Phương pháp học và chơi cho các bé lớp 5 học tiếng Anh

Qua những đợt dịch kéo dài, hình thức học online đã trở nên quen thuộc và trở thành một phương pháp học hiệu quả và tiện lợi cho các học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 5 đang ở giai đoạn cuối cấp. Học online cung cấp cho các em một giải pháp để giải tỏa áp lực học tập và tiết kiệm thời gian, từ đó giúp các em có thể học tập hiệu quả hơn.

Lựa chọn bộ tài liệu uy tín

Học chăm chỉ không đủ, việc chọn một bộ tài liệu tiếng Anh đáng tin cậy là cực kỳ quan trọng, như một phương tiện chỉ dẫn đúng hướng cho con, với một lộ trình mạch lạc và đúng đắn nhất. Tuy nhiên, việc đánh giá một bộ sách đáng tin cậy dựa trên các tiêu chí gì?


Ba mẹ nên lựa chọn các tài liệu được biên soạn theo tiêu chuẩn của Cambridge và ETS để đảm bảo việc phát triển của con theo lộ trình tiêu chuẩn CEFR (Chuẩn khung ngôn ngữ châu Âu). Bằng cách học theo lộ trình này, ba mẹ đã sẵn sàng chuẩn bị cho con để tham gia vào các kỳ thi đánh giá năng lực như chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary – điều kiện quan trọng để con thi vào trường chuyên. Với trẻ em lớp 5, trình độ hiện tại thường ở mức độ tương đương với Cambridge Flyers hoặc TOEFL Primary. Do đó, con nên học các kiến thức từ các giáo trình ôn thi chính thống như FUN for Flyers, Get ready for Flyers hoặc các sách Cambridge phù hợp.

Lựa chọn web học tiếng Anh phù hợp

Sau khi đã chọn được những cuốn sách tiếng Anh phù hợp cho bé, ba mẹ có thể tìm kiếm những trang web học tiếng Anh online lớp 5 chất lượng. Trong số vô vàn các trang web học tiếng Anh, ba mẹ nên xem xét và lựa chọn dựa trên ba tiêu chí sau:


  • Mức độ uy tín của thương hiệu: Ba mẹ nên ưu tiên các trang web có thương hiệu uy tín và đã được nhiều phụ huynh tin tưởng, đảm bảo mang lại hiệu quả trong việc giảng dạy tiếng Anh. Những trang web đã được nhiều người dùng lựa chọn và đã đạt được thành công chắc chắn sẽ có uy tín trên thị trường.
  • Sử dụng tích hợp các công nghệ hiện đại: Các trang web nên tích hợp các công nghệ hiện đại để tạo ra những trải nghiệm học tập tốt nhất cho bé. Điều này có nghĩa là trang web phải có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và sử dụng các công nghệ tiên tiến như trò chơi để giúp bé học tiếng Anh một cách thoải mái và thú vị.
  • Giao diện web sinh động, dễ sử dụng: Ba mẹ nên tìm kiếm những trang web có giao diện sinh động, thân thiện với trẻ em và dễ sử dụng. Giao diện hấp dẫn và trực quan sẽ giúp bé tham gia vào quá trình học tập một cách tự nhiên và dễ dàng.

Một số trang web học tiếng Anh online lớp 5 ba mẹ có thể tham khảo: British Council, Duolingo, Raz-Kids và còn nhiều trang web khác. Ba mẹ có thể cho bé thử học trên những trang web này để sau đó có thể lựa chọn một địa chỉ học phù hợp với bé.

Đăng ký khóa học tiếng Anh online uy tín

Ngoài việc tự học, ba mẹ có thể đăng ký cho bé tham gia khóa học tiếng Anh online lớp 5 để bé được hỗ trợ một cách nhanh chóng. Có nhiều hình thức học trực tuyến như học tiếng Anh online 1 kèm 1, 1 kèm 3 hoặc 4, tuy nhiên để bé có thể tương tác nhiều nhất và đạt hiệu quả học tập cao nhất, ba mẹ nên cho bé tham gia khóa học 1 kèm 1. Hiện nay, IGEMS cung cấp khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé, nơi đã thu hút rất nhiều KOL nổi tiếng và có hơn 200.000 phụ huynh cho bé tham gia học.

Với mức giá chỉ từ 75K cho mỗi buổi học, chỉ cần một tháng, bé đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh. Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, phong cách giảng dạy vui vẻ, cuốn hút và chuyên môn cao, các giáo viên tại IGEMS sẽ cung cấp cho bé một lộ trình học tập chuyên nghiệp và bài bản, giúp bé phát huy tối đa năng lực của mình.

>>> Xem thêm: Những kênh youtube học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 thú vị

Cho bé tiếp xúc với các bài thi thử

Trong giai đoạn luyện thi để đáp ứng yêu cầu đầu vào vào trường trung học cơ sở, việc cho bé tiếp xúc sớm với các đề thi là vô cùng quan trọng. Quá trình này giúp bé ôn luyện, áp dụng những kiến thức đã học và rèn luyện kỹ năng để bé tự tin khi tham gia kỳ thi.

Ba mẹ có thể cho bé luyện thi với phòng luyện thi ảo Cambridge tại IGEMS. Đây là một nền tảng được đánh giá cao và được nhiều phụ huynh tin tưởng. Với giao diện sinh động và hơn 450 đề thi được biên soạn theo chuẩn Cambridge, trang web này giúp bé hứng thú khi ôn luyện.

Lớp 5 là giai đoạn chuẩn bị chuyển cấp, do đó bé phải đối mặt với nhiều áp lực. Ba mẹ hãy cân nhắc lựa chọn phương pháp học phù hợp để bé có thể tận hưởng quá trình ôn luyện và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *