LÝ DO BỐ MẸ NÊN CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH VÀO DỊP HÈ

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh hiện nay

Trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và cần thiết trong học tập cũng như công việc của con người. Từ bây giờ, nếu bố mẹ tạo điều kiện giúp trẻ có vốn tiếng Anh thành thạo, trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội tốt cho công việc và cuộc sống của con như: đi du học, sang nước ngoài làm việc, làm phiên dịch… Đây cũng là lý do vì sao các bậc phụ huynh không ngần ngại đầu tư cho trẻ học tiếng Anh không chỉ mỗi dịp hè đến mà suốt quanh năm.

tâm quan trọng tiếng anh
Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và cần thiết trong học tập cũng như công việc của con người

Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh còn giúp rèn luyện cho trẻ khả năng giao tiếp, bản lĩnh tự tin, đồng thời mở rộng sự hiểu biết về văn hóa nước ngoài. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu trẻ có thể nói và nghe tiếng Anh thành thạo sẽ tự tin hơn bạn bè cùng trang lứa. Có thể khẳng định rằng, học tiếng Anh có ý nghĩa quan trọng quyết định đến tương lai tươi sáng của trẻ, và là bước đệm vững chắc để con có thể phát triển toàn diện khi trưởng thành.

2. Tại sao bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh dịp hè?

Tại Việt Nam, kỳ nghỉ hè của trẻ thường được kéo dài từ 2 – 3 tháng để nghỉ ngơi trước khi bước vào năm học mới. Vì thế, không ít bố mẹ đã quan niệm rằng: “Hè là dịp cho con vui chơi để tìm thấy ý nghĩa tuổi thơ, không nên học”. Quan niệm này không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Bởi theo các chuyên gia giáo dục, nếu bố mẹ cho trẻ dừng việc học hoàn toàn trong 3 tháng hè, trẻ sẽ rất dễ quên mất kiến thức, mải chơi và không thể học tốt khi quay lại lớp học sau quãng thời gian hè.

học tiếng anh dịp hè
Học hè tiếng Anh giúp trẻ tự tin giao tiếp và hòa đồng hơn

Bên cạnh đó, thời gian nghỉ hè là khoảng thời gian trẻ được “giải phóng” hoàn toàn khỏi việc học, không phải đến trường, không phải chuẩn bị bài cũng không phải làm bài tập về nhà. Vì thế, đây là thời điểm trẻ không còn bất cứ áp lực học tập nào để có thể tập trung hoàn toàn vào việc học tiếng Anh. Điều này có nghĩa là việc học tiếng Anh của trẻ không còn bất cứ trở ngại nào, nhờ đó kết quả học tập của trẻ tốt hơn.

Học hè tiếng Anh còn là cơ hội để con làm quen với những người bạn mới, tiếp xúc với các hoạt động tập thể ý nghĩa. Nhờ đó trẻ tự tin giao tiếp và hòa đồng hơn. Ngoài ra, các trung tâm Anh ngữ với các khóa học hè có sự kết hợp giữa các giờ học trong lớp và các giờ ngoại khóa ngoài trời. Điều này sẽ tạo ra tâm lý thoải mái cho, tự bản thân trẻ sẽ cảm nhận được cảm giác học mà chơi, chơi mà học, trẻ sẽ cố gắng hơn và việc học có hiệu quả hơn. Đồng thời giúp trẻ có tuổi thơ ý nghĩa hơn.

Vì vậy, đừng ngần ngại chọn IGEMS để “chọn mặt gửi vàng” trong việc chọn khóa học tiếng anh online mùa hè này cho con bố mẹ nhé! Hãy cùng IGEMS kiến tạo một tương lai tươi sáng cho con trẻ nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *