Tổng hợp những cuốn truyện tranh tiếng anh cho bé học lớp 1

Truyện tranh là một sự lựa chọn thích hợp cho việc học tiếng anh cho trẻ em lớp 1, giúp con rèn luyện khả năng đọc tiếng Anh. Không chỉ đem lại lợi ích đối với sự phát triển ngôn ngữ, đọc truyện còn giúp cho con nhận thức tốt hơn về thế giới xung quanh. Dưới đây, IGEMS sẽ gợi ý những truyện tranh tiếng Anh chất lượng nhất tới các bậc phụ huynh. 

Lợi ích của việc cho bé học lớp 1 đọc truyện tranh tiếng anh 

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh đó là muốn con tiếp cận với tiếng Anh càng sớm càng tốt bởi nó sẽ tạo ra nền tảng ngoại ngữ tốt, giúp con hội nhập với thế giới sau này. Một trong những phương pháp mà cha mẹ thường xuyên áp dụng đó là khuyến khích con đọc truyện tranh tiếng Anh. Cách này sẽ tạo ra một bước đệm trong việc học từ vựng, cấu trúc câu.


Phương pháp đọc truyện tranh tiếng Anh sẽ giúp bé học được nhiều điều bổ ích, phát triển tính nhẫn nại và khả năng tự kiểm soát bản thân – đây là đức tính đòi hỏi sự rèn luyện lâu dài ở trẻ. Đồng thời, việc đọc truyện tranh bằng tiếng Anh cũng giúp trẻ học lớp 1 tăng cường khả năng tưởng tượng đối với các sự vật hay sự việc khác nhau trong cuộc sống thực tế, kích thích khả năng tư duy sáng tạo trong học tập của con.


Gợi ý những tập truyện tranh tiếng anh lớp 1 cho bé chất lượng nhất 

Với cốt truyện phong phú, chủ đề đa dạng, hấp dẫn kết hợp cùng tranh vẽ minh họa bắt mắt khiến những cuốn truyện tranh được giới thiệu dưới đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho các phụ huynh đang có nhu cầu tìm kiếm truyện tranh tiếng Anh cho các bạn trẻ học lớp 1. 

Truyện Little Red Riding Hood (Cô bé quàng khăn đỏ) 

Little Red Riding Hood là một trong những cuốn truyện tranh học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 1 kinh điển, đã quá quen thuộc với bao thế hệ trẻ em. Câu chuyện này được sáng tác bởi nhà văn tài hoa người Pháp Charles Perrault.


Nội dung của câu chuyện kể về cô bé quàng khăn đỏ, theo thói quen, cô bé này vượt rừng mang đồ ăn về cho bà ngoại. Nhưng trên đường về đã vô tình bị con sói gian mãnh lừa dối. Đúng lúc đó, bác thợ săn đã xuất hiện kịp thời và cứu được hai bà cháu. 

Qua câu chuyện này, khuyên bé nên biết vâng lời cha mẹ mỗi khi đi ra ngoài đường một mình. Đây cũng là bài học cảnh giác trước những lời nói và hành động gian dối của những kẻ lạ mặt, các con nên nắm được để tránh các tình huống xấu xảy ra.

>>> Xem thêm: Giúp con cải thiện trình độ tiếng Anh qua những bài vè

Truyện The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn) 

Mỗi khi nhắc đến tuyển tập những bộ truyện tranh tiếng Anh dành cho các bé lớp 1 thì cái tên The Very Hungry Caterpillar là cái tên không thể không nhắc đến. Cuốn truyện này được sáng tác và minh họa bởi Eric Carle – một tác giả, họa sĩ minh họa và nhà thiết kế người Mỹ tài ba về sách thiếu nhi.


Cuốn truyện này vể về hành trình lột xác của một chú sâu xanh. Chú ta luôn cảm thấy đói bụng và muốn ăn mọi thứ mà mình đã tìm được. Thời gian trôi qua, lượng thức ăn ngày càng một nhiều và chú đã trở thành một chú sâu to béo quay quanh là những lớp kén và lột xác trở thành một chú bướm xinh đẹp lộng lẫy. 

Câu chuyện này là một câu chuyện sâu sắc về đức tính kiên trì, nhẫn nại, kích thích con cố gắng phát triển bản thân để đạt được phiên bản tốt nhất của chính mình.

Truyện The Three Little Pigs (Ba chú heo con) 

Đây là cuốn truyện được viết bởi nhà văn Joseph Jacobs trong cuốn sách nổi tiếng English Fairy Tales xuất bản vào năm 1890. Cuốn truyện này rất phù hợp cho các bé lớp 1 tuổi. 

Nội dung chính của câu chuyện xoay quanh việc xây nhà riêng của ba chú heo con và sự lưu manh, gian xảo của bà sói già hòng phá vỡ những ngôi nhà mới xây. Do sự thiếu tìm hiểu, nghiên cứu nên hai ngôi nhà bằng rơm, gỗ của hai người anh đã bị phá nát, chỉ còn ngôi nhà bằng gạch của chú heo út là vững chãi. Qua đây đã dạy bé tính kiên trì ham học hỏi là một đức tính tốt, góp phần tạo nên thành công vững chắc. Đồng thời, đây cũng là bài học về sự thông minh, khôn khéo ứng biến với những tình huống bất ngờ xảy ra.


Trên đây là tổng hợp những cuốn truyện tranh bằng tiếng anh giúp cho việc học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 hiệu quả mà Igems đã tổng hợp lại được. Hy vọng qua những cuốn truyện này sẽ giúp con trau dồi ngoại ngữ tốt hơn và tiếp cận gần hơn với tấm bằng chứng chỉ cambridge nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *