Tổng hợp những podcast luyện nghe tiếng anh online hiệu quả nhất

Hiệu quả của việc học tiếng anh với Podcast 

Podcast được xem là phương pháp tuyệt vời giúp bạn cải thiện trình độ tiếng anh nhanh chóng, bạn có thể thực hành luyện nghe tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào mà bạn muốn, lý tưởng nhất là bạn chìm đắm trong những bản tin podcast khi bạn đang có những chuyến đi dài. 

Thêm một điểm cộng tiếp theo dành cho podcast đó là nó thường đi với bản phiên âm đi kèm cùng audio, điều này sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện cả hai kỹ năng nghe và đọc cùng một lúc. 

List podcast giúp bạn cải thiện trình độ tiếng anh miễn phí 

Podcast in English 

Podcast in English sẽ mang lại những điều thú vị cho việc học tiếng anh của bạn bởi sự đa dạng của nó. Podcast này sẽ cung cấp cho bạn một chuỗi các chương trình học tiếng Anh từ cơ bản cho tới nâng cao, hỗ trợ luyện nghe tiếng anh cho những người học tiếng anh từ số 0 tới những người đã có trình độ trung cấp trở lên.


Ngoài ra, podcast này còn cung cấp thông tin cho những người cần học tiếng Anh thương mại và những bài học ngắn được thực hiện 100% tiếng Anh dành cho những người có nhu cầu luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày với những chủ đề thú vị như: bán hàng, hợp đồng lao động, mạng xã hội,…Sau từng bài học sẽ là phần bài tập về từ vựng nhằm giúp vốn từ vựng của người học phong phú hơn.


Elementary Podcasts 

Đây là một podcast do Hội đồng Anh ở Mỹ cung cấp với mục đích giúp người học luyện nghe tiếng Anh với thời lượng khoảng 25 phút mỗi ngày. Podcast này rất tiện dụng bởi nó đã tích hợp thành ứng dụng tiếng anh hữu ích cho cả hai hệ điều hành là IOS và Android. Người học có thể tải trực tiếp về thiết bị di động của mình và mang theo người để thực hành bất cứ lúc nào bạn có thời gian.


Mỗi thông tin tại kênh podcast sẽ được xây dựng để cung cấp cho người học những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Bên cạnh đó, khi dành nhiều thời gian cho kênh podcast này, người học còn có cơ hội nhận về những tài liệu đi kèm chuẩn với tiêu chuẩn tiếng anh quốc tế để giúp người học phát triển thêm những kỹ năng khác như: đọc, viết.

Splendid Speaking 


Nếu bạn là một người có nền tảng tiếng anh cơ bản thì kênh podcast này dành cho bạn đó! Nội dung trong kênh Podcast sẽ bao gồm những cuộc phỏng vấn và thảo luận bằng tiếng anh. Điểm khác biệt của kênh podcast này là những nhân vật góp mặt trong mỗi podcast đều là những người có ngôn ngữ chính không phải là tiếng anh, do đó mỗi bài sẽ có các chuyên gia ngôn ngữ đánh giá về phần nói cũng như ngữ điệu, cách phát âm của mỗi nhân vật chính đó. Qua đó, người học sẽ biết cách cải thiện kỹ năng Speaking của mình nếu như gặp phải những vấn đề tương tự như các nhân vật trong đoạn hội thoại đã được nghe.

>>> Xem thêm: Bật mí 4 sự thật về giáo trình luyện thi Cambridge cho bé ba mẹ nên biết

Voice of America Learning English 


Đây là một podcast cung cấp một loạt các chương trình tiếng anh đa thể loại. Từ các bản tin thời sự mang tính toàn cầu cho tới các tài liệu khoa học, các chương trình về lịch sử của nước Mỹ và đời sống ở Mỹ. Thông qua những bản tin này, người học sẽ được tiếp cận một loạt các thành ngữ tiếng Anh – Mỹ được người Mỹ sử dụng mỗi ngày. Trong mỗi bản tin đã được điều chỉnh tốc độ phù hợp với từng trình độ khác nhau của mỗi người nghe. 

Business English Pod 

Nếu bạn đang là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh với người nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh thì đây là một lớp học tuyệt vời dành cho bạn đó, nó sẽ giúp bạn làm quen với môi trường tiếng anh kinh doanh một cách hiệu quả.


Bạn sẽ có cơ hội đắm chìm trong thế giới tiếng anh chuyên ngành với hàng loạt bài nghe xoay quanh các tình huống trong lĩnh vực kinh doanh. Mỗi tình huống đều được sắp xếp theo cấu trúc từ đơn giản cho tới nâng cao, sau mỗi bài nghe sẽ có phụ đề và câu đố đi kèm để kích thích tinh thần học tập của học viên.


Trên đây là những podcast giúp bạn luyện nghe tiếng anh hiệu quả ngay tại nhà với nhiều chủ đề thú vị. Ngoài ra, bạn hãy ghé thăm phòng luyện thi ảo của igems thường xuyên để kiểm tra trình độ tiếng anh của mình đã “lên” như thế nào sau khi tiếp cận các podcast trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *