Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Trẻ Em Lớp 5

Tiếng Anh ngày một đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Thành ra hiện tiếng Anh đã được dạy ở các trường mẫu giáo và trường tiểu học như một môn học chính khóa, giúp học sinh tiếp xúc và học tập một phương pháp tự nhiên và hiệu quả nhất. Và hôm nay trung tâm Igems xin được chia sẻ 1 số cách thức hiệu quả bố mẹ có thể áp dụng, giúp con tiếp cận bộ môn học tiếng anh cho trẻ em lớp 5 một cách tự nhiên và hứng thú nhất.

Phương pháp dạy học tiếng anh trẻ em lớp 5

Dạy tiếng anh cho trẻ với nội dung bài học đơn giản và thân thiện

Để trẻ nhớ được và ứng dụng những từ mới tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày hiệu quả chúng ta hãy dựa theo những tình huống đơn thuần trong đời sống ngày thường như là xin lỗi, cảm hơn, hỏi thăm sức khỏe,…. Do đó, không gì tốt hơn việc dựng lại các tình huống và cho các em luyện tập theo.

         >>> Xem thêm: Cách Học Giúp Thần Đồng Đỗ Nhật Nam Đạt Điểm Tuyệt Đối Tiếng Anh


Cách học này vừa giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán lúc học mà còn khiến các bé cảm thấy thích thú hơn và mang năng lượng hăng hái hơn trong việc học tiếng Anh.


Phương pháp dạy học tiếng anh trẻ em lớp 5

Không dạy bé học tiếng Anh theo kiểu “word by word”

Dạy cho trẻ tiếng Anh theo kiểu “word by word” cực kỳ nguy hiểm bởi vì nó sẽ làm cho văn nói bị rời rạc, dẫn đến hệ quả là trẻ ghép các từ đấy lại thành 1 từ hoàn toàn sai nghĩa. 

Vậy nên phụ huynh hãy chỉ dẫn cho trẻ đề cập những từ, cụm từ rồi tới những câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Trẻ cũng có thể học các từ theo những nhóm và phương pháp này sẽ giúp trẻ ghi nhớ được từ dễ hơn. Khi viết không nên chỉ viết những từ riêng biệt, mà hãy viết đủ nhóm từ và câu để có thể ôn lại những lượng từ và câu đấy và phụ huynh cũng có thể tìm những từ đồng nghĩa và trái nghĩa với những từ bé đang học để với thể tăng vốn từ vừng của bé hơn.

Phương pháp dạy học tiếng anh trẻ em lớp 5

Duy trì cách dạy tiếng Anh cho bé bằng cách tạo môi trường tiếp xúc với tiếng Anh

Một số bí quyết có thể cho trẻ học tiếng Anh online lớp 5 đấy là tìm các bài hát, phim hoạt hình tiếng Anh để bé làm quen với những mẫu câu được dùng trong giao tiếp. Phụ huynh nên chọn cho bé các phim hoạt hình do Anh, Mỹ hoặc những nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính để đảm bảo việc trẻ có thể nghe được phương pháp phát âm đúng. Bên cạnh đó việc cho bé làm quen với những giọng anh-anh hoặc anh-mỹ sẽ giúp cho việc nghe tiếng Anh chuẩn tiện lợi hơn.

Dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 thông qua hình ảnh

Phụ huynh không nên ép buộc trẻ học lý thuyết và chăm chăm nhìn những từ vựng có  trong sách giáo khoa vì điều này sẽ khiến trẻ càng cảm thấy sức ép và gò bó. 

Học tiếng anh thông qua hình ảnh giúp các bé thuận lợi tiếp thu bài giảng hơn, do vậy những bậc phụ huynh cũng như giáo viên nên dùng phương pháp này thay vì 1 đống lý thuyết nhàm chán. 

Vốn từ vựng của tiếng Anh lớp 5 cũng khá gần gũi nên cha mẹ hoàn toàn có thể dùng những hình ảnh sinh động, phổ biến để dạy trẻ cách học từ mới thay vì bắt trẻ ghi chép, học thuộc lòng các từ.

Phương pháp dạy học tiếng anh trẻ em lớp 5

Gắn vào các tình huống cụ thể

Tiếng Anh lớp 5 thường dùng chủ yếu những tình huống thuần tuý như xin lỗi, cảm ơn, làm quen, chào hỏi… Để giúp bé nhớ lâu hơn, bí quyết dạy tiếng Anh lớp 5 là phải vận dụng các tình huống này vào cuộc sống hàng ngày để giúp các buổi học không rơi vào tình trạng nhàm chán mà chính các em cũng cảm thấy hứng thú hơn.

Trên đây là các cách thức dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 để giúp những bậc phụ huynh có thể ứng dụng dạy tiếng Anh cho con mình hiệu quả. Qua những bí quyết trên Igems cũng hy vọng phần nào giúp bố mẹ trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ, cũng mong muốn có thêm nhiều cách sáng tạo hơn trong việc dạy và học tiếng Anh cho những bé trong giai đoạn chuyển cấp.

Phụ huynh quan tâm đến khóa học tiếng anh online cho bé có thể liên hệ qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất. Xem thêm: Top 5 Khóa Học Tiếng Anh Online 1 kèm 1

  • Trụ sở chính: Số 2 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0359931252
  • Email: info@igems.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *