PHƯƠNG PHÁP GIÚP TRẺ HỌC TIẾNG ANH SAO CHO HIỆU QUẢ

1. Đưa tiếng anh vào đời sống

Ngồi vào bàn và tự giác học là nhiệm vụ bất khả thi đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Tuy nhiên nếu bạn “hô biến” tiếng Anh trở nên gần gũi và hiệu quả hơn đấy Thay vì đưa trẻ đi siêu thị để vui chơi thì bạn hoàn toàn có thể giới thiệu cho trẻ nhiều sản phẩm quen thuộc bằng tiếng Anh chẳng hạn. Bé sẽ trở nên thoải mái để tiếp thu tiếng Anh hơn.

2. Học tiếng anh qua bài hát và phim ảnh

Trẻ em có xu hướng bắt chước những hành động và lời nói của người lớn rất nhanh, tận dụng cơ hội “ ngàn vàng” này để tập cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh nhiều nhất có thể bạn nhé. Hơn nữa, âm nhạc và phim ảnh sẽ góp phần giúp trẻ sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh giao tiếp hơn

Với phương pháp này, các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ giải nghĩa những từ vựng trong bài hát và tập cho trẻ hát theo.Hoặc xem một bộ phim nhiều lần và bố mẹ có thể “ pause” những đoạn quan trọng và tập cho trẻ nói theo.

3. Học tiếng Anh qua “debate” bằng tiếng Anh

Đây là một trong những cách hiệu quả để dạy tiếng Anh cho trẻ mà các trung tâm anh ngữ thường áp dụng. Khi ở nhà, thay vì tổ chức các cuộc thi căng thẳng như ở lớp, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể xây dựng các cuộc debate với các chủ đề vui nhộn. Phương pháp này khơi dậy khả năng tiếng Anh và tư duy phản biện của trẻ

4. Đọc truyện tiếng Anh

Những câu chuyện thú vị sẽ giúp bé ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó nó cũng in sâu vào tiềm thức của trẻ .Vì thế, sau khi đọc xong một mẫu chuyện bằng tiếng Việt, hãy chọn thêm một mẫu truyện đơn giản bằng tiếng Anh và đọc cho trẻ. Giải thích nghĩa của từng câu chữ kết hợp hình ảnh nếu có sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn.

5. Cho trẻ theo học những khóa tiếng anh tại các trung tâm anh ngữ

Đây là cách mà phần lớn các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình. Tuy nhiên, phải tùy vào độ tuổi và tính cách của bé để quyết định khi nào nên cho trẻ tham gia lớp tiếng Anh. Với những bé dưới 6 tuổi với tính cách rụt rè, nhút nhát, thì nên cho trẻ theo học những lớp kỹ năng như hát, múa để tăng tính dạn dĩ, bởi khi tham gia các lớp tiếng Anh, bé sẽ khó theo kịp các bạn cũng như tham gia các trò chơi.
Để tìm hiểu thêm về các khóa học online hiệu quả cho bé các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại IGEMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *