TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH CHO BẬC TRUNG HỌC

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho bậc trung học

Trong thời buổi hội nhập hiện nay, tiếng Anh trở thành một công cụ thiết yếu với mỗi cá nhân trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp của mình. Tuy nhiên nhiều người chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh trong khoảng thời gian đầu đời mà lại không đầu tư cho việc học tiếng Anh trung học. Đây là hành động vô cùng sai lầm vì học tiếng Anh đòi hỏi người học phải có thời gian tích lũy và tiếp thu kiến thức, để từ đó hình thành kỹ năng giao tiếp thực tế và phản xạ tự nhiên của bản thân. Nếu chỉ tập trung học vài năm rồi không để tâm nữa thì xảy ra tình trạng rơi rụng kiến thức đã học. Bên cạnh đó, học tiếng Anh còn đòi hỏi sự kiên trì vì đây chính là cuộc đua đường dài mà mỗi người phải bỏ công sức để theo đuổi trong một quãng thời gian dài và liên tục. Nếu từ 3 – 11 tuổi là khoảng thời gian vàng để trẻ làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh thì khi bước lên bậc trung học (12 – 18 tuổi) lại là lúc để trẻ hoàn thiện các kỹ năng Anh ngữ của mình. Đây là giai đoạn chuyển giao, là lúc các em đón nhận tiếng Anh về mặt học thuật trên nền tảng cơ bản ban đầu và là thời điểm tạo đòn bẩy cho bậc học cao hơn. Có thể nói tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho bậc trung học là không thể phủ nhận.

Học tiếng anh ở lứa tuổi thiếu niên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ:

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho bậc trung học

  • Trở nên năng động và tự tin hơn

Đối với trẻ ở lứa tuổi từ 12 đến 18 tuổi, việc tiếp xúc với tiếng anh là một trải nghiệm hết sức thú vị và tuyệt vời. Một khi biết tiếng Anh, các em sẽ cảm thấy tự tin và an toàn hơn dù ở nơi đâu. Trẻ sẽ trở nên năng động và dễ dàng kết bạn với nhiều người nếu biết tiếng Anh. Các em sẽ không chỉ có những người bạn trong nước mà còn làm quen được bạn bè đến từ mọi nơi trên thế giới. Thật tuyệt phải không nào?

  • Não bộ phát triển hơn

Tiến sĩ khoa học Viatcheslav Wlassoff của Đại học Cambridge (Anh) chỉ ra rằng học ngoại ngữ thực sự tốt cho não bộ của các bé. Lúc học tiếng Anh là lúc trẻ tác động hai ngôn ngữ lên não bộ của mình. Khi đó, các bé phải thường xuyên có sự luân chuyển hai ngôn ngữ trong não bộ, phải quyết định nói bằng tiếng gì để diễn đạt hiệu quả trong từng trường hợp. Điều đó sẽ giúp cho bạn tăng cường tư duy và linh hoạt hơn khi xử lý các tình huống. Bên cạnh đó, theo các kết quả nghiên cứu khoa học, những người nói nhiều hơn một thứ tiếng thường có trí nhớ tốt hơn, sáng tạo hơn và có đời sống cảm xúc, tinh thần phong phú và đa dạng hơn so với những người chỉ biết một ngôn ngữ. 

  • Có nền tảng vững chắc để thi các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế

Hiện nay, việc thi các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế trở nên vô cùng cần thiết và quan trọng. Chứng chỉ quốc tế tiếng Anh sẽ mở ra cho các em cơ hội được học tại các trường tốt hơn ở trong nước cũng như nước ngoài.Theo báo cáo nghiên cứu của trường Đại học Bound năm 2007, những sinh viên được học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm trở lên có điểm thi SAT cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ (hoặc học dưới 6 tháng) là 140 điểm trên điểm tối đa 800. Đó là lý do tại sao các em nên học tiếng Anh ngay từ bậc trung học để trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, có nền tảng vững chắc tự tin bước vào các kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế và đạt được kết quả như mong muốn.

Hiểu được tầm quan trọng này, IGEMS Coaching English Online đã nghiên cứu và phát triển chương trình tiếng Anh thiếu niên hay tiếng Anh trung học (từ 12 tuổi) với tên gọi IGEMS Explorers

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho bậc trung học

IGEMS Explorers – LỰA CHỌN SỐ MỘT CHO LỨA TUỔI THIẾU NIÊN

IGEMS Explorers chính là khóa học tiếng Anh cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi, thuộc  IGEMS Coaching English Online – trung tâm Coaching tiếng Anh online hàng đầu Việt Nam thuộc hệ thống Anh ngữ quốc tế GEMS Edu. 

Tại khóa học này, các bé sẽ có cơ hội trải nghiệm được trải nghiệm những giờ học vui nhộn, kết hợp vừa học vừa chơi, nhằm tạo cảm hứng học giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách chủ động và tự nhiên nhất. IGEMS Explorers chính là sự lựa chọn số một cho trẻ học tiếng Anh ở độ tuổi thiếu niên. Với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1, các em sẽ được tương tác 100% thời gian học với giáo viên, hiệu quả tăng gấp 5 lần so với học ở trung tâm mà giá chỉ bằng một nửa.

Để tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình của khóa học IGEMS Explorers, hãy đọc bài viết này nhé: IGEMS Explorers – Lộ trình cho những nhà khám phá từ 12 đến 18 tuổi

Hãy liên hệ với IGEMS ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về khóa học IGEMS Explorers nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *