Tổng hợp những trang web luyện speaking ielts giúp người học lên band nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão như hiện nay, có rất nhiều trang web để bạn có thể học speaking miễn phí mà vẫn đạt hiệu quả cao. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí tới bạn những trang web học speaking ielts phù hợp với mọi trình độ để bạn có thể tự học và nâng trình speaking một cách nhanh chóng nhé!

Những lợi ích của việc tự học speaking qua website 

Speaking là một trong những kỹ năng khó đòi hỏi quá trình luyện tập thường xuyên và kiên trì nếu như bạn muốn cải thiện band điểm nhanh chóng. Trong đó, học speaking qua website là một trong những phương pháp luyện thi ielts rất hiệu quả bởi những lý do như sau: 

Không giới hạn về thời gian 


Không như những lớp học tiếng Anh online với thời gian cố định, các website được vận hành 24/24 nên người học có thể linh hoạt chọn thời gian học phù hợp nhất mà không bị giới hạn về thời gian. 

Không giới hạn về không gian

Với các trang web học speaking ielts, người học có thể ngồi học tại bất cứ đâu: nơi làm việc, nhà, quán cafe,….chỉ cần có một chiếc máy tính kết hợp cùng mạng internet ổn định. 

Lựa chọn tiết kiệm 


Hầu hết các website được chúng tôi giới thiệu bên dưới đây đều hoàn toàn miễn phí hoặc chỉ yêu cầu một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, phần phí này rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn đi học offline trực tiếp với giáo viên bản ngữ hay các trung tâm khác.


Gợi ý những trang web học speaking ielts hiệu quả 

Nhằm giúp người học lựa chọn được một website phù hợp để tự học, chúng tôi sẽ gợi ý tới các bạn những trang web học speaking ielts được nhiều người tin dùng nhất. Hãy cùng review qua những điểm nổi bật của những trang web này nhé! 

IELTSspeaking.co.uk

Đây là một trong những trang web học speaking rất chất lượng mà bất cứ giáo viên tiếng anh nào cũng muốn giới thiệu tới bạn. Điểm nổi bật của website này là phù hợp với mọi trình độ từ cơ bản cho tới nâng cao. Đặc biệt, với những người mới bắt đầu ôn ielts speaking, trang web này còn cung cấp lộ trình học cũng như cách phát âm, ngữ pháp, từ vựng,…


Ngoài ra, trang web này còn thường xuyên cập nhật những tài liệu hữu ích dành cho người học như: 

  • Thực hành bài test ielts speaking practice hàng tuần, ghi âm phần thi của người học đối chiếu với những thí sinh khác
  • Câu đố hàng ngày cung cấp các cụm từ và thành ngữ phổ biến trong bài thi ielts, giúp thí sinh có lợi thế hơn khi làm bài thi nói chính thức. 

>>> Xem thêm: 3 khung giờ vàng trong ngày để luyện thi IELTS hiệu quả nhất

iTalki 


Đây là trang web học speaking ielts tiếp theo mà nhất định bạn phải thử. Bài giảng trên trang web này thường nghiêng về hội thoại giữa giáo viên với học sinh. Người học có thể linh hoạt thay đổi linh trình mỗi buổi học để đáp ứng nhu cầu của mình. Ngoài ra, website này còn cho phép người học được luyện nói tiếng Anh chuyên sâu, từ đó cải thiện khả năng phát âm và tính tự nhiên khi giao tiếp. iTalki còn cho phép người học đặt câu hỏi và tìm một người bạn để trao đổi ngôn ngữ mà không hề mất phí. 

Cambly 


Cambly là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho những người đang tìm kiếm trang web luyện thi IELTS speaking. Website này đã có hơn 5 triệu người đăng ký trên toàn cầu.  Điểm nổi bật của web đó là người học có cơ hội trò chuyện với nhiều người trên khắp thế giới và hiểu hơn về tập quán của các nước mà không cần di chuyển, đi lại nhiều. Các bài học trên web đã được chỉnh sửa chi tiết cách dùng từ, ngữ pháp và cách phát âm chuẩn như người bản xứ. 

USA Learns 


Website này phù hợp với những người yêu thích tông giọng Anh – Mỹ. Người học sẽ được thực hành speaking theo quá trình như sau: 

  • Xem những video ngắn về giao tiếp hàng ngày để làm quen với ngôn ngữ nói của tiếng anh, từ đó mở rộng vốn từ và kiến thức về ngữ pháp 
  • Luyện tập với các từ mới trên bằng cách nghe audio và nói qua micro để so sánh cách phát âm với người bản xứ. 
  • Thực hành nói với giáo viên từ những từ đơn giản như giới thiệu về bản thân tới những chủ đề như trong hiệu thuốc, bệnh viện, nhà hàng, quán cafe,….

Với những trang web được liệt kê trên đây, chúng tôi hy vọng đã đem tới cho bạn những “người bạn đồng hành” đáng tin cậy, giúp bạn mau cải thiện kỹ năng ielts speaking cũng như tăng band điểm nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *