Tại Sao Cha Mẹ Nên Cho Con Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Bản Ngữ Từ Sớm.

1. Tạo nền tảng tốt cho con

1.1 Nền tảng về giao tiếp

  Quan trọng nhất là học ngoại ngữ thông qua giao tiếp với người khác đây là kỹ năng thật sự quan trọng trong cuộc sống, giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và quyết đoán trong tính cách. Hầu hết trẻ nhỏ đều có tính tò mò và khám phá. Đặc biệt, giai đoạn từ 3 – 5 tuổi, các em rất thích giao tiếp với người lớn với vô số câu hỏi vì sao. Do đó, việc cho trẻ học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ chính là phương pháp gây hứng thú để các em tìm hiểu những điều mới lạ và từ đó dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như phản biện với phụ huynh. 

  Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả ở độ tuổi trẻ nhỏ là các hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè, người lớn. Các em sẽ được khám phá thế giới, kết nối với những người xung quanh để tiếp thu kiến thức tiếng Anh. Qua đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và trở nên tự tin hơn, không còn cảm thấy e ngại trước tất cả mọi người.

1.2 Nền tảng ngôn ngữ

  Sự tiếp cận quý giá đối với việc học tiếng Anh với bé là cơ hội làm quen với những âm điệu ngôn ngữ phong phú. Điều này rất có lợi cho việc học tập sau này. Theo các nhà chuyên gia ngôn ngữ học, trẻ nhỏ càng sớm được làm quen với một ngôn ngữ thứ hai thì càng có nhiều cơ hội trở nên thuần thục ngôn ngữ đó và càng nhanh chóng tiếp thu các ngôn ngữ thứ 3, thứ 4. Theo 1 số nghiên cứu của đại học Dartmouth đã chứng minh rằng não bộ của con người sẽ thay đổi sau những năm thiếu niên, khiến việc học ngoại ngữ của người trưởng thành trở nên vô cùng khó khăn. Chúng ta sẽ không thể học ngoại ngữ một cách tự nhiên và dễ dàng như ở độ tuổi 2 – 5. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bé học tiếng anh sau khi đã thông thạo tiếng mẹ đẻ sẽ khó đạt được mức độ xuất sắc so với những đứa trẻ học song song cả hai ngôn ngữ cùng một lúc.

1.3 Nền tảng trí tuệ

  Khoa học đã chứng minh rằng, việc học tập ngoại ngữ từ sớm rất có lợi đối với não bộ. Việc chuyển thể từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não bộ của bé được “vận động” giúp bé tăng cường phản xạ ngôn ngữ và tư duy. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc được tiếp xúc với song ngữ sẽ tác động đến bộ phận chịu trách nhiệm trí nhớ, suy nghĩ khiến trẻ sáng tạo hơn. Về lâu việc tiếp xúc với song ngữ từ sớm cũng giúp bé dễ dàng hơn khi muốn học nhiều ngôn ngữ mới.

2. Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng trong tương lai

  Học tiếng Anh chính là ngôn ngữ để tiếp cận với thế giới. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến với hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sử dụng. Việc học tốt tiếng Anh giúp bé có thể dễ dàng giao lưu, kết bạn với nhiều người trên thế giới mà ko bị rào cản về ngôn ngữ. Ngoài ra học tiếng Anh cũng rất tốt cho việc học tập khi hầu hết các tài liệu trên thế giới đều được ghi chép và lưu hành bằng tiếng Anh.

3. Cơ hội đi du học nước ngoài

  Đa số các trường đại học hàng đầu nước ngoài đều sử dụng tiếng Anh. Chính vì thế tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn hoặc có ý định đi du học nước ngoài.
Tiếng Anh được sử dụng 1 cách rộng rãi, ngay cả các nước không sử dụng tiếng Anh cũng tổ chức các khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Nếu không biết tiếng Anh bạn gần như không thể đi du học. Quan trọng hơn trình độ tiếng Anh sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ xin học bổng hay đi xin việc sau này.

4. Được tuyển thẳng vào các trường đại học

  Trong các mùa tuyển sinh những năm gần đây, bên cạnh các phương thức xét tuyển như dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả học tập (học bạ), kỳ thi đánh giá năng lực thì nhiều trường Đại học đã mở rộng ưu tiên xét tuyển thậm chí là tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ đánh giá năng lực quốc tế như A-Level, SAT hoặc có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS… Chính vì thế, nếu giỏi tiếng Anh sẽ là một lợi thế đáng kể.

  Xem thêm: Tại Sao Học Tiếng Anh Giao Tiếp Lại Quan Trọng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *