Tổng hợp các bộ sách và website luyện thi Cambridge Starters 

Cambridge Starters, hay Pre A1 Starters, là cấp độ đầu tiên trong chuỗi các bài thi Cambridge YLE, đánh giá năng lực tiếng Anh của trẻ em. Thí sinh sẽ tham gia vào ba phần thi trong khoảng thời gian 45 phút. Dưới đây là một số tài liệu và trang web luyện thi Cambridge Starters một cách hiệu quả.

Cấu trúc bài thi Starters

Bài thiThời gianNội dungĐiểm số
Listening20 phút4 phần/ 20 câu hỏiTối đa 5 khiên
Reading and Writing20 phút5 phần/ 25 câu hỏiTối đa 5 khiên
Speaking3-5 phút4 phầnTối đa 5 khiên

Phòng luyện thi Cambridge Online

Phòng luyện thi Cambridge Online của IGEMS là một nền tảng luyện thi Cambridge trực tuyến với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và logic, được thiết kế theo cấu trúc của bài thi, giúp học sinh dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận đề thi. Bé có thể luyện thi bất cứ lúc nào, ở đâu, trên mọi thiết bị, học sinh có thể linh hoạt trong việc luyện thi mọi lúc mọi nơi.

Học sinh sẽ được nhận kết quả sau mỗi câu và xem đáp án, hướng dẫn giải chi tiết, từ đó hiểu rõ vấn đề và tiến bộ hơn trong quá trình ôn luyện. Với hớn 450 bài Test từ các cấp độ Starters, Movers, Flyers, Ket, PET…, học sinh có thể ôn luyện một cách hiệu quả nhất để chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge.

Với việc bám sát cấu trúc đề thi được cập nhật mới nhất, nền tảng này đáp ứng đầy đủ nhu cầu luyện thi của người học, giúp trẻ tự tin và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Cambridge của mình. Hiện IGEMS đang có chương trình tặng trải nghiệm miễn phí trong 5 ngày, ba mẹ có thể đăng ký tại đây.

Sách luyện thi Cambridge Starters

Fun for Starters

Fun for Starters là cuốn sách luyện thi Cambridge Starters hấp dẫn với mỗi bài học được thiết kế với hình ảnh sắc nét, nội dung thú vị và giao diện thân thiện với trẻ. Các hoạt động ngữ pháp và từ vựng được thiết kế để tăng tương tác, giúp học sinh thực hành thông qua việc quét mã code có sẵn trong sách.

Ứng dụng đi kèm cung cấp một môi trường vừa học vừa chơi vui nhộn giúp tạo hứng thú cho học sinh. Các file âm thanh và tài nguyên kỹ thuật số khác có sẵn để tải về, giúp học sinh tiếp cận với các tài liệu phong phú. Ngoài ra, sách luyện thi Cambridge Fun for Starters cũng giúp học sinh thực hành kỹ năng nói, tăng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh. 

Storyfun

Storyfun là một bộ tài liệu luyện thi Cambridge Starters gồm 6 cuốn, mỗi cấp độ bao gồm 2 cuốn. Được biên soạn và xuất bản bởi Đại học Cambridge, đơn vị tổ chức kỳ thi YLE và là một trong những tổ chức hàng đầu trong việc tổ chức các kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh trên toàn thế giới.

Bộ sách này cung cấp một phương pháp học đa chiều bằng cách kết hợp các hoạt động nghe, nói và đọc trong mỗi bài học. Các chủ đề trong sách rất gần gũi và quen thuộc như học đếm, vui chơi và các hoạt động nói chuyện, giúp trẻ em phát triển các kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện.

>>> Xem thêm: Tổng hợp từ vựng luyện thi Cambridge Starters

Pre A1 Starters 3 – Practice tests

Cuốn sách luyện thi Cambridge Starters “Pre A1 Starters 3 – Practice tests” không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn chứa đựng rất nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ. Sách cung cấp thông tin chi tiết về cấu trúc của bài thi, giúp trẻ em làm quen với các dạng bài thường gặp trong đề thi. Qua 3 bài kiểm tra thực hành, trẻ em sẽ được tiếp cận và làm quen với cấu trúc đề thi chính thức một cách tự tin và hiệu quả.

Kid’s Box

Kid’s Box là một tài liệu giáo trình thú vị và đa dạng, giúp trẻ em tiếp cận và thực hành ngôn ngữ mới thông qua các câu chuyện hấp dẫn, bài hát vui nhộn và các hoạt động thú vị. Điều này mang lại một trải nghiệm học tiếng Anh đầy sáng tạo và tự tin cho các em.

Ngoài việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ, Kid’s Box còn tập trung vào việc mở rộng kiến thức ngoại khóa và giá trị nhân văn thông qua các bài học CLIL (Cross-curricular lessons) và Value lessons. Nhờ đó, các em không chỉ học tiếng Anh mà còn được tiếp cận với các kiến thức và giá trị quan trọng khác.

Với bộ từ vựng và các hoạt động được thiết kế dựa trên từ vựng ôn thi Movers, Kid’s Box giúp trẻ em hoàn toàn làm quen với định dạng và cấu trúc của bài thi, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình.

Power up

Power Up là một tài liệu luyện thi Cambridge Starters đặc biệt, nơi các nhiệm vụ và dự án phức tạp được thiết kế trong một bối cảnh thực tế, kéo dài từ đầu đến cuối mỗi bài học. Điều này giúp phát triển kỹ năng hợp tác và cho phép người học theo dõi rõ ràng tiến trình của mình.

Việc luyện thi và thực hành được tích hợp một cách tự nhiên trong mỗi bài học, giúp trẻ em làm quen với cấu trúc của các hoạt động, loại nhiệm vụ và chiến lược cần thiết để thành công trong kỳ thi.

Các trang văn học không chỉ giúp trẻ em phát triển kỹ năng xã hội và cảm xúc theo Khung năng lực cuộc sống của Cambridge, mà còn cung cấp hoạt ảnh, phim tài liệu và bản ghi âm để tăng cường khả năng thực hành và trình bày ngôn ngữ, cũng như cung cấp các bài học ngoại khóa đa dạng và hấp dẫn.

Bài viết này IGEMS đã tổng hợp các bộ sách luyện thi Cambridge Starters cho bé. Nếu ba mẹ biết thêm những cuốn tài liệu hữu ích thì bình luận phía dưới để mọi người cùng biết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *