, sinh động xoay quanh những chủ đề quen thuộc. Các bài kiểm tra tập trung đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và phản ánh đúng sự tiến bộ sau quãng thời gian học tiếng Anh của các em. Không chỉ ở Việt Nam mà hàng nghìn bậc phụ huynh trên thế giới đã cho con em tham gia kỳ thi Cambridge YLE để xác định năng lực tiếng Anh của các em dựa trên các tiêu chí đánh giá chuẩn quốc tế. Điều này chứng tỏ kỳ thi Cambridge YLE thật quan trọng phải không nào?

Sau đây, IGEMS sẽ cung cấp cho quý phụ huynh và học viên những thông tin tổng quan về kỳ thi Cambridge YLE.

YLE1

Tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại Việt Nam?

Ngoài mục đích đánh giá khả năng tiếng Anh, các bạn nhỏ có thể đăng ký dự thi YLE để đạt điều kiện đầu vào các trường chất lượng cao. Hiện nay, một số trường trung học cơ sở chuyên ngữ và Quốc tế tại Việt Nam yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge YLE như một điều kiện xét tuyển cần có. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng có thể trau dồi kiến thức qua kỳ thi này; để có thể tự tin đăng ký vào chương trình song bằng Cambridge tại các trường top đầu.

Độ tuổi tham gia thi Cambridge YLE 

Các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi có đủ điều kiện tham gia dự thi. 

Hệ thống bài thi YLE được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi thiếu nhi với nội dung thú vị, phù hợp với tư duy trẻ nhỏ.

Chứng chỉ Quốc tế Cambridge YLE có mấy cấp độ?

Chứng chỉ Cambridge YLE (dành cho trẻ em) bao gồm 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers.

YLE2

  • Cambridge Starters

Đây là cấp độ dễ nhất, dành cho thí sinh từ 7 – 8 tuổi. Các bé đạt chứng chỉ Starters có thể hiểu những nội dung tiếng Anh đơn giản trên mạng, báo chí, truyền hình và có thể tự tin kết bạn với bạn bè thế giới.

  • Cambridge Movers

Đây là cấp độ khó hơn, dành cho thí sinh từ 8 – 11 tuổi. Các bé đạt chứng chỉ Movers có thể hiểu các hướng dẫn, thông báo cơ bản hoặc trò chuyện ngắn bằng tiếng Anh cũng như có khả năng điền các thông tin cơ bản trong mẫu đơn.

  • Cambridge Flyers

Đây là cấp độ cao nhất, dành cho thí sinh từ 9 – 12 tuổi. Các bé đạt chứng chỉ Flyers có thể hiểu những bài viết đơn giản bằng tiếng Anh, nói tiếng Anh về các đề tài gần gũi; có khả năng thông hiểu và sử dụng các cụm từ, các lối diễn đạt đơn giản, tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng.

Chứng chỉ Quốc tế Cambridge YLE có thời hạn bao lâu?

Các chứng chỉ Cambridge đều có thời hạn vĩnh viễn và được công nhận ở hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. 

Làm sao để xác định cấp độ phù hợp với con mình?

Bố mẹ có thể cho con thi thử các kỳ thi Starters/Movers/Flyers trên mạng để xác định cấp độ phù hợp với con mình.

Cách tính điểm YLE

Cách tính điểm thi Cambridge YLE được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge).

YLE

Điểm tối đa cho mỗi kỹ năng là 5 khiên. Trong đó:

  • 15 khiên: Xuất sắc
  • 10 – 14 khiên: Giỏi
  • 7 – 9 khiên: Khá
  • Dưới 6 khiên: Cần trau dồi thêm

Muốn giật nhiều “khiên”, đến IGEMS liền!

Tại IGEMS, hiện có chương trình học tiếng Anh được xây dựng đặc biệt phù hợp với các bạn nhỏ có ý định tham gia thi kỳ thi Cambridge YLE. Đó là IGEMS Fighters

Đây là khóa học dành cho học viên từ 6 đến 11 tuổi, tương ứng với độ tuổi tham gia thi Cambridge YLE. Khi tham gia khóa học này, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm mô hình học tiếng Anh trực tuyến với hình thức 1 thầy 1 trò vô cùng hiệu quả. Không những thế mà các em còn được lựa chọn giảng viên mà mình mong muốn. Với IGEMS, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Giảng viên chính là những người khơi dậy nguồn cảm hứng trong học tập, tạo ra những giá trị về mặt chất lượng cho học viên. Vì thế nên giảng viên phù hợp chính là yếu tố then chốt giúp học viên có thể tiến bộ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

YLE

Lộ trình học của IGEMS Fighters gồm 7 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, xây dựng nền tảng vững chắc giúp các em chinh phục chứng chỉ Cambridge YLE Starters, Movers và Flyers. Học viên sẽ tiếp thu kiến thức một cách chủ động và dễ dàng thông qua những bài giảng thú vị, vui nhộn xoay quanh các chủ đề gần gũi trong đời sống hàng ngày. Thấu hiểu nỗi lo của các bậc phụ huynh rằng con em không theo kịp lộ trình học, các giảng viên tại IGEMS sẽ điều chỉnh lộ trình để phù hợp với nhu cầu cũng như năng lực của từng học viên. 

Hơn thế, IGEMS cam kết đầu ra vô cùng rõ ràng với học viên để cả phụ huynh và học viên nắm rõ sau mỗi cấp độ khối lượng kiến thức mình đạt được là bao nhiêu và mình có đủ khả năng thi Cambridge YLE cấp độ nào. IGEMS còn cam kết đồng hành và hỗ trợ học viên cho đến thi đỗ. IGEMS sẽ trở thành người bạn đồng hành giúp các em đạt được chứng chỉ với kết quả như mong muốn. Thật tuyệt phải không nào? 

Để tìm hiểu những thông tin chi tiết về khóa học IGEMS Fighters Cambridge YLE, hãy xem thêm ở bài viết: Chinh phục Cambridge YLE dễ dàng với IGEMS Fighters

Hãy đăng ký khóa học IGEMS Fighters để chinh phục kỳ thi Cambridge YLE với kết quả tốt nhất nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *