Những Chủ Đề Tiếng Anh Cho Trẻ Em Phổ Biến Chẳng Thể Bỏ Qua

Hãy cùng IGEMS tìm hiểu về phương pháp học tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề ngay bên dưới nhé.

Chủ đề về Me and My Family

Khi mới khởi đầu, những chủ đề gần gũi luôn cần thiết nhất. Trẻ nên diễn tả từ chính bản thân mình. Đây là cơ hội để trẻ tự giới thiệu bản thân mình và đồng thời tập cả phương pháp hỏi tên của người khác.

Khi trẻ đã quen các bước giới thiệu, phụ huynh có thể yêu cầu bé hãy mô tả lại gia đình của chính minh. Cùng lúc này, bố mẹ cũng có thể khuyến khích bé diễn đạt về thú cưng trong nhà. Vì thú cưng cũng được tính là một thành viên trong gia đình của bạn nhỏ. 

học tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề-1

Chủ đề My House – Nhà em

Sau gia đình thì ngôi nhà là thứ thân thiện nhất có bé. Đây là dịp bé tập nói về nơi sinh sống của mình, là 1 ngôi nhà hay căn hộ chung cư. Và đặc thù, những chủ đề nhỏ về các phòng trong nhà cũng hơi thú vị nữa. Tùy vào độ tuổi và khả năng của trẻ, bố mẹ có thể thêm vào 1 số chủ đề nhỏ hơn, chẳng hạn như những món nội thất bé say mê.
         >>> Xem thêm: Bài Hát Các Thứ Trong Tuần Bằng Tiếng Anh Cho Bé


Chủ đề Colors – Màu sắc

Những đứa trẻ sẽ luôn bị thu hút bởi những màu sắc. Càng sặc sỡ càng thu hút. Và khi mà các bé luyện tập  thì cũng sẽ gọi tên những màu sắc. Học tiếng anh cho trẻ em sẽ bắt đầu với những chủ đề đơn giản, kết hợp video và hình ảnh bắt mắt sẽ thu hút các con hơn.

Nhung Chu De Tieng Anh Cho Tre Em Pho Bien Chang The Bo Qua

Chủ đề về hình dạng và kích thước (Shapes and sizes)

Quan sát và nhận ra sự khác biệt thì những bạn trẻ sẽ rất là giỏi. Vì thế, ngoài màu sắc, dạng hình và kích thước cũng là chủ đề tiếng Anh cho trẻ em rất hiệu quả để luyện tập.
Nhung Chu De Tieng Anh Cho Tre Em Pho Bien Chang The Bo Qua

Chủ đề Classroom objects hay còn gọi là đồ dùng học tập

Từ khi bé biết đi nhà trẻ, việc nhận biết các phương tiện trong lớp học cũng rất quan trọng. Đầu tiên, bé sẽ học các xác định những đồ tiêu dùng học tập trước. Sau đấy, phụ huynh có thể khuyến khích trẻ phân dòng, bố trí theo hình dạng, kích thước và màu sắc. Đây là phương pháp lý tưởng để tổng hợp các tri thức bé đã học được.

học tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề-3

Chủ đề Numbers – các con số

Trong bất kỳ ngôn ngữ, việc học các con số rất quan trọng đối với trẻ. Những bạn trẻ sẽ bắt đầu bằng việc học đềm. Và lúc lớn hơn một chút, trẻ có thể làm quen với các phép toán cộng trừ đơn thuần. Đây có thể xem là 1 chủ đề tiếng Anh cho trẻ em chẳng thể bỏ qua. Để khởi đầu, phụ huynh có thể cho trẻ tập nhận diện, viết, xếp đặt và bắt đầu đếm trong khoảng 1 tới 30.

Nhung Chu De Tieng Anh Cho Tre Em Pho Bien Chang The Bo Qua

Chủ đề Feelings – cảm xúc

Đây cũng là 1 chủ đề tiếng Anh cho trẻ em không thể thiếu trong những giáo trình. Bởi khi học được phương pháp diễn đạt cảm xúc, trẻ mới biểu thị được cảm nhận của chính mình và hiểu được xúc cảm của mọi người tiếp giáp với. Nhờ thế mà trẻ có thể thấy thoải mái hơn trong chính môi trường tiếng Anh. Phụ huynh cũng nên khuyến khích các bé mô tả nhiều về xúc cảm của mình để hiểu rõ con hơn nhé.

Nhung Chu De Tieng Anh Cho Tre Em Pho Bien Chang The Bo Qua

Chủ đề về các hoạt động thường ngày – Daily Activities

Với chủ đề tiếng Anh cho tiếng anh này, trẻ sẽ được khiến quen có các động từ hành động. Điển hình là các động trong khoảng được chia ở thì hiện giờ tiếp tục và hiện giờ đơn. Phụ huynh có thể sử dụng flashcard để miêu tả một hành động cụ thể. Đây là cách thức thuận tiện cho bé tạo mối kết liên giữa các hành động sở hữu động từ hơn. Và hơn nữa, đây cũng là dịp để bé học được những trong khoảng chỉ thời gian trong ngày, như ‘morning’ chào buổi sáng, ‘afternoon’ chào buổi trưa hoặc ‘evening’ chào buổi tối.
Nhung Chu De Tieng Anh Cho Tre Em Pho Bien Chang The Bo Qua

Trên đây là học tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề mà bạn không nên bỏ qua. Hãy liên hệ cho Igems nếu như bạn muốn con mình tiến bộ nhanh hơn trong giao tiếp tiếng anh. Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 2 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0359931252
  • Email: info@igems.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *