TÀI LIỆU HỌC IELTS DÀNH CHO NGƯỜI MẤT CĂN BẢN

Listening

listening

Listen Carefully

Listen Carefully là tài liệu luyện nghe không quá mang tính chất học thuật và chủ yếu xoay quanh các chủ đề quen thuộc thông qua các đoạn hội thoại, đối thoại giúp bạn bước đầu làm quen với tiếng Anh. Vì vậy, sách Listen Carefully sẽ phù hợp cho những bạn mới đầu đang gặp khó khăn trong phần Listening trước khi luyện đề thi IELTS.

Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening gói gọn trong 5 chủ đề chính tập trung các vấn đề xã hội và văn hóa cần thiết cho kỳ thi IELTS. Người học sẽ được luyện tập phần IELTS Part 1 hiệu quả thông qua các dạng bài tập hội thoại, tin tức, báo cáo. Ngoài ra sách còn có phần từ vựng thường gặp trong IELTS kèm phiên âm giúp bạn bổ sung nguồn từ vựng thêm phong phú và đa dạng.

Get ready for IELTS listening

Get ready for IELTS listening gồm 12 bài học theo các chủ đề và các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Với mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp cùng với đó là bài nghe ngắn cho bạn luyện tập.

Speaking
speaking

IELTS Speaking Recent Actual Test

IELTS Speaking Recent Actual Test là một quyển sách dành cho những người mới bắt đầu và đang ở band điểm 1.0+ của tác giả Wang Hong Xia. IELTS Speaking Recent Actual Tests cung cấp các từ/cụm từ vô cùng bổ ích và đã được dịch sang tiếng Việt nên rất dễ hiểu. Ngoài ra sách còn đưa ra các lỗi mà các thí sinh Việt Nam hay mắc phải cùng với đó là đưa ra các giải pháp để cải thiện các lỗi đó. Chính vì vậy đây là một tài liệu học rất hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu học IELTS và đặc biệt có vốn từ vựng đang còn kém.

31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions bắt buộc người học phải đi qua các bước cần thiết để đáp ứng đủ hết yêu cầu của các câu hỏi được đề ra. Sách cũng cung cấp các câu trả lời và một lượng từ vựng đi kèm, có cách giải thích rõ ràng và cách sử dụng ở mục Native Speaker Words.

Ngoài việc có thể giúp bạn tăng kỹ năng Speaking thì 31 High Scoring Formulas còn giúp bạn củng cố lại ngữ pháp. Với nhiều dạng bài tập khác nhau giúp bạn luyện tập, việc luyện tập thành thạo vào nhuần nhuyễn các dạng bài tập này sẽ giúp bạn ghi điểm trong các bài thi IELTS Speaking.

English Pronunciation in Use

Một trong những tiêu chí chấm điểm của IELTS Speaking là phát âm (pronunciation), vì vậy English Pronunciation in Use sẽ giúp bạn học, thực hành và luyện tập hiệu quả phần phát âm của mình. Bộ tài liệu này được chia thành 2 cấp độ sơ cấp và trung cấp không những cung cấp bài học lý thuyết về cách phát âm theo từng cặp âm mà còn hướng dẫn bạn các quy luật nối âm, nhấn trọng âm trong các câu, đoạn hội thoại có chứa các âm đó một cách tự nhiên và chuẩn xác.

Reading

Basic IELTS Reading
reading

Basic IELTS Reading cung cấp những kiến thức chung nhất về Reading cùng các dạng bài tập nhỏ giúp các bạn dần làm quen với bài thi.

Basic IELTS Reading chia làm 3 phần: Tổng hợp kiến thức, bài tập và đáp án. Mỗi phần chia sẻ kiến thức sau đó là bài tập theo dạng đề quen thuộc trong Reading IELTS để bạn dễ dàng làm quen.

Get ready for IELTS Reading

Get ready for IELTS Reading giúp người học tiếp cận và tiếp xúc với IELTS một cách dễ hiểu nhất. 4 bài Review cuối cuốn sách là những dạng bài tập thường có trong đề thi reading sẽ giúp bạn kiểm tra lại kiến thức và giúp bạn thực sự hiểu vững chắc về đề thi IELTS reading.

Reading Strategies for the IELTS Test

Reading Strategies for the IELTS Test là sự lựa chọn hoàn hảo cho ai muốn làm quen và bắt đầu thực hành với bài thi IELTS Reading. Bởi sách đã được dịch sang tiếng Việt, giúp nên bạn có thể dễ dàng đọc hiểu và làm bài tập mà không cần vốn từ vựng quá lớn.

Bên cạnh đó, sách còn cung cấp cho bạn các đề thi IELTS Reading theo từng dạng bài cụ thể, thường bắt gặp trong bài thi thực tế. Giúp bạn nắm vững cấu trúc bài thi Reading.

Writing
writing

IELTS Writing Recent Actual Test

IELTS Writing Recent Actual Test phù hợp cho những bạn mới làm quen với đề thi. IELTS Writing bao gồm 5 chương cung cấp cho bạn kiến thức và cách làm bài Writing một cách hiệu quả nhất. Người học sẽ được hướng dẫn các kỹ năng viết luận Task 2 và cách viết bài mô tả biểu đồ trong Task 1 bài bản và kỹ lưỡng.

Perfect IELTS Writing

Tài liệu cho những bạn tự học và mới làm quen với IELTS general, đặc biệt là kỹ năng viết. Sách được chia làm 2 phần: Writing task 1 và Writing task 2. Mỗi bài học về từng task bắt đầu từ unit 1, và được chia theo từng dạng bài rất kỹ. Ngoài ra sau mỗi bài học, cấu trúc câu và từ vựng liên quan cùng với bài mẫu đều được đính kèm.

IELTS preparation and practice: Reading và Writing skills

Một trong những tài liệu cần thiết cho những bạn mới làm quen với IELTS. Với cuốn sách bạn sẽ được làm quen từng bước một về 2 kỹ năng Reading và Writing:

  • General Training Reading: Giúp các bạn hiểu được các dạng bài đọc trong đề thi Short Texts, Longer Texts, a Longer Text.
  • General Training Writing: Hướng dẫn cách viết một lá thư trang trọng – Formal Letter, một lá thư thông thường – Casual Letter, và các kiểu thư thông dụng Casual Letter trong IELTS Writing Task 1.

Trên đây là tài liệu học IELTS cho người mất gốc Tiếng Anh rất cơ bản, tuy nhiên tùy vào khả năng tiếp thu tiếng Anh của mỗi người mà thời gian cho lộ trình cũng như sự phân bổ thời gian học sẽ khác nhau. Ngoài ra cũng sẽ là rất khó khăn để người mất gốc học IELTS, bạn sẽ cần có người hướng dẫn và chỉnh sửa các lỗi sai. Giai đoạn này nếu sai và không có người sửa sẽ dễ hình thành thói quen khó chữa.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu học IELTS từ đâu, kỹ năng tiếng Anh của mình đang ở đâu trong thang điểm IELTS, vậy thì đừng bỏ qua các khóa học tiếng Anh online tại IGEMS. Các khóa học này sẽ giúp bạn đánh giá khả năng tiếng Anh tương ứng với thang điểm IELTS và những điểm cần cải thiện, từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *