Tiêu chí để đạt IELTS 7.0 là gì? Học thế nào để đạt IELTS 7.0?

Hãy cùng IGEMS tìm hiểu ngay tại bài viết bên dưới nhé!

Tiêu chí để đạt IELTS 7.0 là gì?

Để sẵn sàng cho tinh thần học và lộ trình học đạt Band 7.0 thì người học cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí ở 4 kỹ năng: Listening (Nghe) – Reading (Đọc) – Writing (Viết) – Speaking (Nói). Điểm trung bình của các kỹ năng cụ thể là:

Tiêu chí để đạt IELTS 7.0 là gì? Học thế nào để đạt IELTS 7.0?

1. Listening: Đối với phần nghe bạn cần đạt được 30-32/40 câu hỏi.
2. Reading: 

 • IELTS Reading Academic: Phần đọc hiểu này bạn cần làm đúng 30-32/40 câu.
 • IELTS Reading General Training: phần 2 này bạn cần trả lời đúng 34-35/40 câu.

3. Writing: Phần thi viết trong tiếng anh sẽ tương đối giống với một bài văn khi thi tiếng Việt vì thế đòi hỏi cách diễn đạt và hiểu biết rộng các chủ đề của thí sinh.

 • Thí sinh cần hoàn thành yêu cầu của đề bài đưa ra
 • Trong bài thi viết cần trình bày quan điểm rõ ràng, logic và thống nhất giữa các phần với nhau. Cần nêu bật được các ý chính và văn phong sáng nghĩa, lời văn mạch lạc.
 • Khi bạn lên được các ý chính trong bài thì hãy triển khai các luận điểm phụ để bổ sung cho ý chính đó, cần sắp xếp và liên kết chúng dựa các phương tiện nối ý một cách hợp lý.
 • Cần sử dụng từ vựng một cách linh hoạt và chính xác, có thể một số từ ngữ hiếm gặp sao cho đoạn văn được trôi chảy và diễn đạt ý một cách hiệu quả.
 • Có thể mắc một số lỗi khi lựa chọn từ, chính tả hay cách ghép từ.
Tiêu chí để đạt IELTS 7.0 là gì? Học thế nào để đạt IELTS 7.0?

4. Speaking:

 • Với phần thi nói bạn cần trả lời các câu hỏi một cách tự nhiên với độ dài đáng kể mà không bị vấp.
 • Có thể hơi ngập ngừng hoặc lặp lại ở một số chỗ hoặc tự điều chỉnh sao cho phù hợp.
 • Biết cách áp dụng các từ nối, từ vựng và cấu trúc linh hoạt.
 • Có thể dùng một vài thành ngữ (idioms) và từ vựng ít phổ biến (less common), biết dùng văn phong và cụm từ (collocation) có thể vài chỗ không phù hợp.
 • Cách diễn đạt lại câu (paraphrase) tốt.

        >>> Điều gì làm Nhật Minh – Bảo Minh nhà MC.Phan Anh thích học tại IGEMS

Học thế nào để đạt IELTS 7.0?

Ai cũng mong muốn sẽ đạt được band 7.0 trong thời gian ngắn nhất, tuy nhiên người học cần phải có kế hoạch và phương pháp phù hợp với bản thân. IGEMS sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin hữu ích để bạn tham khảo:

1. Xác định trình độ và mục tiêu cá nhân 

Đầu tiên bạn cần biết được trình độ hiện tại của mình đang ở band nào. Bạn có thể tham gia test đầu vào trực tiếp với giáo viên tại IGEMS. Khi đã biết được năng lực hiện tại của mình rồi thì bạn cần đặt ra mục tiêu cá nhân theo ngắn hạn và dài hạn, đồng thời làm các bài Test định kỳ để đánh giá quá trình học.

Tiêu chí để đạt IELTS 7.0 là gì? Học thế nào để đạt IELTS 7.0?

2. Xây dựng lộ trình học phù hợp 

Việc đạt chứng chỉ 7.0 hoàn toàn có thể nếu như bạn nghiêm túc xây dựng và thực hiện theo lộ trình học đặt ra. Bạn cần nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, chủ đề từ vựng trong IELTS sau đó phát triển ôn luyện từng kỹ năng. 

Cuối cùng là ôn luyện làm đề để cọ sát và nắm được kỹ năng làm bài, kiểm soát tốt thời gian.

3. Sắp xếp thời gian biểu khoa học

Bạn không nên ép bản thân học dồn dập các kiến thức trong 1 ngày sẽ làm cho não bộ bị quá tải khó ghi nhớ, dễ bị quên nhanh. Cần sắp xếp thời gian một cách khoa học, có thể đan xen 2 kỹ năng 1 ngày và 2 kỹ năng khác vào ngày hôm sau. Vào cuối tuần nên dành thời gian để xem lại các chủ điểm đã học và ôn luyện đề. Thời gian học cho mỗi kỹ năng chỉ nên từ 45 phút – 1h45p/ngày.

    >>> BTV Hoàng Trang chia sẻ điều bất ngờ khi Bamboo học tiếng Anh tại IGEMS


4. Chọn khóa học phù hợp

Nếu có điều kiện thì bạn nên lựa chọn ôn luyện ielts tại một trung tâm uy tín như IGEMS, bởi IGEMS chuyên cung cấp khóa học luyện thi ielts online 1 kèm 1 với lộ trình học phù hợp tới từng học viên. Cam kết đầu ra theo hợp đồng đào tạo.

Tại IGEMS có các khóa học luyện thi ielts cho người mất gốc tới cấp tốc được nhiều người nổi tiếng và hàng ngàn phụ huynh cũng như học viên lựa chọn.

Hy vọng thông tin chia sẻ ở trên hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm đạt được 7.0 IELTS như mong muốn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *