TẠI SAO KỸ NĂNG NGHE LẠI QUAN TRỌNG TRONG TIẾNG ANH?

TẠI SAO KỸ NĂNG NGHE LẠI QUAN TRỌNG NHẤT?

  1. Bạn không thể giỏi tiếng Anh bằng cách đọc sách, bằng việc đến các trung tâm Anh ngữ và học thuộc các cấu trúc ngữ pháp. Nghe chính là chìa khóa của thành công. Để trở nên thông thạo tiếng Anh bạn nên có nhiều sự nghe đi nghe lại, đó là cách duy nhất. Bạn nên học với đôi tai, không học bằng mắt. Và nghe như thế nào là tốt nhất? Nghe những gì có thể hiểu được và nghe đi nghe lại nhiều lần. Cả 2 đều quan trọng: Phải hiểu những gì mình nghe được và nghe đi nghe lại.
  2. Hãy quan sát một đứa trẻ học nói. Trước khi học nói và biết nói, đứa trẻ phải BIẾT NGHE những người xung quanh nói, hiểu ý nghĩa của các từ ngữ, và cuối cùng mới có thể tự mình nói. Khi học tiếng Anh, chúng ta cũng phải vậy. Chúng ta cần học cách nghe người khác nói trước khi biết cách nói tiếng Anh.
tại sao kỹ năng nghe lại quan trọng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LUYỆN KỸ NĂNG NGHE HIỆU QUẢ?

Kĩ năng nghe cũng quan trọng như kĩ năng đọc. Tuy khó hơn một chút nhưng nó cũng là một kĩ năng rất có lợi cho việc học tiếng Anh của bạn, giúp bạn nâng cao các kĩ năng phát âm và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Nghe nhiều lần

Cùng một nội dung, bạn hãy nghe thật nhiều lần và cố gắng nghe được từng chữ trong bài. Sau đó bạn nhớ lại và tập đọc theo, dần dần bạn sẽ nhập tâm những câu nói đó và nhận ra chúng nếu gặp lại trong các bài sau. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng những câu nói này thường xuyên trong giao tiếp hoặc các cuộc thảo luận để cải thiện cả kỹ năng nói.

Nâng cao vốn từ vựng tiếng anh

Muốn nghe tốt tiếng Anh thì phải nhớ thật nhiều từ vựng. Bạn có thểhọc từ vựng tiếng anh mỗi ngày bằng cách chọn nhóm từ vựng cần học, sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ hơn, dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ, học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên.

làm thế nào để luyện kỹ năng nghe hiệu quả

Nghe và chép lại tất cả những gì bạn nghe được

Việc làm này có thể giúp bạn tập trung hơn vào những từ ngữ mà người ta nói . Chính vì vậy có thể dần dần cải thiện được khả năng cảm nhận từ ngữ của bạn , giúp bạn hiểu chính xác hơn mà không bỏ qua những ý chính của người nói.

Luyện nghe bằng cách nhại lại những gì bạn nghe được trên video

Phần lớn lý do chúng ta không nghe được 1 câu là do câu đó có chứa quá nhiều từ mới với chúng ta, nhưng cũng có thể vì 1 lý do khác, đó chính là chúng ta biết từ đó rồi nhưng do chưa biết cách phát âm từ đó chuẩn, hoặc chưa luyện nghe người bản ngữ nói từ đó nên khi nghe, chúng ta không hình dung ra được đó là từ nào.

Bằng phương pháp này chúng ta có thể cải thiện được kỹ năng nghe chuẩn hơn và cùng với đó là cải thiện thêm kỹ năng nói.

Đó là những phương pháp mà bạn có thể tham khảo để nâng cao khả năng nghe của bản thân, ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký khóa học tiếng anh online hiệu quả để IGEMS giúp bạn nâng cao khả năng nghe của mình nha!

Xem thêm: TẠI SAO HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP LẠI QUAN TRỌNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *