Nên học IELTS Online hay Offline? Hình thức nào phù hợp hơn?

Trong những năm gần đây, sự phổ biến của việc học và thi IELTS đã tăng đột biến. Không chỉ giúp cải thiện kỹ năng đọc và viết tiếng Anh, chứng chỉ IELTS còn là chìa khóa mở ra cơ hội vượt qua cửa trường đại học hàng đầu, du học ở nước ngoài hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Với sự tăng trưởng đó, việc lựa chọn nơi luyện thi IELTS trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sự lựa chọn giữa học IELTS trực tuyến hay truyền thống vẫn là một thách thức lớn đối với nhiều người. Đọc qua những phân tích dưới đây của IGEMS sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và đưa ra quyết định chính xác!

Để phân biệt các hình thức học IELTS Online, chúng ta cần hiểu rõ ràng về những phương pháp và cách tiếp cận khác nhau. Dưới đây là ba hình thức phổ biến hiện nay:

  • Học IELTS Online qua video đã ghi sẵn, không có sự tham gia của giáo viên: Trong hình thức này, kiến thức được trình bày thông qua các video được ghi sẵn. Học viên sẽ nhận được một loạt các video và tài liệu kèm theo. Thường không có sự tương tác trực tiếp với giáo viên và thường không có cam kết về kết quả đầu ra.
  • Học IELTS Online qua video đã ghi sẵn, có sự tham gia của giáo viên nhưng ít tương tác: Tương tự như hình thức trên, nhưng có sự tham gia của giáo viên ở mức độ và tần suất thấp. Thường không có cam kết về kết quả đầu ra và ít tương tác với giáo viên.
  • Học IELTS Online qua ứng dụng trực tuyến như Google Meet hoặc Zoom: Giáo viên sẽ hướng dẫn và tương tác trực tiếp với học viên trong từng buổi học. Có thể có một lộ trình chuẩn được thiết kế riêng và cam kết về kết quả đầu ra. Hình thức này thường được xem là hiệu quả nhất vì có sự tương tác trực tiếp và giải đáp thắc mắc ngay lập tức.

Như vậy, mức độ tham gia của giáo viên trong quá trình học là một yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả của một khóa học IELTS. Hình thức học IELTS trực tuyến với sự tham gia của giáo viên qua Zoom hoặc Google Meet thường được coi là tối ưu nhất về hiệu quả.

>>> Xem thêm: Có nên cho học sinh cấp 2 luyện thi IELTS từ sớm?

Tiêu chíHọc IELTS OnlineHọc IELTS Offline
Thời gian họcLịch học được sắp xếp theo lộ trình khóa học
Không giới hạn địa điểm học nên tiết kiệm được thời gian di chuyển
Thời gian học cố định
Học viên sẽ tốn thêm chi phí về thời gian, phương tiện khi di chuyển đến lớp học
Chi phíCác khóa học IELTS Online thường có chi phí thấp hơn do không phải trả chi phí cho thuê mặt bằng, chi phí trả cho giáo viên, tài liệu,,..
Không phải các khóa học chi phí thấp đồng nghĩa với hiệu quả kém. Tuy nhiên, với những khóa “rẻ bất ngờ” thì bạn hãy xem xét, vì có thể là lừa đảo.
Chi phí của các khóa học offline có chi phí cao hơn do sẽ phải chi trả cho chi phí mặt bằng, giáo viên, in tài liệu.
Những khóa học IELTS Offline cũng có thể xảy ra tình trạng lừa đảo như đột nhiên “bốc hơi trong đêm”, nên hãy cảnh giác trước khi cọc hay thanh toán học phí
Phương thức giảng dạyGiáo viên sẽ tương tác với học viên thông qua phần mềm như Zoom, Google Meet, VOOV,..
Học viên có thể thắc mắc những kiến thức mình không hiểu, giáo viên hoàn toàn có thể giải đáp thắc mắc ngay trong lớp học
Mỗi buổi học sẽ có hoạt động chấm, chữa bài tập
Giáo viên và học viên sẽ tương tác trong khuôn viên lớp học. Kiến thức sẽ được ghi trên bảng hoặc máy chiếu tùy vào cơ sở vật chất của trung tâm. Khi tham gia lớp học offline, học viên cũng sẽ được chấm chữa bài trong mỗi buổi học.
Sĩ số lớpTùy vào chương trình dạy mà mỗi trung tâm sẽ có cách phân bổ sĩ số lớp khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng buổi học, bạn nên tham gia khóa học IELTS 1 kèm 1 Online hoặc không giá 15 học viên
Nếu sĩ số lớp quá đông, giáo viên sẽ không thể theo sát và chấm chữa bài một cách kỹ lưỡng, không đảm bảo được kết quả đầu ra
Giống như khóa học luyện thi IELTS Online, học viên không nên tham gia vào lớp học quá đông. Sĩ số phù hợp cho lớp học Offline là 7-10 người. Sĩ số lớp cũng ảnh hưởng đến chi phí khóa học. Lớp càng ít học viên thì chi phí càng cao.
Những yếu tố gây nhiễuTrong khi học Online, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như điện thoại, mạng xã hội,.. Do vậy, khi bắt đầu buổi học, bạn nên tìm một địa điểm yên tĩnh và thật tập trung, có kỷ luật.Với lớp học Offline, giáo viên sẽ có những quy định riêng về việc sử dụng điện thoại hay hạn chế gây mất trật tự,… nên học viên sẽ tập trung học hơn.

Như vậy, không phải hình thức học IELTS nào cũng hoàn hảo 100% mà mỗi hình thức sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Hãy căn cứ vào hoàn cảnh, nhu cầu học tập và khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu khóa học IELTS Online 1 kèm 1 thì liên hệ IGEMS để được tư vấn, học thử miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *