GIẢI MÃ LÝ DO VÌ SAO TRẺ NGẠI NÓI TIẾNG ANH MẶC DÙ ĐÃ HỌC TRUNG TÂM NHIỀU NĂM LIỀN?

Lớp học truyền thống kém hấp dẫn, không tạo hứng thú cho con

Các tiết học tiếng Anh trên lớp chính quy thường ngắn và thiên về phân tích quy luật, ngữ pháp ngôn ngữ nhiều hơn là ứng dụng. Bé không có đủ thời gian thích ứng, hòa mình và thực hành với bạn bè. Trong khi đó, trẻ trong độ tuổi 6-11 lại cần một môi trường học ngoại ngữ năng động và tương tác để có thể thỏa sức khám phá, ứng dụng ngôn ngữ ngoài đời sống.

trẻ chậm nói tiếng Ânh

Tiếp thu Anh ngữ thụ động, máy móc, thiếu tính chủ động

Với phương pháp giảng dạy truyền thống, lớp học sĩ số đông, phương pháp chú trọng lấy thầy cô làm trung tâm – đưa ra mệnh lệnh để các bé làm theo, dạy theo dạng đọc – chép khiến bé áp lực, nhàm chán.

Một môi trường học tiếng Anh lý tưởng nên lấy trẻ làm nhân tố chính trong lớp, thầy cô đóng vai trò hướng dẫn và tạo điều kiện để trẻ tương tác luyện tập để các em có thể thẩm thấu ngoại ngữ một cách tự nhiên theo đúng tiến độ học của mình.

tiếp thu thụ động

Không có động lực học, giáo trình nhàm chán

Người lớn học tiếng Anh với mong muốn thay đổi công việc và cuộc sống tốt hơn, trong khi đó trẻ vẫn chưa đủ lớn để ý thức được điều đó nên chưa tìm thấy hứng thú trong việc học tiếng Anh. Chính vì vậy, phụ huynh nên giúp trẻ thấy được lợi ích của việc giỏi tiếng Anh, như có thể xem phim hoạt hình không cần thuyết minh, có thể trò chuyện với bạn bè nước ngoài… để giúp con tìm thấy động lực của mình.

Thiếu môi trường tương tác và giao tiếp

Điều quan trọng trong việc học tiếng Anh của trẻ là được hòa mình vào môi trường có tính tương tác cao. Nếu kiến thức truyền tải quá khô khan, việc quên bài và tiếp thu chậm là điều dễ hiểu. Trẻ từ 6-11 tuổi cần môi trường học tập mái và tự do khám phá để các giác quan cảm thụ ngôn ngữ được phát triển một cách toàn diện.

IGEMS Online English Coaching với phương pháp dạy trực tuyến, giáo án cập nhật, giảng viên có kinh nghiệm, trình độ và uy tín sẽ mang đến một môi trường giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, tạo nền tảng vững chắc cho người học tiếng Anh, đặc biệt lứa tuổi dưới 15 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *