Tổng hợp website và sách luyện thi TOEFL Junior tại nhà

Tài liệu TOEFL Junior được IGEMS tổng hợp đều là những bộ sách và các trang web có chất lượng, mang lại hiệu quả cho học sinh trong quá trình luyện thi TOEFL Junior. Các phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phòng luyện thi Cambridge Online

Phòng luyện thi Cambridge Online là trang web luyện thi Cambridge được thiết kế bởi IGEMS. Website không chỉ cập nhật những thông tin nhanh và chính xác nhất liên quan đến kì thi mà còn có các bài tập luyện thi, câu hỏi mẫu để học sinh có thể tự ôn luyện trước khi đăng ký dự thi thật.

Cấu trúc bài thi được thiết kế chuẩn theo format giống như kỳ thi TOEFL Junior thực tế sẽ giúp học sinh dễ dàng làm quen, từ tự tin khi bước vào phòng thi thật. Hệ thống hiện đang bao gồm 50 bộ đề TOEFL Junior và cập nhật theo từng tuần để đảm bảo theo sát được sự thay đổi của Cambridge. Đặc biệt hệ thống có đồng hồ đếm giờ giúp luyện khả năng sắp xếp thời gian để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Master TOEFL Junior

Bộ sách Master TOEFL Junior bao gồm 3 cấp độ: Cơ bản, Trung cấp và Nâng cao, tương đương với các cấp độ CEFR từ A2 đến B2. Mỗi cấp độ bao gồm 3 cuốn sách phủ đầy đủ 3 kỹ năng được kiểm tra trong kỳ thi TOEFL Junior: Nghe hiểu, Đọc hiểu, Ngữ pháp & Từ vựng.

Bộ sách được thiết kế theo từng cấp độ tiến bộ:

  • Master TOEFL Junior cấp độ Cơ bản (3 cuốn sách): Nhằm giúp người học làm quen với định dạng các đề thi TOEFL Junior. Nội dung không quá khó, phù hợp với những người mới bắt đầu (tương đương với trình độ A2).
  • Master TOEFL Junior cấp độ Trung cấp (3 cuốn sách): Tập trung vào việc củng cố kiến thức và kỹ năng, phù hợp với những học sinh đã có kinh nghiệm với TOEFL Junior một thời gian (tương đương với trình độ B1).
  • Master TOEFL Junior cấp độ Nâng cao (3 cuốn sách): Đặc biệt hướng tới phát triển kỹ năng cao hơn, phù hợp với những học sinh ở trình độ cao hơn (tương đương với trình độ B2).

Nội dung của Master TOEFL Junior được thiết kế phù hợp với các dạng bài thi trong kỳ thi TOEFL Junior, sắp xếp một cách hệ thống và có logic. Điều này giúp học sinh hiểu rõ sự khác biệt giữa các loại bài tập và phát triển phương pháp tiếp cận hiệu quả cho mỗi loại bài thi. Nội dung của các cuốn sách liên kết chặt chẽ với nhau, với trình độ đạt được từ cuốn sách trước đó là nền tảng vững chắc cho cấp độ tiếp theo.

Perfect TOEFL Junior

Bộ sách Perfect TOEFL Junior bao gồm 3 cuốn sách (Book 1, Book 2 và Book 3), tổng hợp các bài thi thực hành có độ khó tương đương với trình độ từ B1 đến B2. Giữa các cuốn sách không có sự phân chia về cấp độ khó dễ; mỗi bài thi đều có trình độ tương đương nhau, đều cung cấp các bài thi thực hành có cấu trúc và nội dung gần giống với các đề thi TOEFL Junior thực tế, nhằm giúp người học làm quen và trải nghiệm đề thi chính thức.

Bộ sách được thiết kế đơn giản, khoa học, giúp học sinh có thể tự ôn tập một cách dễ dàng tại nhà. Mỗi bài thi trong các cuốn sách đều có đáp án chi tiết đi kèm, giúp người học tự đánh giá năng lực của mình. Đồng thời, việc luyện tập các đề thi TOEFL Junior trong sách giúp học sinh tích lũy thêm kiến thức và từ vựng quan trọng nhất.

Bộ sách TOEFL Junior

Bộ sách TOEFL Junior của New Oriental Education & Technology Group bao gồm tổng cộng 5 cuốn sách:

  • 3 cuốn luyện kỹ năng riêng biệt cho mỗi phần thi gồm: Nghe, Đọc và Ngữ pháp & ý nghĩa từ.
  • 1 cuốn Vocabulary Practice giúp học sinh rèn luyện kỹ năng điền từ và mở rộng vốn từ vựng.
  • 1 cuốn Practice Tests với 10 bài kiểm tra mô phỏng đề thi thật, có độ khó tương đương với trình độ B1.

Mỗi cuốn sách luyện kỹ năng trong bộ sách cung cấp kiến thức về các loại câu hỏi và các bài thực hành có đáp án, giúp học sinh hiểu rõ cấu trúc và cách làm từng loại bài thi trong TOEFL Junior.

Đặc biệt, cuốn 10 Practice Tests được lựa chọn từ các nguồn tài liệu bản ngữ khác nhau, đảm bảo tính chính xác và phù hợp với tiếng Anh phổ biến hiện nay. Các chương được tổ chức một cách hợp lý, sau mỗi bài thi là bản ghi âm và đáp án chi tiết của bài mẫu, giúp người học kiểm tra và so sánh kết quả của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Với 10 Practice Tests đa dạng và đầy đủ, tương tự với các đề thi TOEFL Junior thực tế, người học có thể dễ dàng làm quen với các loại bài thi thường gặp trong kỳ thi.

Trên đây là những tài liệu luyện thi TOEFL Junior quan trọng nhất để phục vụ cho học sinh trong quá trình luyện thi TOEFL Junior tại nhà. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích mà IGEMS vừa chia sẻ sẽ giúp các phụ huynh và học sinh có thêm định hướng chính xác cho quá trình chuẩn bị thi TOEFL Junior của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *