Phương Pháp Cho Trẻ Tiểu Học Tiếp Cận Tiếng Anh

Độ tuổi tiểu học có lẽ là độ tuổi khiến các bậc phụ huynh không khỏi đau đầu về việc học. Ở độ tuổi này các con còn rất hồn nhiên, vô lo vô nghĩ nên việc tự giác học tập ở độ tuổi này chưa cao. Đặc biệt học ngoại ngữ cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều. Vậy phải làm sao để các con tiếp cận và học tiếng Anh hiệu quả.

Bên dưới là một vài gợi ý của Igems về cách giúp con học tiếng Anh hiệu quả, các bạn hãy thử tham khảo nha!

Những vấn đề mà bé thường mắc phải khi học tiếng Anh là gì?

Không tập trung

Có lẽ là ở độ tuổi của các con vẫn còn rất ngây thơ và hồn nhiên nên việc thiếu tập trung và lơ là việc học là điều khó tránh khỏi. Ở độ tuổi này các con vẫn đang còn bị thu hút bởi những yếu tố xunh quay nên tạm thời chưa cảm thấy hứng thú với việc tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới.

Cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh chưa nhiều

Hầu như ở trường học các con rất ít được thực hành và có cơ hội để tiếp xúc và rèn luyện tiếng Anh. Các tiết học dường như không có sức hút vì đặt nặng cấu trúc ngữ pháp phức tạp khiến các con nhàm chán không có hứng thú. Vấn đề này đa số khiến các phụ huynh lo ngại và đây chính là lý do khiến các bậc phụ huynh cho con tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn bằng cách cho con theo học ở các trung tâm Anh ngữ.

Trẻ thiếu tự tin trong giao tiếp


Một trong những nguyên nhân khiến trẻ học chưa tốt ngoại ngữ là vì tính rụt rè, nhút nhát. Có thể bé biết những không giám phát biểu và nêu lên ý kiến của mình, một phần vì sợ mình nói sai, phát âm chưa chuẩn, trả lời chưa đúng. Phần khác là do tâm lý của bé sợ rằng mình nói sai sẽ bị đem ra so sánh với bạn khác nên ngày càng thu mình hơn.

Kỹ năng phản xạ chưa nhạy bén

Không riêng gì các bé học tiểu học, kỹ năng phản xạ tiếng Anh cũng đang là vấn đề của rất nhiều người học tiếng Anh. Do thói quen học theo lối nghe – dịch khiến khả năng giao tiếp tiếng Anh kém lưu loát khiến trẻ lại càng tự ti hơn.

Đâu là phương pháp tiếp cận để dạy học tiếng Anh cho trẻ tiểu học?

Đây là một câu hỏi khó không phải ai cũng có thể trả lời được. Nhưng với kinh nghiệm đã từng gặp phải rất nhiều khó khăn khi dạy và học tiếng Anh, đồng thời cũng đã và đang cung cấp khóa học tiếng Anh online cho trẻ em rất hiệu quả. Igems xin phép chia sẻ chút kinh nghiệm của mình cho các phụ huynh đang tìm hiểu khóa học tiếng Anh cho con tham khảo.

Kích thích sự tò mò và hứng thú

Bản chất của trẻ em là hiếu động và tò mò. Chính vì vậy, việc học tiếng Anh cũng nên được khuyến khích bằng cách kích thích sự tò mò thích thú ở trẻ. Thay vì cho trẻ học theo lối mòn nghe-đọc-viết cũ kỹ nên cho trẻ học theo cách sinh động và thú vị hơn. Ví dụ như, cho trẻ học từ mới qua lời bài hát. Hay cho trẻ chơi trò chơi đuổi hình bắt chữ phong phú. Hay học tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề bằng cách cho trẻ xem hình ảnh minh họa sinh động kết hợp với âm thanh sẽ khiến bé thích thú và thu hút sự chú ý của bé hơn.

>>> Học tiếng anh online 1 kèm 1 cùng Nhật Minh con trai MC Phan Anh

Hãy để con thoải mái học tập

Tuy rằng việc học vô cùng quan trọng nhưng ba mẹ cũng đừng vì thế mà ép con học quá nhiều. Việc để trẻ suốt ngày vùi đầu vào sách vở, học thêm quá nhiều khiến con cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi vô tình tạo cho con áp lức khiến con cảm thấy chán nản và sợ hãi việc học tập. Hãy cho con có thời gian thư giản, vui chơi và nghỉ ngơi, dành cho con một chút không gian riêng để con được làm việc mình yêu thích. Như vậy sẽ khiến on có một tinh thân thoải mái, dễ dàng tiếp thu những kiến thức trong bài học tiếp theo.

Quan tâm đến chất lượng bài học hơn số lượng

Đa số chúng ta đều mắc phải một sai lầm, đó chihs là nhồi nhét quá nhiều từ mới cho trẻ trong một ngày và cho rằng trẻ biết càng nhiều từ mới thì khả năng giao tiếp sẽ càng tốt. Nhưng đây là một sai lầm đáng tiếc, từ mới không phải là thước đo của việc ọc tốt tiếng Anh, trẻ thuộc nhiều từ vựng không quan trọng bằng việc bé biết cách sử dụng vốn từ vựng mà bé có.

Tạo môi trường cho trẻ giao tiếp nhiều hơn

Các em nhỏ thường có tính nhút nhát trước đám đông. Thế nên, khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho trẻ em online bạn có thể tham khảo khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 để trẻ có thể tự tin giao tiếp nhiều hơn trong giờ học. Cho dù bé không nhút nhát, thì việc học cùng với 10-20 bạn trong một lớp học cũng hạn chế cơ hội được thể hiện và giao tiếp của trẻ hơn vì thời gian học ở lớp là phải san đều cho các bạn. Nhưng đối với khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 thì toàn bộ thời gian là của bé, bé có thể thỏa sức giao tiếp và thể hiện khả năng của mình.

Đối với cách khóa học tiếng anh trực tuyến 1 kèm 1 của Igems đều được thiết kế nhiều cấp độ phù hợp với mọi khả năng của tất cả các bé. Giáo trình học sẽ được cá nhân hóa theo trình độ thực tế của các con. Chính vì thế, nếu bạn đang cần một khóa học tiếng Anh online uy tín cho bé thì mong phụ huynh hay tham khảo các khóa học của Igems nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *