Sự Cần Thiết Trong Việc Dạy Trẻ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh

Tiếng anh hiện đang là ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất trên toàn thế giới. Việc chúng ta học và sử dụng tiếng anh trong cuộc sống hằng ngày là điều hết sức cần thiết. Sự khó khăn khi học ngôn ngữ thứ hai này là điều hoàn toàn không tránh khỏi ở tất cả mọi lứa tuổi, nếu không có phương pháp đúng đắn và sự kiên nhẫn chắc chắn sẽ cảm thấy chán nản, tụt hứng.
Bài học đầu tiên khi chúng ta học tiếng việt cũng là bảng chữ cái, tiếng anh cũng là điều không ngoại lệ. Bởi những chữ cái ấy là nên tảng chắc chắn của một ngôn ngữ cho mọi kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ sau này. Việc học bảng chữ cái tiếng anh sẽ giúp trẻ nhận biết các mặt chữ cái có trong tiếng anh. Nhờ đó, trẻ có thể đọc, viết và nói tiếng anh. Chỉ khi phát âm chuẩn được các từ trong bảng chữ cái, trẻ mới có thể phát âm chuẩn từng từ, từ đó phát âm chuẩn cả câu trong tiếng anh và có thể giao tiếp thành thạo.

Một số sự cần thiết trong việc dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng anh

Học thuộc bảng chữ cái tiếng anh

Không phải bàn cãi nhiều vì đây là yếu tố đầu tiên trước khi học ngôn ngữ nào đó. Có thể nói nó có tầm quan trọng nhất trong viêc học tốt hay không.

Học phiên âm

Để học phát âm tiếng anh cho trẻ em chuẩn như người bản xứ thì đây cũng là điều không thể bỏ qua, nó là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong việc phát âm chuẩn quốc tế. Khi học bảng chữ cái phụ huynh có thể cho trẻ học phiên âm đây cũng là cách ghi nhớ từ mới nhanh nhất, vừa học được cách phát âm chuẩn xác của người bản xứ. Việc đó tạo tiền đề cho việc phản xạ trong phát âm cũng như giao tiếp tiếng anh với người trong nước kể cả với người bản xứ.
Học bằng cách lặp lại
Trẻ không nhất thiết phải học thuộc theo thứ tự từ A-Z, tuy nhiên học theo thứ tự bạn có dễ dàng nhớ mà không bị chóng quên và có thể tự lặp lại và ôn nó bất cứ nơi nào.

Sử dụng các công cụ tranh ảnh

Đối với việc học tiếng anh cho người mới bắt đầu, đặc biệt là các trẻ, cần làm cho việc học trở nên thú vị để dễ tiếp thu hơn. Sử dụng các bộ tranh ảnh minh họa có chú thích bằng tiếng anh là một phương pháp có thể tham khảo. Phụ huynh có thể sử dụng tranh vẽ chữ A với hình minh họa quả táo hay tranh vẽ chữ B với hình minh họa quyển sách.
Bên cạnh đó, giấy dán cũng là dụng cụ học tiếng Anh vô cùng hữu ích. Phụ huynh có thể sử dung các tờ ghi chú để ghi lại chữ cái, từ vựng và phiên âm của các từ, sau đó mang đi dán ở những nơi dễ thấy nhất. Việc tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh theo cách này sẽ giúp trẻ học mọi lúc mọi nơi và nhanh chóng ghi nhớ được kiến thức mới.

Sử dụng các ứng dụng cần thiết và hữu ích

Học tiếng anh cho trẻ em trong thời kì hiện đại như ngày nay việc không ứng dụng công nghệ vào việc học là vô cùng lỗi thời. Đi đôi với nhu cầu học tiếng anh càng cao thì các phần mềm ứng dụng càng ngày càng phát triển hơn.
Với những ứng dụng khả phổ biến phụ huynh có thể tải về điên thoại cũng như về máy tính của mình để cho trẻ dễ dàng học hơn. Các bài học về kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp được các nhà lập trình thiết lập vô cùng sinh động và thích thú. Với những bé đã có nền tảng tiếng anh khá và tốt, ba mẹ có thể tham khảo cho con trải nghiệm web luyện thi Cambridge online của IGEMS, web được thiết kế hiện đại và thân thiện giúp bé có thêm sự hứng thú khi trải nghiệm.

Học qua bài hát, web tiếng anh hay youtube

Bài hát mà hầu hết tất cả phụ huynh đều mở cho trẻ nghe khi bắt đầu cho trẻ học tiếng anh đó là bài ABC song. Với giai điệu sôi động nhí nhảnh của bài viết này thì trẻ sẽ cảm thấy thích thú bởi những từ đơn giản chắc chắn trẻ sẽ nhớ và thuộc ngẫu nhiên khi nào không hay.

Xem thêm: 20 Kênh Youtube Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ 

Trên đây là những sự lưu ý về bảng chữ cái tiếng anh. Qua bài viết phụ huynh có thể giúp trẻ lưu ý làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh cũng như cách đọc và học bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn xác nhất dành cho người mới bắt đầu.
Bảng chữ cái tiếng Anh là nền tảng cơ bản và quan trọng nhất để trẻ làm quen với ngôn ngữ này. Vì vậy, phụ huynh hãy dành thời gian để tìm hiểu và nắm chắc và dạy trẻ cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Anh. Có như vậy, trẻ mới tự tin nghe và giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ.
Hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích cho phụ huynh và các bạn trẻ. Chúc các bạn trẻ học tập hiệu quả và sớm chinh phục được ngôn ngữ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *