Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi chuẩn quốc tế

Bài viết dưới đây IGEMS sẽ giới thiệu tới ba mẹ những phương pháp và kinh nghiệm dạy học tiếng anh cho trẻ em 6 tuổi hiệu quả nhất.

Làm quen với tiếng Anh 

Khi tiếp xúc với một môn học hoàn toàn mới, để bé không bỡ ngỡ, ba mẹ hãy chuẩn bị trước cho con những kỹ năng như:

Học từ vựng

Ba mẹ khi dạy học tiếng anh cho trẻ em 6 tuổi có thể hướng dẫn bé bằng cách làm quen từ những kiến thức cơ bản. Cách thức đơn giản mà vô cùng hiệu quả chính là học tiếng anh với bé thông qua tranh ảnh, bài hát, câu chuyện. Tuy nhiên chỉ nên học từ 5-10 từ mỗi ngày tùy theo khả năng tiếp thu của mỗi bé để bé không bị nhàm chán và mệt mỏi.

Để quá trình học được thú vị, vui vẻ hơn, ba mẹ có thể lồng ghép các trò chơi như hát theo bài hát bằng tiếng Anh, nhìn hình đoán từ, đọc tên đồ vật. Đây cũng là phương pháp hay để dạy học phát âm tiếng anh cho trẻ em chuẩn ngay từ đầu. 

Rèn luyện phát âm

Phát âm là một trong những kỹ năng rất quan trọng nhưng lại khá khó học vì tiếng ANh có lên tới 44 âm bao gồm 20 nguyên âm đơn, đôi và 24 phụ âm. Với một đứa bé 6 tuổi, tiếp thu số lượng kiến thức này là không hề dễ dàng. Tuy nhiên ba mẹ có thể xây dựng nền tảng học phát âm tiếng anh cho trẻ em bằng cách bắt chước, nói lại theo bài hát, phim ảnh.


Ngoài ra, khi dạy học tiếng anh cho trẻ em 6 tuổi, ba mẹ và thầy cô cũng nên chú ý tránh cho bé mắc những lỗi sai mà người Việt hay gặp như:

  • Bỏ qua những phụ âm cuối như /k/, /s/, /t/
  • Không chú ý vào ngữ điệu khi giao tiếp
  • Không nhấn trọng âm
  • Không nối âm

>>> Luyện nói tiếng anh chuẩn bản ngữ cùng phương pháp Shadowing

Học Nghe

Ba mẹ chỉ nên dạy nghe cho bé khi bé đã có một vốn từ vựng nhất định vì lúc này bé mới hiểu được những gì mình đang nghe. Trong quá trình học tiếng anh với bé, ba mẹ hãy lựa chọn những chủ đề thú vị, quen thuộc để tạo hứng thú cho bé. Quá trình học nghe không phải đơn giản, nên ba mẹ hãy kiên trì, đừng thúc ép tạo áp lực lên bé nhé. 

Cho bé học những chương trình ngoại ngữ chuẩn

Để nâng cao trình độ tiếng anh của bé, ba mẹ có thể tham khảo lựa chọn cho bé rất nhiều chương trình học như:

Học tại trường


Từ lâu tiếng Anh đã trở thành một môn học bắt buộc trong chương trình tiểu học nên ba mẹ hoàn toàn yên tâm vì các bé đã có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Hiện nay chương trình
học tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi có sách giáo khoa kèm sách bài tập do Bộ giáo dục phát hành. Nội dung bài giảng khá đơn giản, từ vựng và ngữ pháp ở mức độ dễ nên các bé có thể tiếp thu rất nhanh. 

Tự học tại nhà


Ba mẹ có thể lựa chọn những bài giảng, chương trình
học tiếng anh cho trẻ em youtube để bé có thể học tiếng Anh ngay tại nhà. Có rất nhiều kênh youtube, web học tiếng anh hay phòng luyện thi Cambridge online tại IGEMS để ba mẹ lựa chọn cùng những chương trình bổ trợ hữu ích, chắc chắn bé sẽ cảm thấy hào hứng. 

Chương trình học tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em tại IGEMS

Nếu không đủ điều kiện để cho bé theo học tại những trường quốc tế thì ba mẹ có thể tham khảo khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 tại IGEMS. Tại IGEMS, mỗi bé sẽ được test đầu vào và xác định được lộ trình học riêng biệt, không dùng chung giáo trình. Với mỗi buổi học, giáo viên sẽ khuyến khích bé sử dụng ngôn ngữ tự nhiên nhất bằng cách kết nối tiếng Anh với đời sống thường nhật của các em.

>>> Bí kíp giúp con tự tin giao tiếp sau 1 tháng từ chị Loan Huỳnh


Những bài học được thiết kế sinh động, những câu chuyện thú vị cùng những chủ đề phù hợp với độ tuổi sẽ giúp quá trình học trở nên cực kỳ thú vị. Ngoài ra các bé còn được tham gia vào những bài hát tiếng anh, các hoạt động thực tế như đóng kịch, thuyết trình, tạo hứng thú cho bé với việc thực hành tiếng Anh ngay tại nhà. 

Trên đây là các phương pháp học tiếng anh cho trẻ em 6 tuổi ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này ba mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc giúp bé giao tiếp tiếng Anh chính xác và lưu loát hơn. Đừng quên theo dõi IGEMS để “bỏ túi” thêm nhiều kỹ năng học tiếng Anh với bé ba mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *