PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 3 TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 3 kết hợp từ vựng và ngữ pháp

– Bổ sung vốn từ cho trẻ:

Từ vựng tiếng Anh lớp 3 khá đa dạng và phong phú. Cha mẹ hãy cho trẻ học từ vựng theo từng chủ đề cụ thể. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì đây phải là những chủ đề mà bé thích, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của bé như từ vựng tiếng anh động vật, từ vựng tiếng anh nhiều màu sắc…. Học tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp trẻ nhớ được nhiều từ liên quan, trẻ sẽ dễ dàng liên tưởng và nhớ lâu hơn.

                                  VưHọc từ vựng tiếng anh theo chủ đề sẽ nhớ lâu hơn

  • Học từ vựng đơn giản, thông dụng: Ở lớp 3, trẻ chưa được tiếp xúc với ngôn ngữ nhiều nên bố mẹ chỉ chọn những từ đơn giản, gần gũi với bé. Mỗi từ vựng nên gắn với đồ vật hoặc đồ vật mà bé yêu thích
  • Đặt câu hoàn chỉnh với các từ mới học: Học từ vựng một cách rời rạc sẽ không hiệu quả. Thay vào đó, khi cho con học tiếng Anh lớp 3, các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn con kết hợp việc học từ với việc tạo câu mới từ đó. Ngoài ra, hãy khuyến khích trẻ đặt câu hỏi hoặc tạo các đoạn văn ngắn từ những từ mới đó để trẻ nhớ lâu và sử dụng từ đó.
  • Luyện đoán nghĩa theo ngữ cảnh: Thực ra phương pháp này khá khó nhưng hiệu quả cao. Cha mẹ nên cho trẻ làm quen với phương pháp này bằng cách giải thích ý nghĩa và đưa ra ví dụ đơn giản trước nhé.

Học từ mới kết hợp với thành thạo pháp sẽ giúp trẻ học ngôn ngữ mới này tốt hơn. Vì vậy, khi dạy tiếng Anh lớp 3 cho con, các bậc phụ huynh cũng nên nắm chắc kiến ​​thức về phương pháp và từ vựng. Sau đó khuyến khích trẻ sử dụng thường xuyên và nói tiếng Anh mỗi ngày để hình thành thói quen.

Bé học tiếng Anh lớp 3: Luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

– Dạy con bạn nghe đúng cách:

Sách giáo khoa lớp 3 chủ yếu là những đoạn hội thoại đơn giản, dễ nghe và gần gũi với cuộc sống của trẻ. Nhưng ngoài việc cho trẻ nghe nội dung sách giáo khoa, bố mẹ có thể cho trẻ nghe thêm các đoạn hội thoại trên mạng để nâng cao kỹ năng và mở rộng hiểu biết. Hãy để con bạn nghe những chủ đề mà chúng yêu thích về trình độ của chúng. Để đạt hiệu quả, cha mẹ hãy cho con nghe, đọc và lặp lại nhiều lần. Hãy tạo thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày cho bé yêu của bạn!

– Tập trung vào giao tiếp:

Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh, con bạn chắc chắn sẽ nói tiếng Anh nhanh và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Điều này dựa trên các nguyên tắc như học với tiếng mẹ đẻ, trẻ thường nghe và nói được thông qua quá trình giao tiếp.

                                                  Cha mẹ nên dành thời gian học tiếng Anh cùng con

  • Thực hành giao tiếp với con bạn
  • Xây dựng sự tự tin khi nói tiếng Anh
  • Khuyến khích con bạn bộc bạch những suy nghĩ hàng ngày bằng tiếng Anh
  • Hát các bài hát tiếng Anh với con bạn

– Phát âm chuẩn tiếng Anh:

Để bé học tốt tiếng Anh lớp 3 thì việc phát âm chuẩn là rất quan trọng. Phát âm chuẩn, trẻ sẽ nghe hiểu rõ hơn và có những điều chỉnh hợp lý trong quá trình học tiếng Anh.

Rèn luyện kỹ năng viết cho trẻ: Ngoài kỹ năng nghe, nói, phát âm thì kỹ năng viết của cha mẹ cũng cần được chú trọng trong quá trình con học tiếng Anh. Hãy ưu tiên cho trẻ nắm vững từ vựng trong sách giáo khoa trước khi bố mẹ cho trẻ học nâng cao. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng phải dành thời gian kiểm tra và luyện tiếng Anh mỗi ngày để con mình tiến bộ nhanh hơn. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên khuyến khích con viết bằng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi; Đặt câu hỏi về các đồ vật và yêu cầu trẻ dịch chúng sang tiếng Anh, kích thích trẻ thể hiện bản thân cũng là một cách tốt hơn để thông thạo tiếng Anh.

Trẻ em học tiếng Anh qua trò chơi tương tác

Thay vì ép trẻ học những kiến ​​thức trong sách giáo khoa nhàm chán và cứng nhắc, cha mẹ có thể cho trẻ học tiếng Anh lớp 3 qua trò chơi. Có nhiều trò chơi phù hợp với chương trình học của trẻ như:

  • Bingo: Cha mẹ đưa ra một số từ vựng mà trẻ đã học được, yêu cầu trẻ chọn từ vựng bất kỳ và ghi chúng vào vở. Cha mẹ đọc từ đó, sau đó bạn đánh dấu vào từ đó. Nếu bạn tích lũy được nhiều hơn, nghĩa là kết quả học tập của con bạn tốt!
  • Nối: Cha mẹ viết từ mới hoặc ôn từ mới cho con vào 1 cột. Viết ý nghĩa hoặc vẽ để tránh một đoạn khác không theo thứ tự. Bạn sẽ có nhiệm vụ nối các từ tương ứng ở 2 cột lại với nhau.
  • Ghép từ: Cha mẹ viết một số từ bị tẩy xóa và yêu cầu trẻ sắp xếp lại thành 1 từ có nghĩa.

Học tiếng Anh qua trò chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn

>>> Đăng kí ngay khóa học online Tiếng Anh 1 kèm 1 cho học sinh lớp 3 tại IGEMS để giúp các bé nâng cao khả năng Tiếng Anh nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *