Tiêu chí lựa chọn khóa học hè tiếng Anh cho bé

Mùa hè thường là thời điểm mà nhiều phụ huynh tìm kiếm các khóa học tiếng Anh cho con. Tuy nhiên, với đa dạng của các trung tâm tiếng Anh hiện nay, việc lựa chọn một khóa học phù hợp có thể trở nên khó khăn. 

Nhận thức được điều này, IGEMS đề xuất một số tiêu chí giúp phụ huynh có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất khi chọn khóa học tiếng Anh online cho bé trong mùa hè này.

Lựa chọn khóa học phù hợp với định hướng của gia đình

Trước khi lựa chọn khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em trong mùa hè, ba mẹ cần xác định rõ mục tiêu mong muốn. Nên tránh những định hướng mơ hồ như cải thiện tiếng Anh của bé mà không xác định rõ mục tiêu cụ thể.

Ví dụ, nếu mong muốn con cải thiện ngữ pháp tiếng Anh, ba mẹ có thể tìm các lớp học bổ trợ về ngữ pháp. Hoặc nếu mong muốn con phát triển kỹ năng giao tiếp, có thể tìm đến các lớp chuyên về giao tiếp. 

Đối với những gia đình muốn con tham gia vào môi trường học theo độ tuổi, cũng có thể tìm các lớp dành cho từng độ tuổi như thiếu nhi, thiếu niên, và những lớp tương tự. Điều này giúp mục tiêu học của con được đặt ra một cách rõ ràng và hiệu quả.

Phương pháp học tập mới mẻ, dễ hiểu

Phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em đóng vai trò quan trọng trong quá trình học của các em nhỏ. Nhưng liệu có cách nào để kích thích sự chủ động, tư duy sáng tạo và niềm đam mê của các bé hơn không? Hiện nay, có hai phương pháp dạy học tiếng Anh được đánh giá cao: Phương Pháp Tiếp Cận Lấy Người Học Làm Trung Tâm và Phương Pháp Giảng Dạy Và Học Tập Dựa Trên Nhiệm Vụ (TBT & TBL). Đây cũng là một trong những phương pháp chính mà IGEMS áp dụng vào chương trình tiếng Anh của mình.

  • Phương Pháp Tiếp Cận Lấy Người Học Làm Trung Tâm (Learner-centered approach) tập trung vào việc xây dựng các phương pháp và hình thức dạy dựa trên trình độ, sở thích và tốc độ học của học viên. Phương pháp dạy hoc tieng anh tre em này linh hoạt và không bị cấu trúc cứng nhắc, phù hợp với mọi đối tượng học viên từ mẫu giáo đến người lớn.
  • Phương Pháp Giảng Dạy Và Học Tập Dựa Trên Nhiệm Vụ (TBT & TBL) tập trung vào việc thực hành kỹ năng cho học viên thông qua các tình huống giả định, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Từ những tình huống này, các bé phát triển kỹ năng tư duy, giao tiếp và làm việc nhóm, giúp họ hòa mình vào môi trường học một cách tự tin và sáng tạo.

Khi tìm kiếm khóa học tiếng Anh hè cho con, ba mẹ cần tìm hiểu rõ về phương pháp dạy học của từng trung tâm. Có thể ưu tiên và dành thời gian cho những trung tâm đang áp dụng các phương pháp dạy học nêu trên để đảm bảo cho quá trình học của con một cách hiệu quả và tích cực nhất.

Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, vững chuyên môn

Một yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ em là đội ngũ giáo viên. Họ sẽ trực tiếp tương tác và giảng dạy cho các em nhỏ, vì vậy đội ngũ chất lượng và nhiệt huyết sẽ thúc đẩy quá trình học của các em. Ba mẹ có thể hỏi thông tin hoặc tự tìm hiểu về yêu cầu tuyển dụng giáo viên/trợ giảng để hiểu rõ hơn về chất lượng giảng dạy.

Các tiêu chí có thể dựa vào bao gồm học vấn, kinh nghiệm giảng dạy/trợ giảng, và đánh giá từ phụ huynh và học viên khác nếu có. Điều này giúp phụ huynh có cái nhìn toàn diện về đội ngũ giáo viên và trợ giảng của khóa học, từ đó đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp nhất cho con mình.

Học phí tương xứng với chất lượng

Học phí là một phần quan trọng trong việc đầu tư vào khóa học tiếng Anh hè. Phụ huynh cần xem xét liệu mức học phí đó có tương xứng với chất lượng và dịch vụ mà khóa học cung cấp hay không. Để đưa ra quyết định cân nhắc, có thể tham khảo các câu hỏi sau:

  • Giáo trình dạy học là gì? Có thể xem xét về nội dung, cách trình bày và phương pháp giảng dạy có phù hợp với nhu cầu học tập của con không.
  • Thời gian học là bao lâu? Bao nhiêu buổi học và thời gian mỗi buổi học để đảm bảo rằng con sẽ có đủ thời gian và cơ hội để tiếp thu kiến thức.
  • Giáo viên là ai và có kinh nghiệm như thế nào? Đảm bảo rằng giáo viên có học vấn và kinh nghiệm phù hợp để đảm bảo chất lượng giảng dạy.
  • Kết quả sau khóa học là gì? Có công nhận bằng hoặc chứng chỉ nào không và khóa học có đảm bảo sự tiến bộ của con không.
  • Cơ sở vật chất và tiện ích? Đảm bảo rằng con sẽ được học tập trong môi trường đủ thoải mái và tiện nghi.
  • Các lớp ngoại khóa và hoạt động bổ sung? Có cung cấp các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng và sở thích không.
  • Dịch vụ hỗ trợ sau khóa học? Có các dịch vụ hỗ trợ như đổi lớp, chuyển lớp, hoặc bảo lưu kết quả không để đảm bảo sự thoải mái và linh hoạt cho phụ huynh và con.

Mùa hè đang đến gần và giờ đã đến lúc ba mẹ nên bắt đầu tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh cho trẻ em trong hè này. IGEMS là một trong số các trung tâm đạt các tiêu chí trên, nếu ba mẹ đang tìm kiếm lớp học tiếng anh online 1 kèm 1 cho trẻ có thể tham khảo tại igems. Hy vọng rằng những tiêu chí trên mà IGEMS đề xuất sẽ phần nào giúp ba mẹ  “gỡ rối” và tìm được một lớp học tiếng Anh phù hợp và bổ ích nhất cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *