Nên luyện thi IELTS từ lớp mấy, độ tuổi nào là phù hợp

Nên luyện thi IELTS từ lớp mấy

Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục, thời gian từ lớp 7-8, hoặc thậm chí lớp 6, được xem là thích hợp để bắt đầu học IELTS. Việc học IELTS sớm như vậy cho phép bé có đủ thời gian để phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh, bao gồm cả khả năng nói và viết, trong khoảng thời gian từ 3-4 năm.

Tuy nhiên, nếu muốn tham gia kỳ thi IELTS quốc tế, thì năm lớp 11 được đề xuất là thời điểm tốt nhất. Lúc này, học sinh sẽ không gặp quá nhiều áp lực từ kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Ngoài ra, nếu kết quả thi chưa đạt như mong muốn, học sinh còn có thời gian để ôn luyện và tham gia kỳ thi một lần nữa để đạt được kết quả cao hơn.

Những lợi ích khi cho bé học IELTS từ sớm

Học IELTS sớm mang đến nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích mà các em nên biết:

  • Hình thành tư duy logic: Bằng việc học và luyện thi IELTS sớm, các em sẽ phát triển tư duy logic, khả năng sáng tạo và có kỷ luật trong quá trình học tập và làm việc. Điều này giúp các em xử lý thông tin một cách logic, hiệu quả và tư duy toàn diện.
  • Đạt điểm cao trong kỳ thi: Với kiến thức tiếng Anh tốt, các em học sinh ở cấp THCS và THPT có thể vượt lên trên những kiến thức được học trên lớp và đạt được điểm số tiếng Anh vượt trội. Điểm thi tiếng Anh cao sẽ tạo đà cho các em có điểm tổng kết môn học cao hơn và cải thiện tổng thể thành tích học tập.
  • Lợi ích đồng hành với học tập trên ghế nhà trường: IELTS là một chứng chỉ học thuật có tầm quốc tế, vì vậy chương trình học và đào tạo IELTS đảm bảo chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Việc học và ôn luyện thi IELTS không chỉ giúp các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà còn mang lại lợi ích to lớn cho quá trình học tập chung trên ghế nhà trường.

Qua đó, việc học IELTS sớm không chỉ giúp các em phát triển kỹ năng tiếng Anh mà còn đem đến nhiều lợi ích hơn trong quá trình học tập và sự nghiệp.


Kinh nghiệm luyện thi IELTS cho bé

Xác định mục tiêu, xây dựng lộ trình luyện thi IELTS phù hợp

Để đảm bảo quá trình ôn luyện thi IELTS diễn ra thuận lợi, sau khi xác định trình độ hiện tại, việc xác định mục tiêu rõ ràng là rất quan trọng. Điều này bao gồm việc đặt ra một band điểm mục tiêu cần đạt và định rõ thời gian dự kiến để thi IELTS. Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là phải biết đặt mục tiêu phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân.

Ví dụ, giả sử trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn là 5.0. Bạn muốn đạt được band điểm 6.5 trong vòng 12 tuần. Trường hợp này, bạn cần có một kế hoạch học tập và lộ trình ôn luyện thi IELTS khác so với những người muốn đạt 6.5 trong vòng 7 tuần. Thời gian ôn tập và phương pháp học cần được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu cụ thể và năng lực hiện tại của bạn.

Quan trọng nhất là đặt ra một mục tiêu khả thi và phù hợp với khả năng của mình. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào việc ôn thi một cách hiệu quả và tự tin hơn trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.


>>> Xem thêm: Top 5 trung tâm luyện thi ielts hà nội tốt nhất  

Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc

Luyện thi IELTS là một quá trình dài, và việc chia nhỏ nó thành các giai đoạn cụ thể sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu một cách thuận lợi nhất.

Kế hoạch ôn luyện nâng cao vốn từ vựng IELTS: Để thành công trong kỳ thi IELTS, bạn cần có kiến thức từ vựng phong phú và sử dụng chính xác. Tạo kế hoạch ôn luyện từ vựng bằng cách đặt ra mục tiêu hàng ngày hoặc hàng tuần để học từ mới, xem xét sử dụng các nguồn tài liệu phù hợp như sách giáo trình IELTS hoặc ứng dụng học từ vựng.

Nắm chắc ngữ pháp: Ngữ pháp là một phần quan trọng trong kỳ thi IELTS. Hãy xác định các khía cạnh ngữ pháp mà bạn cảm thấy yếu và tập trung ôn luyện cho chúng. Sử dụng sách giáo trình, bài tập ngữ pháp trực tuyến hoặc tham gia các khóa học luyện thi IELTS online để nắm vững các quy tắc và ứng dụng chúng vào việc viết và nói.

Nâng cao khả năng Speaking: Speaking là một phần quan trọng trong kỳ thi IELTS. Tìm kiếm cơ hội để thực hành nói tiếng Anh bằng cách tham gia các nhóm thảo luận, tìm đối tác thực hành Speaking hoặc tham gia khóa học IELTS online uy tín tập trung vào kỹ năng nói. Hãy luyện tập phát âm, cải thiện khả năng diễn đạt ý kiến và sử dụng ngôn ngữ phù hợp với các tình huống trong bài thi Speaking.

Nâng cao khả năng Listening: Khả năng nghe là yếu tố quan trọng trong các phần thi IELTS. Hãy luyện nghe tiếng Anh bằng cách nghe các bài giảng, podcast, hoặc xem phim, chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Làm các bài tập nghe, tăng cường hiểu được ngôn ngữ phổ biến, từ vựng và ngữ pháp sử dụng trong các bài nghe IELTS.

Luyện tập thường xuyên


Thường xuyên luyện tập tiếng Anh có thể giúp bạn vượt qua sự ngại ngùng khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Khi bạn luyện tập và tương tác thường xuyên bằng tiếng Anh, bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với âm điệu, ngữ điệu và cách diễn đạt trong tiếng Anh. Điều này giúp bạn tăng cường tự tin và linh hoạt trong việc giao tiếp. Thông qua việc luyện tập, bạn cũng có cơ hội cải thiện phản xạ ngôn ngữ và nâng cao khả năng diễn đạt ý kiến, từ vựng và ngữ pháp.

Việc luyện thi IELTS từ lớp mấy sẽ phụ thuộc vào định hướng của mỗi người. Dù bắt đầu học ở độ tuổi nào thì hãy kiên trì học tập để đạt được kết quả như mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *