Những “chiêu” dạy tiếng anh cho bé lớp 3 hiệu quả mà cha mẹ nên nắm

Phương pháp dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ lớp 3 

Áp dụng cách dạy theo chủ đề 


Từ vựng tiếng anh cho bé lớp 3 rất đa dạng. Phụ huynh có thể dạy con qua nhiều chủ đề khác nhau và nên học theo từng cụm từ liên kết với nhau. Đồng thời, tìm hiểu những chủ đề mà con yêu thích nhằm khơi dậy sự húng thú học tập của bé, Hãy thử bắt đầu với những bài học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề quen thuộc, gần gũi với con như: đồ vật, gia đình, trường học, con vật,….

Khuyến khích trẻ tạo câu hoàn chỉnh với từ mới


Đối với trẻ lớp 3, phụ huynh không nên chọn những từ vựng quá phức tạp. Hãy để con học những từ vựng đơn giản trước, gần gũi và dễ học. Đồng thời, hãy liên kết những từ mới đó vào cuộc sống hằng ngày của con. 

Ngoài ra, khi học từ mới xong, hãy khuyến khích con tạo thành một câu hoàn chỉnh. Ví dụ như, với từ mới là “go” (đi) hay “school” (trường học), cha mẹ hãy khuyến khích con tạo thành câu như ”I go to school every day”.  Việc này sẽ giúp bé nhớ từ lâu hơn, tăng trí tưởng tượng cũng như phản xạ với tiếng anh.

Để con đoán từ mới dựa trên ngữ cảnh 

Một trong những phương pháp học tiếng anh cho trẻ em lớp 3 đó là để con tự đoán từ dựa trên ngữ cảnh cụ thể. Theo lời khuyên của các chuyên gia, phụ huynh nên thường xuyên sử dụng việc đoán nghĩa của từ mới dựa vào ngữ cảnh cụ thể. Dần dần các con sẽ quen với phương pháp này nếu như được luyện tập một cách thường xuyên.

>>> Xem thêm: Top 5 game học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 giúp bé nâng cao trình độ

Phương pháp dạy trẻ lớp 3 luyện đọc  tiếng anh 

Luyện đọc theo thời gian cố định 

Học tiếng anh qua những cuốn truyện là phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ em lớp 3 thú vị. Phương pháp này sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn và tạo hứng thú trong học tập nhiều hơn. Nhiều câu chuyện tiếng anh hay và ý nghĩa sẽ là một nguồn tài liệu phong phú để trẻ học tập.


Khi mới bắt đầu học phương pháp này, con sẽ khó vừa đọc truyện, vừa học tiếng anh. Thế nên, phụ huynh hãy tạo cho con thói quen đọc truyện tiếng anh vào một khung thời gian cố định trong ngày ví dụ như cho trẻ đọc truyện tiếng anh vào sáng sớm hay trước khi đi ngủ mỗi tối. Ban đầu có thể con chưa hiểu gì nhưng sau một thời gian làm quen, con sẽ tiếp thu dần dần và mang về những hiệu quả nhất định. 

Giải thích chi tiết nội dung trong câu chuyện 


Thêm vào đó, phụ huynh hãy giải thích câu chuyện một cách chi tiết nhất cho con hiểu. Đối với trẻ ở độ tuổi tiểu học, con sẽ có hàng vạn câu hỏi vì sao. Chính vì thế, khi đọc những câu chuyện tiếng anh, bé cũng sẽ có vô vàn những thắc mắc cần được giải thích về nội dung và các nhân vật trong truyện. Phụ huynh cần kiên nhẫn giải thích để con hiểu và nắm được nội dung một cách cụ thể nhất. Sau đó, hãy cùng con liệt kê ra những từ vựng mới, từ vựng khó trong bài. Với những từ vựng mới, hãy khuyến khích con đoán từ dựa theo ngữ cảnh của câu chuyện. Điều này sẽ tạo ra hứng thú cho con bà cũng là cơ hội để bạn khích lệ trẻ mỗi khi trẻ đoán đúng từ. 

Lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ lớp 3 


Bên cạnh tầm quan trọng của việc học tiếng anh, phụ huynh cũng nên cân bằng thời gian học tiếng mẹ đẻ với tiếng anh. Việc dạy tiếng anh cho con từ sớm để tiếp cận đến các chứng chỉ cambridge
 là điều quan trọng, tuy nhiên, cha mẹ cũng nên để con hoàn thiện ngôn ngữ mẹ đẻ một cách tốt nhất, tránh tình trạng con sẽ bị rối loạn ngôn ngữ. Vì thế, cha mẹ cần phải cẩn trọng phân bổ thời gian học tập hợp lý giữa tiếng anh và tiếng việt cho con. 

Vậy là trên đây igems đã tổng hợp những phương pháp hay dạy tiếng anh cho trẻ lớp 3. Hy vọng những phương pháp này sẽ giúp các con tiến bộ hơn trong môn tiếng anh và cha mẹ cũng an tâm hơn với việc học của con. Chúc các con học tập tốt nhé!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *