Những Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Tiếng Anh Từ Sớm

1. Có nhiều cơ hội và thời gian để học tập

  Tiếng anh cũng như các môn học khác, trẻ càng tiếp xúc sớm thì càng có nhiều thời gian để rèn luyện và phát triển. Nếu bé bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12 con bạn đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 6 thì chắc chắn thời gian sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều. Hơn thế nữa lớp càng lớn, lượng kiến thức và áp lực từ các môn học chính như Toán, Văn, Hóa,… sẽ càng lớn bé sẽ phải phân bố thời gian hợp lí đồng nghĩa với việc sẽ có ít thời gian để học Tiếng Anh hơn. Trong khi đó, ở lứa tuổi mầm non hay tiểu học sẽ có nhiều thời gian để học tiếng Anh hơn.


Bé sẽ có nhiều thời gian hơn khi bắt đầu tiếng Anh sớm

2. Phát âm như người bản xứ

  Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Cùng một câu nói Tiếng Anh, chỉ cần bạn yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nói thì sự khác biệt trong cách phát âm sẽ được thể hiện rõ. Mầm non là độ tuổi bé hình thành cách phát âm cho “tròn vành rõ chữ”, đây cũng là lúc bé tập nói những câu dài, diễn đạt ý trọn vẹn hơn. Để bé nói Tiếng Anh ở tuổi này, khả năng bắt chước phát âm của người bản xứ sẽ cao hơn.


Phát âm tiếng anh tốt cũng là 1 lợi thế khi trẻ bắt đầu sớm

3. Bé tự tin giao tiếp hơn

  Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kỳ thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, what’s your name? (xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú. Trẻ sẽ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa. Trẻ con luôn thích thú với những điều mới lạ và cố gắng thể hiện nó trước mọi người, trẻ cũng sẽ học cách nói chuyện và phong thái trình bày tự tin, thoải mái của người nước ngoài. Học tiếng anh giao tiếp cho bé còn giúp con mạnh dạn và tự tin trước đám đông hơn.


Bé tự tin hơn khi đứng trước đám đông

4. Nâng cao trí thông minh(IQ) cho bé

  Việc học ngôn ngữ mới đòi hỏi các tế bào não phải thích nghi với những kiến thức mới. Điều này còn làm tăng thêm vốn từ vựng và trí nhớ của bé cũng như khả năng thay đổi chuyển vùng dữ liệu mẹ đẻ sang ngôn ngữ thứ 2, thứ 3. Vì vậy mà những người iq cao>130 đều thông thạo từ 3 ngôn ngữ trở lên. Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ.


Kích thích não bộ giúp bé thông minh hơn 

5. Cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

  Rất nhiều học sinh trung học hiện nay rinh được những suất học bổng giá trị từ các trường đại học lớn của thế giới. Tất cả đều nhờ vào khả năng ngoại ngữ tốt và sự tìm tòi, mong muốn khám phá thế giới. Đây chính là lợi thế khi cho con học Tiếng Anh sớm. Nếu bạn muốn con bạn được học tiếng Anh với người nước ngoài, làm việc trong những môi trường hàng đầu thì hãy đầu tư tiếng Anh cho con bạn từ ngay bây giờ . Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.


Tiếng anh gần như là ngôn ngữ bắt buộc khi đi du học

Xem thêm: 5 Lợi Ích Bất Ngờ Của App Học Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *